เปิดตัวในไทย! HUAWEI nova 3e ราคาสบายกระเป๋าแค่หมื่นต้นๆ

ขึ้นชื่อว่าแบรนด์มือถืออย่าง HUAWEI คงไม่ยอมให้น้อยหน้าแบรนด์อื่นๆ ที่มีการเปิดตัวสมาร์ทโฟนมาก่อนหน้านี้แน่นอน แม้พวกเขาพึ่งปล่อย HUAWEI P20 ออกสู่ตลาดไปหมาดๆ แต่ล่าสุดได้มีการเอาใจคอมือถือระดับกลางด้วยการเปิดตัว HUAWEI nova 3e ออกมาให้เตรียมจับจองเป็นเจ้าของกันเรียบร้อยแล้ว กระซิบเลยว่าจุดเด่นของมือถือรุ่นนี้อยู่ที่กล้องหน้าเซลฟี่มีความชัดถึง 24 ล้านพิกเซล พร้อมฟีเจอร์อื่นๆ อีกมากมายแถมเปิดตัวมาในราคาแค่ 10,990 บาทเท่านั้น เอาแค่เห็นราคาก็คงตาลุกวาวกันแล้ว

สำหรับ HUAWEI nova 3e สมาร์ทโฟนระดับกลางที่เพิ่งเปิดตัวนี้ มีดีไซน์แบบเดียวกับ HUAWEI P20 Series  (ในบางประเทศจำหน่ายในชื่อ P20 Lite) ไม่ว่าจะเป็นด้านหลังตัวเครื่องแบบผิวกระจก 2.5D เคลือบ Glitter Film ช่วยในการเล่นแสงเงาเพิ่มมิติความสวยงาม หน้าจอ FullView 2.0 Display อัตราส่วน 19:9 ขอบแบบโลหะ ใช้เทคโนโลยีการปลดล็อกแบบ FACE ID หรือปลดล็อกด้วยใบหน้า

 

ความเหนือชั้นสุดๆ ของ HUAWEI nova 3e รุ่นนี้คือ กล้องหน้ามีความชัดถึง 24 ล้านพิกเซล ค่ารูรับแสง f/2.0 พร้อมกันนี้ยังทำงานร่วมกับ Nude Make Up Algorithm และ 3D Facial Mapping ที่ช่วยในเรื่องการตรวจจับใบหน้าได้ถึง 96 จุด ช่วยให้การถ่ายเซลฟี่ของทุกคนสวยงามยิ่งกว่าเดิม ทั้งเรื่องการแต่งโทนผิวให้ดูธรรมชาติ รายละเอียดต่างๆ จัดการอย่างไร้ที่ติ อาทิ สิว รอยด่างดำ ริ้วรอยต่างๆ เพิ่มความประกายให้กับสายตาดูสดใส มีฟีเจอร์ Light Fusion Portrait กับ Smart Screen Flash เป็นตัวช่วยให้การเซลฟี่ไร้ปัญหาแม้ว่าพื้นที่ดังกล่าวจะมีแสงน้อยก็ตาม แถมด้วยโหมด AR Lens สำหรับการเพิ่มเอฟเฟคถ่ายภาพสวยๆ ไม่ว่าจะเป็นแอนิเมชันบนใบหน้า การเปลี่ยนพื้นหลังของภาพ

ในส่วนของกล้องหลังก็ไม่ได้ย่ำแย่เพราะเป็นกล้องคู่แบบ Dual Camera ให้ความชัดเจนถึง 16 ล้านพิกเซลกับ 2 ล้านพิกเซล มีลูกเล่นอย่างหน้าชัดหลังเบลอให้ได้ใช้งานกันด้วย ขณะที่เรื่องของสเปคเครื่อง HUAWEI nova 3e ใช้ระบบชิปเซต Kirin 659 Octa-core, RAM 4GB, ROM 128GB รองรับ Micro SD Card สูงถึง 256GB ใช้ระบบปฏิบัติการ Android 8.0 ครอบทับด้วย EMUI 8.0 ขนาดแบตเตอรี่ความจุ 3000 mAh มีระบบ HUAWEI Fast Charge 2.0 บนตัวพอร์ต USB Type-C ช่วยให้การชาร์จแบตเตอรี่เร็วขึ้น ถ่ายโอนข้อมูลได้ไวขึ้นด้วย

สำหรับ HUAWEI nova 3e เวลานี้มีสีให้เลือกทั้งหมด 3 สี ประกอบไปด้วย สีดำ, สีน้ำเงิน, และสีชมพู ซึ่งด้วยราคาเปิดตัวที่เป็นมิตรขนาดนี้ นับได้ว่าเป็นสมาร์ทโฟนระดับกลางอีกรุ่นที่คุ้มค่าและคนรักการเซลฟี่ต้องห้ามพลาด เอาเป็นว่าใครสนใจก็เตรียมจับจองเป็นเจ้าของกันได้ ปลายเดือนพฤษภาคมนี้ 

image : droidsans.com

4.00 avg. rating (83% score) - 1 vote

Comments

comments

ช้อปปิ้งออนไลน์ WeMall ห้างสรรพสินค้าออนไลน์ที่แรกในประเทศไทย