ยกระดับคุณภาพชีวิตด้วยนวัตกรรมจาก 3M Mask

ในช่วงที่สถานการณ์มลพิษฝุ่นควัน PM2.5 ยังคงปกคลุมทั่วประเทศ รวมถึงมาตรการ New Normal ที่ทุกคนยังคงต้องสวมใส่ mask ออกนอกบ้าน หน้ากากอนามัยยังคงเป็นสินค้าจำเป็นชิ้นหนึ่งที่ทุกคนต้องมีติดตัว หากใครที่ต้องการความสะดวกสบาย ไม่อยากซักหน้ากากเอากลับมาใช้ซ้ำ หน้ากากอนามัยชนิดใช้แล้วทิ้งยังคงเป็นคำตอบที่ดีที่สุด

ด้วยนวัตกรรม Mask จาก 3M ได้วางจำหน่ายหน้ากากอนามัยรุ่น 3M Nexcare Griffin Respirator KF94 มีคุณสมบัติพิเศษคือผ่านมาตรฐานการรับรองจากประเทศเกาหลีทางด้านหน้ากากกรองฝุ่นละออง เป็นหน้ากากอนามัยรุ่นหนึ่งที่มีประสิทธิภาพในการป้องกันฝุ่น PM 2.5 ได้ดี และกรองอนุภาคขนาดเล็กอื่นๆ เช่น ฝุ่นละเอียด ละอองเกสร ควันจากรถยนต์ รวมถึงเชื้อโรคในอากาศได้ไม่แพ้หน้ากาก N95 รุ่นอื่นๆ เช่นนี้แล้วมาทำความรู้จักกับหน้ากากอนามัย 3M Mask กัน

KF94 คืออะไร?

ปัญหาสภาวะผลพิษฝุ่นควันที่บ้านเราและประเทศเกาหลีที่ประสบกันหลักๆ มีอยู่ 2 ประเภท คือ

 1. Fine Dust อนุภาค PM10
 2. Micro Dust อนุภาค PM2.5

ฝุ่นทั้ง 2 ชนิดนี้ถูกเรียกรวมๆ กันว่า Yellow Dust หรือฝุ่นเหลือง ในประเทศเกาหลีมีการกำหนดมาตรฐานสำหรับการขายหน้ากากอนามัยขึ้นมาเป็น Standard ของตัวเอง ซึ่ง KF ของ 3M Mask นั้นย่อมาจาก Korea Filter จะแตกต่างกับ N95 ซึ่งใช้ในโรงงานอุตสาหกรรม ถ้าไม่มีเขียนว่า KF บนซองผลิตภัณฑ์ แปลว่าไม่มีคุณสมบัติป้องกันฝุ่นเหลืองนั่นเอง ฉะนั้นจึงควรเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่มีการระบุว่าได้มาตรฐาน KF บนตัวซอง

โดยปกติ หน้ากากอนามัยในประเทศเกาหลีจะแบ่งออกได้เป็น 3 แบบ

 1. 일반면마스크 – หน้ากากอนามัยทางการแพทย์ มีคุณสมบติกันของเหลว น้ำมูก เชื้อโรคไข้หวัด
 2. 황사마스크 – หน้ากากอนามัย KF80 จะกันฝุ่นเหลืองในระดับ PM2.5 ได้ 100% รวมถึงมีคุณสมบัติป้องกันฝุ่นละอองที่ระดับ PM0.04 ~ PM1.00 ได้ถึง 80%
 3. 황사방역마스크 – หน้ากากอนามัย KF94 จะกันฝุ่นเหลืองในระดับ PM2.5 ได้ 100% รวมถึงมีคุณสมบัติป้องกันฝุ่นละอองที่ระดับ PM0.05 ~ PM1.70 ได้ถึง 94%

หน้ากากอนามัย 3M Mask Nexcare Griffin Respirator KF94 นั้นถูกผลิตขึ้นเพื่อตอบสนองการป้องกันมาตรฐานระดับ KF94 ของทางประเทศเกาหลีนั่นเอง

