ยุคนี้ แค่ ‘หูฟังเสียงดี’ อาจยังดีไม่เพียงพอ?

ในยุคนี้ แค่ ‘[block]0[/block]’ อย่างเดียวอาจยังดีไม่เพียงพอ?

ในอดีต การเลือกหูฟังสักตัวหนึ่ง เรื่องเสียงแทบจะเป็นตัวแปรเดียวที่คนจะซื้อ หรือไม่ซื้อ แต่ปัจจุบัน ที่มีการแข่งขันสูงของแต่ละเจ้าแบรนด์ดังที่ขยันนำเสนอความแปลกใหม่ออกมาตอบโจทย์ผู้บริโภค ทั้งเรื่องดีไซน์ และเทคโนโลยีของหูฟังมากขึ้น ทำให้แค่ปัจจัยเรื่องเสียงที่ดีอย่างเดียวอาจไม่เพียงพอแล้ว เพราะเริ่มมีปัจจัยอื่นๆ เข้ามามีผลต่อการตัดสินใจของผู้ซื้อในการเลือกหูฟังสักตัวหนึ่งให้คุ้มค่าด้วยเช่นกัน

1.ไร้สายต้องมาก่อน

แม้จะมีคนเถียงว่าหูฟังแบบมีสายให้ประสบการณ์เสียงที่ดีกว่าหูฟังบลูทูธ แต่จริงๆ แล้วปัจจุบันมันก็ไม่ได้แตกต่างอะไรขนาดนั้น ยิ่ง Smartphone บางรุ่นเริ่มไม่มีช่องเสียบหูฟังแล้ว ทำให้เวลาจะเลือกซื้อหูฟังสักตัวหนึ่ง การเชื่อมต่อแบบบลูทูธก็เริ่มเป็นตัวแปรแรกๆ ในการตัดสินใจของหลายๆ คน และถึงบางคนจะใช้ Smartphone ที่ยังมีรูเสียบหูฟังอยู่ แต่พวกเขาก็เริ่มรู้แล้วว่าการไม่มีสายมาเกะกะนั้นดีขนาดไหน

2.สวมใส่ตามแต่ละโอกาส

ต่อเนื่องจากหูฟังบลูทูธ การเลือกซื้อหูฟังสักตัวของใครหลายๆ คนก็เริ่มมองเรื่องเอาไปใส่เพื่ออะไรมากขึ้น โดยเฉพาะกลุ่มที่ชื่นชอบการออกกำลังกาย ตัวแปรที่เพิ่มเข้ามาก็คือสามารถกันน้ำ-กันฝุ่นได้หรือไม่ ถ้าได้ก็จะซื้อแทบในทันที เพราะถ้ากันน้ำ-กันฝุ่นได้ เท่ากับเวลาออกกำลังกายก็ไม่ต้องกังวลอะไรมาก ยิ่งถ้าแบตเตอรี่ใช้งานได้นานด้วยแล้ว ก็ยิ่งตัดสินใจง่ายเลย จนบางทีหูฟังเสียงดีก็ไม่ได้เกี่ยวขนาดนั้น

3.ดีไซน์ต้องมีมิติกว่าเดิม

ทุกวันนี้ หูฟังที่เรียบๆ ไม่มีการตกแต่งอะไรที่มันว้าว! โอกาสที่จะถูกสนใจก็น่าจะต่ำลง เพราะปัจจุบันหูฟังเข้ามามีบทบาทในการแต่งตัวของหลายๆ คน ทำให้หูฟังที่ออกแบบมาหลังๆ มานี้ มาพร้อมกับสีสันที่ตรงกับเทรนด์ในช่วงนั้นๆ หรือบ้างก็ออกแบบให้เหมือนเครื่องประดับอีกชิ้นของร่างกาย เพื่อดูดดูดใจเหล่าแฟชั่นนิสต้า หรือคนที่ชอบอะไรใหม่ๆ อยู่เสมอ

4.เล็กใหญ่ไม่สำคัญ ขอแค่ใส่สบาย

เมื่อหูฟังนั้นใช้งานเพื่อสวมใส่บริเวณหู ทำให้ถ้าใส่แล้วไม่สบาย โอกาสที่จะถูกเลือกซื้อก็แทบจะไม่มี แต่ถ้าใส่แล้วสบาย ไม่ว่าจะเป็นหูฟังแบบ In-Ear, On-Ear หรือ Over-Ear ก็สามารถซื้อได้ทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นหูฟังเสียงดีที่สุดหรือไม่ก็ตาม เพียงแต่ปัจจัยนี้จะลิงก์กับข้อก่อนหน้าด้วย เนื่องจากถ้าสวมใส่แบบ In-Ear อาจตอบโจทย์กับการแต่งกายรูปแบบหนึ่ง แต่ถ้าเป็น Over-Ear อาจต้องแต่งกายอีกแบบ

screen-shot-2561-03-13-at-18-12-55    screen-shot-2561-03-13-at-18-12-46

screen-shot-2561-03-13-at-18-12-36

screen-shot-2561-03-13-at-18-12-27

ทั้งนี้หากมองในแง่ความสบาย ปัจจุบันมีหูฟังอีกแบบที่เป็น Laceless หรือไร้สายจริงๆ เพราะมีลักษณะเป็นก้อนหูฟังสองชิ้นสำหรับใส่ที่หูทั้งสองข้าง อย่าง รุ่น Beoplay E8 True Wireless Bluetooth Earphones ของ B&O Play ที่สร้างประสบการณ์สวมใส่แบบใหม่ แต่ยังคงไว้ด้วยคุณภาพเสียง และดีไซน์ที่เรียบหรู ตอบโจทย์ทุกการณ์ใช้งาน ยกเว้นแค่การออกกำลังกายที่อาจไม่เหมาะนัก

ที่สำคัญ ถึงเล็กขนาดนี้ยังใช้งานเป็นหูฟังบลูทูธได้ต่อเนื่อง 4 ชม. ในการชาร์จหนึ่งครั้ง และเพิ่มเป็น 12 ชม. ได้จากตลับชาร์จไฟ หากอยากได้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับรุ่นนี้ คลิกได้ที่ >>Beoplay E8<< เลยครับ

Beoplay E8 True Wireless Bluetooth Earphones

7277f2f78d29079da68b0898702bbbb86d0d312c82a384017fpimgpsh_fullsize_distr

ดังนั้นเมื่อรู้อย่างนี้แล้ว ลองถามตัวเองก่อนไปซื้อหูฟังว่า อยากได้แบบไหน เอาไปใส่ทำอะไร และติดแฟชั่นมากหรือไม่ คุณภาพเสียงในระดับไหนที่พึงพอใจ เพราะการซื้อหูฟังที่คุ้มค่าจริงๆ คือ สามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ได้จริงๆ พูดง่ายๆ ก็คือ ซื้อแล้วได้ใช้ และพึงพอใจกับการใช้งานนั่นเอง ส่วนใครถ้าโฟกัสที่คุณภาพเสียงเป็นหลักแต่ในขณะเดียวกัน ปัจจัยอื่นๆ ก็โดดเด่นด้วย ลองเข้าไปอ่านได้ที่ 5 แบรนด์หูฟังเสียงดี บทความก่อนหน้านี้ที่เราพูดถึงแบรนด์หูฟังคุณภาพที่น่าสนใจ เผื่อจะช่วยในการตัดสินใจของคุณผู้อ่านได้บ้างนะครับ

0.00 avg. rating (0% score) - 0 votes

Comments

comments

ช้อปปิ้งออนไลน์ WeMall ห้างสรรพสินค้าออนไลน์ที่แรกในประเทศไทย