ฟรีค่าจัดส่ง เมื่อซื้อสินค้า 499 บาทขึ้นไปเฉพาะร้านค้าที่ร่วมรายการ
หมวดหมู่ทั้งหมด
สิทธิพิเศษบัตรเครดิต
หน้ากากอนามัย

หน้ากากอนามัย

แสดงทั้งหมด 22 รายการ

สวมหน้ากากอนามัยให้ถูกต้อง ไม่ใช่เรื่องยาก

ถ้าพูดถึงฝุ่น ควัน ละอองต่างๆต้องนึกถึงการเป็นภูมิแพ้ หวัดขึ้นมาทันที แต่ที่สำคัญเดี่ยวนี้ฝุ่นเยอะ มลพิษทางอากาศค่อนข้างหนาแน่น ไม่ว่าจะไปไหน ที่ใดก็พบได้อยู่เสมอและบางช่วงเวลามีหมอกที่เป็นตัวทำร้ายสุขภาพมาให้เราเจออีกด้วยหน้ากากอนามัยจึงเป็นที่พึ่งอย่างหนึ่งในการช่วยบรรเทาโรคต่างๆที่เกิดจากมลพิษเหล่านี้ได้แต่เชื่อว่าหลายคนยังสับสนในการใช้หน้ากากอนามัยอยู่ วันนี้ผู้เขียนได้นำเอาวิธีการใช้หน้ากากอนามัยที่ถูกต้องมาให้ทุกคนได้อ่านกัน มาเริ่มกันเลย

วิธีใช้การหน้ากากอนามัย

1. ก่อนใช้หน้ากากอนามัยทุกครั้ง ผู้ใช้ต้องล้างมือให้สะอาด อาจจะเป็นการใช้สบู่หรือเจลล้างมือในการทำความสะอาดมือก่อนใช้งาน เพื่อป้องกันเชื้อก่อนใส่
2. เลือกหน้ากากอนามัยให้เหมาะสมกับบุคคล ผู้ใหญ่หรือเด็กควรเลือกให้ตรงกับความเหมาะสม เพื่อการใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุดถ้าผู้ใช้ไม่เลือกใช้ให้เหมาะสมกับตนเอง หรือคนที่จะใช้งาน หน้ากาดอนามัยอาจจะลดประสิทธิภาพในการป้องกันโรคได้
3. หน้ากากอนามัยมี 2 ด้าน ให้นำด้านสีเข้มออกด้านนอก เพราะด้านสีเข้มจะมีสารเคลือบป้องกันไม่ให้สารคัดหลั่งเชื้อโรคออกมา หรือเข้าไปสัมผัสผู้ใส่ และให้ขอบลวดอยู่ด้านบนสันจมูกคำแนะนำเพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของการใช้หน้ากากอนามัย
4. สวมให้คลุมทั้งจมูกและปาก แต่ก่อนสวมหรือในขณะที่สวมอยู่ไม่ควรใช้มือไปสัมผัสด้านในของหน้ากากอนามัย เพราะอาจจะทำให้เชื้อโรคที่มือติดไปอยู่ในหน้ากากด้านในได้
5. กดกรอบลวดไห้ตรงและพอดีกับจมูก เพราะจะทำให้เรามองเห็นได้ชัดและหน้ากากไม่บังหรือเป็นอุปสรรคในการใช้ชีวิตประจำวันหรือเรียกง่ายๆไม่ทำให้เราเกิดการหงุดหงิด
6. เวลาถอดควรถอดจากสายที่คล้องหู ห้ามใช้มือถอดออกจากด้านในเด็ดขาดเพราะจะเป็นส่วนหนึ่งในการได้รับเชื้อโรคจากมือสัมผัส
7. หน้ากากอนามัยแบบใช้แล้วทิ้งนั้นควรเปลี่ยนทุกๆ 4 ช.ม. และควรทิ้งลงถังขยะติดเชื้อหรือควรปิดปากถุงอย่างมิดชิดเพื่อป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อโรค
8. ถ้าเป็นหน้ากากอนามัยแบบผ้า เมื่อถอดแล้วควรนำไปซักแล้วนำมาตากแดดจัดและรีดก่อนนำมาใช้ เพื่อทำลายเชื้อที่ติดอยู่ก่อนหน้านี้ให้หมดจด
9. ควรสวมหน้ากากอนามัยอยู่ตลอดเวลา เมื่ออยู่ในที่ชุมชนที่มีฝุ่นเยอะๆหรือการอยู่ในเมืองที่มีควันพิษมรสุมมากมาย เพื่อป้องกันการได้รับมลพิษทั้งทางตรงและทางอ้อม

การสวมหน้ากากอนามัยที่ถูกต้องจะทำให้ผู้ใช้ไม่รู้สึกอึดอัดในการใช้ชีวิต และสามารถลดรวมถึงป้องกันการเกิดโรคได้ นอกจากนี้ยังป้องกันการแพร่เชื้อของเชื้อโรค เพราะฉะนั้นทุกคนควรให้ความสำคัญกับการสวมใส่หน้ากากอนามัยมากขึ้นนะคะ อาจจะไม่ต้องใส่ตลอดเวลา แต่ในที่ชุมชน หรือที่มีมลภาวะเป็นพิษ สมควรเป็นอย่างยิ่งที่ต้องใส่ไว้ป้องกันตัวเอง ซึ่งสามารถสั่งซื้อหน้ากากอนามัยได้ง่ายๆ ที่ WeMall

Tags : หน้ากากอนามัย, หน้ากากกันฝุ่น, ปรอทวัดไข้, เครื่องวัดน้ำตาล, เครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอล, วีลแชร์, อุปกรณ์เพื่อสุขภาพเครื่องวัดความดัน
;