ลักษณะหูฟังแบบไหน เหมาะกับกิจกรรมที่ใช่สำหรับคุณ

ขนาดเสื้อผ้ายังมีให้เลือกหลากหลาย เพื่อให้เหมาะสมกับการแต่งตัวแต่ละแบบ และถูกต้องตามกาลเทศะ หูฟังบลูทูธ ก็เช่นกัน เพราะการสนทนา หรือฟังเพลงใช้ว่าจะไม่แตกต่าง ดังนั้นการเลือกซื้อประเภทของหูฟังที่ถูกต้องกับการใช้งานของตนเองจึงจำเป็น แต่แล้วตอนนี้มันมีแบบไหนบ้างล่ะ?

สวมใส่ในวันสบายๆ ด้วย Earphones ทั่วไป

หูฟังอย่างแรกที่อยากจะแนะนำเลยคือหูฟังประเภท Earphones หรือหูฟังระดับเริ่มต้นที่ Smartphone หรืออุปกรณ์อิเล็คทรอนิกส์ต่างๆ ได้แถมมากับตัวเครื่อง โดยลักษณะของหูฟังประเภทนี้จะสวมใส่เข้าไปในรูหู ซึ่ง Earphones นั้นก็แบ่งได้เป็น 2 ประเภทย่อยคือ

  1. Earbuds หรือหูฟังที่มีรุูปร่างกลมแบน วิธีใช้คือแปะเข้าไปในรูหู มีจุดเด่นเรื่องน้ำหนักเบา และสวมใส่สบาย แต่ด้วยการสวมใส่แบบนี้ทำให้มีเสียงรบกวนจากภายนอกเข้ามาเสมอ ยิ่งเป็นหูฟังบลูทูธด้วยแล้ว ก็คงสวมใส่ได้แค่วันธรรมดาๆ เพราะช่วยแค่ให้เสียงเกิดขึ้นเท่านั้น
  2. In-Ear หรือหูฟังทรงกลมมีจุกยาง มีหลายขนาดเพื่อความเหมาะสมของสรีระของแต่ละคน วิธีใช้คือใส่เข้าไปในรูหู เพื่อช่วยป้องกันเรื่องเสียงรบกวน และช่วยให้หูฟังบลูทูธที่บางครั้งมีกำลังขับเสียงค่อนข้างน้อย สามารถสร้างเสียงได้ชัดเจนยิ่งขึ้น หากนำไปสวมใส่เพื่อออกกำลังกายก็น่าจะมีสมาธิยิ่งกว่าเดิม

type

 

จริงจังเรื่องเสียงเพลงต้องขยับมา Full Size

หากแค่ Earphone ยังฟังเสียงเพลงได้ไม่หนำใจพอ อยากแนะนำให้ขยับขึ้นมาใช้เป็นหูฟังประเภท Full Size หรือ Circumaural ถ้าชื่อไทยก็คงไม่พ้นหูฟังแบบครอบหู ที่จะมีลักษณะเป็นก้อนฟองน้ำสองข้างขนาดที่ปิดหูผู้สวมใส่ได้เป็นอย่างดี มาพร้อมกับตัวขับเสียงขนาดใหญ ช่วยให้การฟังเพลงมีอรรถรสมากขึ้น

ซึ่งปัจจุบันหูฟังแบบนี้ก็มีการเชื่อมต่อแบบบลูทูธให้เลือกแล้ว ทำให้สะดวกในการสวมใส่กว่าเดิม ไม่จำเป็นต้องมีสายมารกรุงรัง แต่ถ้าใครยังชื่นชอบแบบมีสายอยู่ก็ยังมีให้เลือกหลากหลายเช่นกัน เพราะความเชื่อเรื่องสายส่งสัญญาณยังมีผลต่อการตัดสินใจซื้อของผู้บริโภคอยู่เสมอ แต่อาจเหมาะกับการนั่งฟังอยู่บ้านมากกว่า

อย่างไรก็ตามหูฟังแบบ Full Size ไม่ได้มีแค่แบบเดียว แต่ยังมีให้เลือกมากมาย ตั้งแต่หูฟังแบบ On-Ear ที่มากับฟองน้ำสองข้างเหมือนกัน แต่แทนที่จะครอบหู กลับเหมือนแปะไว้แทน ช่วยลดความอึดอัด แต่ก็ต้องแลกมากับเสียงรบกวนที่มากขึ้น ซึ่งก็เหมาะสมกับการออกกำลังกายด้วย เพราะไม่ได้หนักจนเกินไป

นอกจากนี้ตัวหูฟัง Full Size ยังแบ่งได้อีกแบบคือ Open-back หรือเปิดโล่งด้านหลัง เพื่อให้มิติเสียงที่มากกว่าเดิม แต่ก็ต้องแลกมาด้วยเสียงรบกวนมากขึ้น ถัดมา Close-back หรือปิดด้านหลัง ซึ่งทำให้มิติเสียงนั้นแคบลง แต่ได้ความเงียบสงบ ไร้เสียงรบกวนมาแทน ซึ่งก็อยู่ที่แต่ละคนชอบ

REMAX หูฟัง Bluetooth รุ่น RB-200HB

7277f2f78d29079da68b0898702bbbb86d0d312c82a384017fpimgpsh_fullsize_distr

ดังนั้นใครอยากจะซื้อหูฟังก็ลองตัดสินใจเลือกกันให้ดี ให้เหมาะสมกับตัวเอง หรือถ้ายังนึกไม่ออก แต่อยากได้หูฟังออกกำลังกายสักตัว ลองเริ่มต้นด้วย Sport Wired ของแบรนด์หูฟัง Remax ก็ได้ เพราะด้วยราคาที่ไม่สูงเกินไป และเป็นหูฟังแบบ In-Ear ที่ช่วยเพิ่มสมาธิให้กับการออกกำลังกายเป็นอย่างดี ที่สำคัญราคาเอื้อมถึงทุกระดับ ส่วนจะประทับใจหรือไม่นั้น ต้องหามาลองกันเองครับ 🙂

0.00 avg. rating (0% score) - 0 votes

Comments

comments

ช้อปปิ้งออนไลน์ WeMall ห้างสรรพสินค้าออนไลน์ที่แรกในประเทศไทย