ล้ำสุดๆ! เครื่องออกกำลังกายเชื่อมต่อออนไลน์ได้แล้ว

ปกติเวลาเราเล่นเครื่องออกกำลังกายประเภทต่างๆ อย่างมากก็คือการเชื่อมต่อความทันสมัยระหว่างตัวเครื่องกับร่างกาย เช่น การเต้นของหัวใจระยะทาง ระยะเวลาการเคลื่อนไหว หน่วยแคลอรี เป็นต้น แต่เวลานี้โลกได้พัฒนาเข้าสู่ยุคของออนไลน์แบบเต็มตัว เพราะแม้แต่เครื่องออกกำลังกายก็สามารถเชื่อมต่อสังคมออนไลน์ได้แล้ว

เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา บริษัท Peloton ได้ทำการเปิดตัวลู่วิ่งไฟฟ้า หรือเครื่องวิ่งออกกำลังกายแบบสายพานทีเรียกว่า Treadmill ไฮเทค ไปเรียบร้อย ความพิเศษของเครื่องออกกำลังกายตัวนี้ก็คือสามารถเชื่อมต่อกับสังคมออนไลน์ได้อย่างง่ายดายนั่นเอง ที่ผ่านมา บริษัท Peloton คือผู้ผลิตอุปกรณ์ฟิตเนสและอุปกรณ์ออกกำลังกายจำนวนมากไม่ว่าจะเป็นจักรยานออกกำลังกายอยู่กับที่แบบ Stationary Bike ซึ่งสามารถพูดคุยตอบโต้กับผู้ออกกำลังกายได้ ล่าสุดการเปิดตัวลู่วิ่งไฟฟ้า หรือเครื่องวิ่งออกกำลังกายแบบสายพาน Treadmill ในครั้งนี้ ก็นับว่าเป็นความล้ำหน้าอีกขั้นของวงการเครื่องออกกำลังกายเลยทีเดียว

สำหรับ Treadmill รุ่นใหม่ล่าสุดนี้ เลือกใช้เทคโนโลยีชนิดเดียวกับจักรยานไฮเทค ตัวเครื่องวิ่งมีความยาวทั้งหมด 18 ฟุต มีจอทีวีขนาด 32 นิ้ว ซึ่งถือว่าใหญ่มาก ติดตั้งอยู่บริเวณด้านหน้า คนที่ขึ้นวิ่งบนลู่วิ่งไฟฟ้านี้สามารถเลือกรับชมวิธีการออกกำลังกาย การสาธิตการออกกำลังกายด้วยท่าทางต่างๆ ผ่านระบบออนไลน์แบบสดๆ ได้เลย นอกจากนี้ ความล้ำหน้าอีกอย่างก็คือสามารถเปรียบเทียบผลงานการออกกำลังกายของตนเองกับคนอื่นได้ชนิด real-time

ตัวลู่วิ่งไฟฟ้า เน้นการออกกำลังกายแบบเข้มข้นหรือที่เรียกกันว่า boot-camp มีการแบ่งช่วงการวิ่งช้า-เร็ว สลับกัน มีช่วงเวลาในการออกกำลังกายแบบยกน้ำหนักที่เรียกกันว่า weight training พร้อมการพัฒนากล้ามเนื้อหลัก หรือ core training อีกด้วย แต่กระนั้นต้องยอมรับว่าเครื่องออกกำลังกายชนิดนี้ยังจำกัดแค่ในต่างประเทศ แถมราคาก็ไม่ธรรมดาจริงๆ เพราะทางบริษัท Peloton ได้ตั้งค่าตัวของเจ้าเครื่องนี้ไว้สูงถึง 4,000 เหรียญดอลลาร์สหรัฐฯ แถมยังไม่รวมค่าสมาชิกรายเดือนที่ต้องจ่ายเพิ่มอีกเดือนละ 39 เหรียญดอลลาร์สหรัฐฯ เพื่อรับชมวีดีโอการสอบออกกำลังกายแบบ live streaming ซึ่งมีวีดีโอในคลังให้เลือกกว่า 7,000 ชุด

ตัวเครื่องออกกำลังกายสุดล้ำตัวนี้มีการเปิดเผยว่าถูกสร้างโดยเครื่องพิมพ์สามมิติซึ่งช่วยเรื่องการลดต้นทุน ส่งผลให้ผลิตออกมาได้รวดเร็ว อย่างไรก็ตามแม้จะมีสมาชิกหลายแสนคนที่ยินดีจ่ายเงินด้วยมูลค่าดังกล่าวแต่ก็ยังมีอีกหลายกระแสมองว่าคุ้มค่าแค่ไหนกับการต้องเสียเงินแพงๆ ขนาดนี้ สำหรับในเมืองไทยเอง ยังไม่แน่ใจว่าเจ้าเครื่องออกกำลังกายนี้จะมีโอกาสให้คนไทยได้สัมผัสกันหรือไม่ เพราะดูจากราคาแล้วแรงได้ใจดีเหลือเกิน

image : onepeloton.com

0.00 avg. rating (0% score) - 0 votes

Comments

comments

ช้อปปิ้งออนไลน์ WeMall ห้างสรรพสินค้าออนไลน์ที่แรกในประเทศไทย