แนะนำหูฟังบลูทูธไร้สาย ใส่วิ่งได้ กระชับ คล่องตัว

การวิ่ง เป็นกิจกรรมออกกำลังที่ใครๆ ก็ทำได้ แถมยังให้ประสิทธิภาพที่ค่อนข้างดีอีกด้วย แต่การจะทำได้อย่างต่อเนื่อง การมีสิ่งที่คอยให้กำลังใจเสมอก็น่าจะช่วยได้ ซึ่งเสียงเพลงก็คือหนึ่งในนั้น ดังนั้นอย่างรอช้า มาลองให้กำลังใจตัวเองด้วยเสียงเพลงเพราะๆ จังหวะดนตรีสนุกๆ จากหูฟังบลูทูธกันดีกว่า

เสียงดนตรีคือกำลังใจให้ต่อสู้ไป

เพราะการวิ่งเป็นวิธีการออกกำลังกายที่ง่ายที่สุด แต่ก็อาจแลกมาด้วยความน่าเบื่อ เพราะเป็นการออกกำลังกายที่ทำคนเดียว แถมก็วิ่งไปเรื่อยๆ วนไปวนมา ทำให้หลายคนที่อยากออกกำลังกาย แล้วเริ่มต้นที่การวิ่ง ก็มักจะเกิดการท้อเอาง่ายๆ ถึงจะมีความตั้งใจอยากให้ร่างกายแข็งแรงแค่ไหนก็ตาม นอกจากนี้อุปกรณ์เทพๆ อย่างเสื้อกีฬา รองเท้าวิ่ง หรือแม้กระทั่ง Smartwatch กับ Activity Tracker ก็ไม่ได้ช่วยให้การวิ่งสนุกขึ้นมาแม้แต่น้อย เพียงแต่ทำให้การวิ่งนั้นสบาย และรักษาสุขภาพร่างกายมากกว่าเดิม ดังนั้นทางออกสุดท้ายในการสร้างกำลังใจในการวิ่งก็คงไม่พ้น “เสียงเพลง”

แต่ก่อนจะฟังเพลงไป วิ่งไปได้ การเลือกซื้อหูฟังที่ถูกต้องกับกิจกรรมก็เป็นอีกเรื่องที่จำเป็น เพราะสมมติแค่เลือกหูฟังที่มีสาย ก็อาจไปเกะกะการวิ่ง หรือหากเลือกรุ่นที่ไม่ได้กันน้ำกันฝุ่น หูฟังก็อาจเสี่ยงที่จะเสียเอาง่ายๆ ดังนั้นถ้าอยากให้หูฟังที่ซื้อมาใช้งานได้นานๆ ก็อย่าลืมเลือกให้ถูกรุ่นด้วย

กันน้ำ-กันฝุ่น คือตัวแปรสำคัญ

อย่างที่กล่าวไปข้างต้น ฟังก์ชั่นการกันน้ำ-กันฝุ่นคือเรื่องสำคัญที่สุด หากจะเลือกซื้อหูฟังบลูทูธเพื่อใช้งานระหว่างออกกำลังกายสักตัวหนึ่ง เพราะมันต้องทนทานต่อสภาพอากาศ และรับกับอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ เช่น หล่นพื้น หรือเปียกน้ำแบบไม่ได้ตั้งใจ

ซึ่งปัจจุบันก็มีหูฟังบางรุ่นรองรับการใช้งานแบบนี้แล้วเช่น Sport Pace Wireless ของ Jabra ที่ป้องกันเหงื่อได้ตามมาตรฐาน IP54 และถึงจะเป็นหูฟังบลูทูธแบบ In-ear แต่ก็ออกแบบมาให้สวมใส่ได้สบายด้วยเทคโนโลยี EarGels และน้ำหนักที่เบา ทำให้เหมือนไม่ได้สวมใส่หูฟังไว้

และอีกรุ่นคือ BackBeat Fit ของ Plantronics ที่ออกแบบมาให้กันน้ำเช่นเดียวกัน ผ่านการเคลือบด้วยสารกันความชื้น P2i Nano Coating ที่ป้องกันความชื้นจากเหงื่อ, ละอองน้ำ และฝนได้ รวมถึงมีการออกแบบใหมีสีสันที่สดใส่ ช่วยให้ผู้อื่นเห็นได้ชัดว่ากำลังวิ่งอยู่ จะได้ลดอัตราการเกิดอุบัติเหตุลงด้วย

planronics

เรียกได้ว่าหูฟังทั้งสองตัวนั้นเป็นตัวอย่างที่ดีในการที่ผู้ซื้ออยากได้หูฟังบลูทูธสักตัวหนึ่ง และยังสับสนว่าหูฟังบลูทูธยี่ห้อไหนดี แต่ไม่ใช่ว่าจะมีแค่สองตัว เพราะปัจจุบันแบรนด์อื่นๆ ก็เริ่มทำตลาดหูฟังออกกำลังกายมากขึ้นแล้ว และทุกตัวแทบจะเป็นหูฟังไร้สาย เพราะมันสะดวกในการใช้งานมากกว่า

ส่วนเรื่องราคาก็มีให้เลือกหลากหลายเช่นกัน เพราะใช้ว่านักวิ่งจะต้องการตัวที่ให้เสียงดีที่สุดเสมอไป เพียงขอให้สวมใส่สบาย และทนทานต่อการใช้งานก็พอแล้ว ดังนั้นหากใครอยากไปวิ่งออกกำลังกาย แต่กลัวเบื่อ ก็อย่าลืมหยิบหูฟัง กับมือถือคู่ใจไปด้วยนะครับ

และเพื่อน ๆ สามารถดูหูฟังบลูทูธรุ่นอื่น ๆ ได้เช่นกันโดยการคลิ๊กที่ “ช้อปเลย” ได้เลยค่ะ

tmn-shopnow

0.00 avg. rating (0% score) - 0 votes

Comments

comments

ช้อปปิ้งออนไลน์ WeMall ห้างสรรพสินค้าออนไลน์ที่แรกในประเทศไทย