Sandisk iXpand Base อุปกรณ์เก็บความจำพร้อมชาร์จไฟในตัวสำหรับ iPhone

ปัญหาของกลุ่มผู้ใช้งาน iPhone เรื่องหนึ่งคือหน่วยความจำไม่เพียงพอ ทำให้ต้องใช้บริการของ Cloud และนั่นทำให้ เวสเทิร์น ดิจิตอล บริษัทผู้ผลิตฮาร์ดดิสก์คอมพิวเตอร์ เปิดตัวอุปกรณ์ที่สามารถสำรองข้อมูลเหล่านี้ได้ง่ายๆ อย่าง “SanDisk iXpand Base” เพื่อรองรับความต้องการดังกล่าว หลังจากได้สำรวจผู้ใช้ iPhone และพบว่า 85% ของกลุ่มใช้งานมีการถ่ายรูปและคลิปวีดีโอเป็นจำนวนมาก

ต้องบอกก่อนเลยว่า SanDisk iXpand Base ใช้ได้เฉพาะกับระบบ IOS เท่านั้น ตัวอุปกรณ์ดังกล่าวไม่มีหน่วยความจำในตัวแต่ต้องบันทึกข้อมูลลงใน SD Card ซึ่งเป็นข้อดีที่ทำให้ผู้ใช้งานสามารถอัพเกรดความจุหรือเปลี่ยนการ์ดได้เวลาข้อมูลเต็ม สามารถดึงการ์ดออกไปเสียบต่อกับคอมพิวเตอร์เพื่อใช้งานร่วมกันได้ แต่การใช้งานก็จำกัดเพียงแค่ backup เฉพาะรูปภาพและวิดีโอใน Camera roll กับรายชื่อติดต่อเท่านั้น ไม่เหมือนแบบ iCloud ที่ใช้ระบบ Full Backup

 

SanDisk <i class="no-caps">iXPAND™</i> Base สำหรับ <i class="no-caps">iPHONE</i>

SanDisk <i class="no-caps">iXPAND™</i> Base สำหรับ <i class="no-caps">iPHONE</i>                            SanDisk <i class="no-caps">iXPAND™</i> Base สำหรับ <i class="no-caps">iPHONE</i>

 

SanDisk iXpand Base มาพร้อมกับหัวจ่ายไฟแบบ AC Adapter ขนาด 15W สายยาว 6 ฟุต ขณะที่ปลายสายอีกด้านเป็น Micro USB ลักษณะดีไซน์ เป็นอุปกรณ์รูปทรงกลมสัดส่วน 25.36 x 101 x 107 มม. หนัก 189 กรัม ด้านบนเป็นแผ่นยางไว้สำหรับวาง iPhone เพื่อป้องกันรอยขีดข่วนต่างๆ พอพลิกอีกด้านเป็นลักษณะวงแหวนมีช่องว่างสำหรับม้วนเก็บสายชาร์จไม่ให้รุงรัง ตัวเครื่องมีแผ่นยางโดยรอบและออกแบบให้ชาร์จไฟ iPhone ด้วยกำลังไฟทั้งหมด 15 วัตต์

screen-shot-2561-03-14-at-14-52-13

 

ส่วนการใช้งานจำเป็นต้องมีแอพลิเคชั่น “SanDisk iXpand Base” เพื่อทำงานคู่กัน เพียงเสียบสายต่างๆ เข้ายังตัวเชื่อมอุปกรณ์กับ iPhone แล้วก็เปิดแอพฯ ขึ้นมา กดตอบรับ Permissions ในการเข้าถึง รูป/วีดีโอ, รายชื่อผู้ติดต่อ และระบบการแจ้งเตือนของเครื่อง ระบบจะจัดการสำรองข้อมูลให้โดยอัตโนมัติใส่เข้าไปยัง SD Card แถมตัวไฟล์ข้อมูลที่อยู่ใน SD Card ก็ยังสามารถนำไปเปิดดูในคอมพิวเตอร์ได้ด้วย สำหรับการ Restore เอาข้อมูลจาก iXpand Base กลับมาใส่ iPhone / iPad ก็ทำได้ง่ายๆ โดยเข้าไปที่แอพฯ กดตรงรูป “ฟันเฟือง” เพื่อเข้าหน้าต่าง Setting แล้วเลือกที่ Restore ตามด้วยชื่อไฟล์ Backup ข้อมูลในเครื่องเพื่อทำการเลือกรูปภาพ/วีดีโอหรือรายชื่อผู้ติดต่อใส่กลับมาอีกครั้ง

iXpand Base รองรับการทำงานกับสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตที่ใช้ IOS 10 ขึ้นไป หากใครที่ชื่นชอบถ่ายรูป ถ่ายวีดีโอเยอะๆ และอยากชาร์จไฟไปพร้อมๆ กัน ก็น่าจะเป็นทางเลือกสำหรับสาวก iPhone ได้อย่างดี สำหรับหน่วยความจำมีให้เลือกคือ 4 ขนาดความจุ คือ 32 GB, 64 GB, 128GB และสูงสุด 256 GB

ขอบคุณรูปภาพจาก : th.sandisk.com

0.00 avg. rating (0% score) - 0 votes

Comments

comments

ช้อปปิ้งออนไลน์ WeMall ห้างสรรพสินค้าออนไลน์ที่แรกในประเทศไทย