เปลี่ยนมือถือเป็นรีโมทคอนโทรลได้ง่ายๆ ผ่าน Samsung Smart View

ปฏิเสธไม่ได้ว่า Smartphone เป็นหนึ่งในอุปกรณ์ที่หลายคนขาดไม่ได้ ถึงขนาดเวลารับชมทีวีก็ต้องหยิบขึ้นมาเล่น และนอกจากการใช้งานของ Smart TV ปัจจุบัน ที่ตอบโจทย์ด้านการใช้งานได้มากขึ้นแล้ว แต่ถ้าจะให้สะดวกยิ่งขึ้นอีก คงมีหลายคนคิดว่าน่าจะเปลี่ยนช่อง หรือควบคุมทีวีผ่านมือถือไปในตัวได้ด้วยใช่ไหมละครับ ซึ่งตอนนี้ความฝันเหล่านั้นเป็นจริงแล้ว…

Samsung Smart View กับการพลิกโฉมวิธีใช้งานทีวี

screen-shot-2561-03-14-at-10-25-35

ปกติแล้วการใช้งาน Smart TV ของซัมซุงบางรุ่นก็มีรีโมท 2 ตัว เพื่อแยกอิสระในการควบคุมฟังก์ชั่นปกติ เช่นเปลี่ยนช่อง และเพิ่มเสียง กับอีกตัวใช้เกี่ยวกับฟังก์ชั่นความบันเทิงผ่านอินเทอร์เน็ต เช่นเลือกรับชมภาพยนตร์เป็นต้น หรือบางรุ่นเรือธงของแบรนด์นี้ก็จะมีรีโมทตัวเดียวเท่านั้น แต่ถ้าจะให้ง่ายขึ้นอีกก็มีวิธีที่สะดวกกว่านะครับ

นั่นคือการดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น Samsung Smart View มาติดตั้งบน Smartphone ที่ใช้ได้ทั้งระบบปฏิบัติการ iOS และ Android จากนั้นเปิดแอปฯ ขึ้นมา พร้อมทำตามวิธีเชื่อมต่อมือถือ กับ Smart TV ซึ่งในเวลาเพียงไม่นาน Smartphone ของเราก็จะกลายเป็นรีโมททีวีในทันที

โดยตัวฟังก์ชั่นรีโมททีวีใน Samsung Smart View นั้น จะทำได้ตั้งแต่ฟังก์ชั่นธรรมดาอย่างเพิ่มลดเสียง-เปลี่ยนช่อง จนไปถึงการใช้งานระดับสูง อย่างพิมพ์ข้อความบนทีวี รวมถึงใช้เป็น Cursor คล้ายกับ Trackpad ที่ใช้งานบนโน้ตบุ๊ค เพื่อให้การใช้งานมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

ส่ง Content ขึ้นจอได้อย่างง่ายดาย

เล่นเนื้อหาจากโทรศัพท์ของคุณ

ไม่ใช่แค่ช่วยเปลี่ยนมือถือเป็นรีโมททีวีเท่านั้น แอปฯ นี้ยังทำให้ผู้ใช้สามารถส่งรูปภาพ, วีดีโอ หรือเนื้อหาอื่นๆ ภายใน Smartphone ที่ใช้เชื่อมต่อ ไปยัง Smart TV ได้เช่นกัน เท่ากับว่าถ้าอยู่บ้าน แล้วอยากโชว์รูปภาพสวยๆ ให้เพื่อนดู ก็ไม่ต้องไปเพ่งที่หน้าจอเล็กๆ อีกแล้ว เพราะสามารถดูบนหน้าจอ Smart TV ได้เลย แต่ถ้าใครที่อยากดูอะไรที่ชอบบ่อยๆ ตัวแอปนี้ก็สามารถสร้างเป็น Playlist ขึ้นมา เพื่อยิงภาพ หรือวีดีโอที่ชื่นชอบไปที่ Smart TV ทั้งหมดภายในการกดเพียงครั้งเดียว ยิ่งช่วยสร้างความสนุก และความประทับใจให้กับคนที่มานั่งดูเนื้อหาเหล่านั้นพร้อมๆ กัน

นอกจากนี้ Samsung Smart View ไม่ได้มีแค่เฉพาะบน Smartphone เนื่องจากผู้ใช้ Smart TV ของซัมซุง ก็สามารถติดตั้งแอปฯ นี้บนคอมพิวเตอร์ระบบปฏิบัติการวินโดวส์ได้เช่นกัน ทำให้การรับชมภาพยนตร์ หรือรายการต่างๆ ที่บันทึกไว้ในเครื่องคอมพิวเตอร์ก็ทำได้ทันที แถมยังรองรับการใช้งานซับไตเติ้ลอีกด้วย

screen-shot-2561-03-14-at-10-44-48

เมื่ออ่านมาถึงตรงนี้แล้ว ใครที่ใช้งาน Smart TV ของซัมซุงอยู่ ก็อย่าลืมดาวน์โหลดมาใช้งานกันนะครับ เผื่อจะช่วยให้การใช้งานทีวีที่เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้เต็มประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ส่วนใครที่ยังไม่ได้ใช้ Smart TV ของซัมซุง แอปพลิเคชั่นตัวนี้ก็อาจเป็นอีกตัวแปรในการตัดสินใจว่าจะซื้อ Smart TV ของแบรนด์ไหนดี

สำหรับใครที่สนใจทีวีซัมซุง อยากได้มาใช้งานสักเครื่องแล้วละก็ คลิกที่ >> TV Samsung << ได้เลยครับ

0.00 avg. rating (0% score) - 0 votes

Comments

comments

ช้อปปิ้งออนไลน์ WeMall ห้างสรรพสินค้าออนไลน์ที่แรกในประเทศไทย