จุดเด่นของหน้ากากอนามัย 3M Mask KF94

 • ป้องกันฝุ่นอนุภาคเล็กขนาด 2.5 ไมครอน รวมถึงเกสรดอกไม้ หมอก ควัน ไอเสียจากรถยนต์ และเชื้อโรคในอากาศ
 • ตัวกรองเส้นใยไฟฟ้าสถิตเพื่อจับอนุภาคฝุ่นขนาดเล็กได้มากขึ้น มาตรฐานเดียวกันกับวัสดุที่ใช้ในหน้ากากกรองอนุภาคสำหรับภาคอุตสาหกรรม
 • ผ่านการออกแบบและทดสอบความกระชับและการป้องกันให้เหมาะกับใบหน้าชาวเอเชีย
 • การออกแบบที่โค้งมน ทำให้มีพื้นที่ภายในเพื่อการพูดคุยและหายใจที่สะดวก
 • รูปทรงพับแนวตั้ง ทำให้ง่ายต่อการจัดเก็บเมื่อไม่ใช้งาน และเพื่อป้องกันการปนเปื้อน (โดยไม่ต้องสัมผัสด้านใน)
 • คล้องตะขอเกี่ยวสายคล้องหูจากด้านหลังศีรษะ เพิ่มความกระชับและเพิ่มประสิทธิภาพในการป้องกันที่ดียิ่งขึ้น

ขึ้นชื่อว่าแบรนด์ 3M แล้ว เรื่องของคุณภาพเป็นที่ไว้วางใจ เป็นที่รู้จักกันในตลาดผลิตภัณฑ์เครื่องเขียน งานครัว อุปกรณ์ทำความสะอาดมาอย่างช้านาน นอกจากคุณสมบัติทั่วไปของหน้ากากอนามัยที่สามารถป้องกัน ป้องกันละอองเกสร ฝุ่นควัน หมอกควัน ควันจากท่อไอเสียและเชื้อโรคในอากาศได้แล้ว ยังมีการออกแบบให้มีขนาดเหมาะสมกับใบหน้าคนเอเชีย คนไทยก็สามารถสวมใส่ใช้งานได้อย่างสบาย หายใจได้สะดวก พับเก็บง่าย พกพาสะดวก อีกทั้งยังมาพร้อมกับสายคล้องหูด้านหลัง เพื่อการปรับระดับให้กระชับกับใบหน้าได้อีกด้วย

วิธีสวมใส่หน้ากาก 3M Mask KF94

 1. ตรวจสอบหน้ากากอนามัยว่ายังคงขาวสะอาดอยู่หรือไม่ ถ้ามีการเปลี่ยนสีหรือกลิ่นอับ ควรเปลี่ยนหน้ากากอนามัยชิ้นใหม่
 2. ใช้หน้ากากให้ถูกด้าน สวมใส่หน้ากากให้ครอบคลุมบริเวณพื้นที่จมูก ปาก และคาง
 3. สวมสายคล้องให้เกี่ยวกับใบหูทั้งสองข้าง
 4. คล้องตะขอเกี่ยวสายคล้องหู บริเวณด้านหลังศีรษะให้กระชับ
 5. ปรับโครงลวดให้แนบไปกับสันจมูก ขั้นตอนนี้มีความสำคัญมากเพื่อไม่อากาศภายนอกเล็ดลอดเข้ามา เป็นอันเสร็จเรียบร้อย

ด้วยนวัตกรรมจาก 3M Mask KF94 ถึงแม้ตัวหน้ากากรูปแบบนี้จะมีราคาแพงกว่าหน้ากากอนามัยแบบปกติเล็กน้อย แต่จะช่วยป้องกันจากมลพิษฝุ่นควันได้เหนือกว่า รวมถึงการใส่เพื่อป้องกันเชื้อ COVID-19 ก็ยังมีประสิทธิภาพอย่างดีเช่นกัน จึงมั่นใจได้ว่าอากาศที่คุณสูดหายใจเข้าไปมีความบริสุทธิ์ปลอดภัยไม่ว่าจะจากฝุ่นหรือเชื้อโรค ด้วยคุณภาพที่ผ่านการรับรองจากประเทศเกาหลีที่คุณไว้วางใจได้

สามารถเลือกซื้อหน้ากากได้แล้ว ที่นี่ >>> หน้ากากกันฝุ่น 3M Mask

ข้อมูลและรูปภาพประกอบจาก : 3m-nexcare

tmn-shopnow tmn-shopnow tmn-shopnow tmn-shopnow

 

0.00 avg. rating (0% score) - 0 votes

Comments

comments

ช้อปปิ้งออนไลน์ WeMall ห้างสรรพสินค้าออนไลน์ที่แรกในประเทศไทย