เก้าอี้นวดไฟฟ้าคุ้มค่าแค่ไหน ถ้าซื้อมาไว้ที่บ้าน

การนวดด้วย เก้าอี้นวดไฟฟ้า ถือเป็นการดูแลสุขภาพชนิดหนึ่งที่หลายคนชื่นชอบ เพราะช่วยผ่อนคลายความเมื่อยล้าของร่างกายได้ดี และยังส่งผลดีต่อการทำงานของระบบการไหลเวียนโลหิตในร่างกาย และช่วยให้กล้ามเนื้อมีประสิทธิภาพดีขึ้นอีกด้วย ปัจจุบัน เก้าอี้นวดไฟฟ้าพัฒนาออกมาเพื่อตอบโจทย์ผู้ใช้งานด้วยโปรแกรมที่หลากหลาย และสะดวกสบายมากขึ้นกว่าเดิม ทำให้ผู้ใช้งานที่อาจจะเคยใช้เป็นครั้งคราวด้วยเก้าอี้นวดหยอดเหรียญในห้าง หรือผู้ที่กำลังสนใจ เริ่มเกิดความคิดที่อยากจะซื้ออุปกรณ์ชนิดนี้ติดบ้านไว้เพื่อใช้งานได้เป็นประจำ แต่ก็อาจเกิดคำถามตามมาว่า ถ้าซื้อมาแล้วจะคุ้มค่าแค่ไหน?

ส่วนใหญ่ เราสามารถพบเจอกับเก้าอี้นวดไฟฟ้าแบรนด์ต่างๆ ได้ตามแผนกเครื่องใช้ไฟฟ้าหรือแผนกเครื่องออกกำลังกาย ราคาที่จำหน่ายก็มีหลายกลุ่ม ตั้งแต่หลักหลายหมื่น ไปจนถึงหลักแสน และหลายแสน ขึ้นอยู่กับชื่อชั้นของแบรนด์ และฟังก์ชั่นการใช้งาน ดีไซน์ความทันสมัยของตัวสินค้า ด้วยเหตุนี้ การซื้อเก้าอี้นวดไฟฟ้ามาไว้ที่บ้านมักถูกตั้งคำถามเกี่ยวกับเรื่องของความคุ้มค่าในแง่ที่ว่ามีราคาสูงในระดับหนึ่งจะเอาไปใช้ประโยชน์อะไรได้มากน้อยขนาดไหน

ก่อนอื่น ต้องทำความเข้าใจก่อนว่าเก้าอี้นวดไฟฟ้าทั่วไปมีระบบการทำงานไม่ได้แตกต่างกันมากนัก เน้นนวดให้รู้สึกสบายช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อ แต่ละรุ่นแตกต่างกันที่โปรแกรมการนวด เช่น เก้าอี้นวดไฟฟ้าบางเครื่องอาจจะมีโปรแกรมกดเฉพาะจุด หรือนวดเฉพาะจุด ที่สามารถสั่งการทำงานได้ผ่านรีโมทคอนโทรล ยิ่งโปรแกรมมาก ราคาก็สูงตามเช่นกัน  ทั้งนี้ ยังรวมไปถึงวัสดุที่ใช้ และการออกแบบที่รองรับสรีระในการใช้งาน ที่อาจเป็นจุดเด่นที่แตกต่างของแต่ละแบรนด์

fujirukiภาพประกอบ เก้าอี้นวดไฟฟ้า FUJIIRYOKI EC-3000

ข้อดีของเก้าอี้นวดไฟฟ้า

  • ช่วยเรื่องผ่อนคลายได้ดี ทำให้รู้สึกสบายทั้งกายและใจ ลดความตึงเครียด
  • ช่วยเรื่องระบบการไหลเวียนโลหิต ทำให้อวัยวะต่างๆ ในร่างกายทำงานได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น
  • ช่วยให้กล้ามเนื้อมีประสิทธิภาพดีขึ้น กล้ามเนื้อแข็งแรงและมีความยืดหยุ่นดีขึ้น
  • แก้อาการเคล็ด ยอก ช้ำ บวม ทำให้กล้ามเนื้อที่ตึงหรือแข็งตัวเกิดการอ่อนตัว
  • สะดวกสบาย เพราะสามารถใช้งานได้ที่บ้านตามต้องการ

ข้อเสียของเก้าอี้นวดไฟฟ้า

  • ราคาสูงเมื่อเทียบกับเครื่องใช้ไฟฟ้า หรือ เครื่องออกกำลังกาย
  • ไม่เหมาะกับทุกคน ผู้ป่วยบางโรคไม่สามารถใช้งานได้
  • อาจเกิดความเสี่ยงเกี่ยวกับกระดูกสันหลังได้ หากใช้งานไม่ถูกต้อง

อย่างไรก็ตาม การเลือกซื้อเก้าอี้นวดไฟฟ้าให้ตรงตามความต้องการ ก่อนซื้อควรทำความเข้าใจเกี่ยวกัับตัวสินค้า เรียนรู้ระบบการทำงานต่างๆ ให้ดี ว่าเราต้องการฟังก์ชั่นแค่ไหน หากต้องการแค่พื้นฐาน ก็ไม่จำเป็นต้องซื้อตัวที่ราคาแพงมากนัก ที่สำคัญควรเลือกซื้อกับแบรนด์ที่มีชื่อเสียง ได้รับการอนุญาตให้จัดจำหน่ายอย่างถูกต้อง มีการรับประกันสินค้า ให้บริการดูแลหลังการขาย เพื่อความอุ่นใจไว้ก่อน ซึ่งหากใครอยากได้ของที่มีคุณภาพมั่นใจได้ ช้อปออนไลน์ได้ง่ายๆ ได้ที่ >>WeMall << เลยครับ

ความคุ้มค่าของเก้าอี้นวดไฟฟ้านั้น ขึ้นอยู่กับความต้องการและการใช้งานของผู้ซื้อเป็นหลัก หากเปรียบเทียบคุณสมบัติโดยรวมที่น่าจะได้ใช้งานจริงและตอบโจทย์ในราคาที่จ่ายได้ ก็นับว่าคุ้มค่ากับการลงทุนครับ แต่ตามที่เราเน้นย้ำ คือ ควรศึกษาข้อมูลให้ดีเสียก่อน และต้องรู้ตัวเองด้วยว่า สามารถใช้งานอุปกรณ์ลักษณะนี้ได้ไหม หากไม่แน่ใจ ควรปรึกษาแพทย์ก่อนจะดีที่สุดครับ

0.00 avg. rating (0% score) - 0 votes

Comments

comments

ช้อปปิ้งออนไลน์ WeMall ห้างสรรพสินค้าออนไลน์ที่แรกในประเทศไทย