5 อุปกรณ์ออกกำลังกายมาแรง ที่คุณต้องไม่พลาด

การออกกำลังกายในปัจจุบันนั้นมีหลากหลายรูปแบบ ซึ่งมันก็อยู่ที่ความชอบ และความสะดวกของแต่ละคนด้วยว่าจะเลือกแบบไหน แต่วันนี้ WeMall จะชวนมารู้จักกับ 5 อุปกรณ์ออกกำลังกายที่กำลังมาแรง และน่าจะเป็นกระแสใหม่ในการออกกำลังกายประจำปี 2018 นี้ ใครสายสปอร์ตชอบออกกำลังกาย หรือเริ่มเบื่อเครื่องออกกำลังกายเดิมๆในฟิตเนสแล้วละก็ ห้ามพลาด! มาติดตามกันเลยครับ

The Frog กับการยืดหดสุดมหัศจรรย์

เริ่มกันที่เครื่องรูปร่างเหมือนฐานล้อของรถยนต์ หรือ ที่เรียกว่า The Frog ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถออกกำลังกายได้ทุกส่วนของร่างกาย ผ่านการยืดหดร่างกายระหว่างใช้งาน คล้ายกับการทำท่า Shoulder Press กับ Squat ไปพร้อมๆ กัน แต่ด้วยราคาค่าตัวที่ 1,300 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 42,000 บาท) ซึ่งค่อนข้างสูง ทำให้หลายคนอาจมองข้ามเครื่องออกกำลังกายตัวนี้ไปเลย แต่ถ้าใครมีกำลังซื้อแล้วอยากได้ประสบการณ์การออกกำลังกายแบบใหม่แล้วล่ะก็ The Frog ก็ถือเป็นอีกตัวเลือกที่เหมาะสม

the-frog© frogfitness

The Interactive Boxing Machine สุดสนุก

หากเบื่อจากการไปฝึกชกมวย ไม่ว่าจะกับกระสอบทราย หรือให้โค้ชช่วยล่อเป้า The Interactive Boxing Machine คืออีกคำตอบที่ทำให้หลายคนหายเบื่อจากการออกกำลังกายด้วยการชกมวย เพราะเครื่องออกกำลังกายตัวนี้จะประยุกต์ใช้ระบบสัมผัส กับสมองกลในการสั่งกายให้คุณต่อยไปที่เป้าไหน แต่ก็เช่นเดียวกับ The Frog ด้วยราคาค่าตัวที่เริ่มต้น 1,000 ดอลลาร์ (ราว 32,000 บาท) ถ้าจะซื้อก็คงต้องตัดสินใจให้ดีว่าต้องใช้งานไปยาวๆ

013_interactive_boxing_game© fitness-gaming

Laddermill ที่เหนื่อยกว่าวิ่งบนลู่ปกติ

ขณะเดียวกันหากใครที่ชื่นชอบการออกกำลังกายด้วยการวิ่ง และเครื่องปีนเขา ปัจจุบันก็มีบริษัทผลิต Laddermill หรือเครื่องปีนบันไดลิงที่ไม่รู้จบออกมาตอบโจทย์คนที่ชื่นชอบออกกำลังกาย และอยากลองเครื่องใหม่ๆ อีกด้วย ซึ่งจุดเด่นของเครื่องนี้ก็คือสามารถออกกำลังกายได้ทั้งตัว แต่ก็เช่นเดิม ด้วยราคาที่สูงถึง 4,000 ดอลลาร์ (ราว 1.3 แสนบาท) ทำให้คงไม่มีใครซื้ออุปกรณ์ออกกำลังกายตัวนี้ไปเล่นที่บ้าน แต่เชื่อว่าคงมีฟิตเนสบางแห่งที่ต้องการดึงดูดลูกค้า อาจซื้ออุปกรณ์ตัวนี้มาติดตั้งก็เป็นได้

labimg_940_2_laddermill-twall© exergamecentral

The Quiet Punch กับการต่อยมวยในทุกที่

แม้ว่าการออกกำลังกายด้วยการชกมวยนั้นได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก แต่ใช่ว่าทุกคนจะว่างไปซ้อมที่ยิมทั้งหมด ทำให้มีบริษัทหนึ่งผลิต The Quiet Punch หรือเป้าชกมวยที่สามารถติดตั้งที่ใดก็ได้ที่มีประตู โดยอุปกรณ์ออกกำลังกายตัวนี้จะทำหน้าที่ยึดเป้าชกมวยกับวงกบประตู ทำให้ใครที่อยากจะออกกำลังกายด้วยการต่อยมวยสามารถทำได้ง่ายขึ้น ไม่จำเป็นต้องต่อยกับกระสอบทราย หรือเป้าอื่นๆ แต่ก็อย่าต่อยแรงจนเกินไป เพราะเป้าอาจหลุดได้ ราคาอยู่ที่ 99 ดอลลาร์ (ราว 3,200 บาท)

quietpunch_buattiramosphotography-50_530x2x© quietpunch

Treadwall สุดยอดกำแพงปีนผา

ส่วนใครที่รักการออกกำลังกายด้วยการปีนหน้าผาจำลอง ต้องไม่พลาด Treadwall เลย เพราะอุปกรณ์ออกกำลังกายตัวใหม่นี้จะช่วยให้การปีนผาจำลองไม่น่าเบื่ออีกต่อไป ผ่านการถ่วงน้ำหนักตัวคุณเองให้หน้าผานั้นลาดเอนมากขึ้น ถ้าคุณสามารถเอาชนะตรงนี้ได้ก็จะปีนได้อย่างต่อเนื่อง แต่ถ้าไม่ก็คงต้องหล่นลงมาที่เบาะ ส่วนราคาอุปกรณ์ออกกำลังกายตัวนี้ก็อยู่ที่ 8,000 ดอลลาร์ (ราว 2.5 แสนบาท) ถือว่าสูงที่สุดใน 5 ตัวที่ยกตัวอย่างมาเลยก็ว่าได้

maxresdefault© robpizem

ดังนั้นใครที่อยากตามเทรนด์อุปกรณ์ออกกำลังกายในปี 2018 แล้วล่ะก็ อย่าลืมเตรียมเงินในกระเป๋าเอาไว้ซื้ออุปกรณ์เหล่านี้ หรือแม้แต่จ่ายค่าฟิตเนสได้เลย เพราะมันน่าจะช่วยสร้างสีสันให้กับการออกกำลังกายของคุณได้ไม่มากก็น้อย ใครชอบความแปลกใหม่พร้อมเพิ่มความฟิตให้ร่างกายอยู่เสมอ จัดไป !

0.00 avg. rating (0% score) - 0 votes

Comments

comments

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

ช้อปปิ้งออนไลน์ WeMall ห้างสรรพสินค้าออนไลน์ที่แรกในประเทศไทย