เมาส์ตัวเทพ 5 รุ่นดังที่น่าใช้ในปี 2021

เทคโนโลยีเมาส์มีการพัฒนาเพื่อตอบโจทย์ผู้ใช้งานในแต่ละด้านอยู่ทุกปี ไม่ว่าจะเป็นทั้งฟังก์ชั่นหรือดีไซน์ ย่างเข้าสู่ช่วงกลางปี 2021 ผู้ผลิตแบรนด์ดังต่างเปิดตัวรุ่นที่มาพร้อมกับฟีเจอร์สุดปัง ที่ตอบสนองการใช้งานได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นทั้งสายเกมเมอร์ สายคนทำงานออฟฟิศ สายดีไซน์เนอร์ หรือสาย ergonomic สรีรศาสตร์ที่ต้องการความสบายเมื่อต้องใช้งานนานๆ เรามาดูกันว่าจะมี mouse รุ่นเด่นรุ่นดังที่น่าสนใจ รุ่นไหนน่าใช้ในปี 2021 นี้บ้าง

Logitech Silent Plus Wireless Mouse M331 Red

Cr. https://www.wemall.com/d/L91474328

Logitech Silent Plus Wireless Mouse M331 Red

เมาส์ที่เหมาะกับการใช้งานทั่วไป

เมื่อกล่าวถึงแบรนด์ Logitech ก็จะนึกถึงผู้ผลิตอุปกรณ์เสริม computer ชั้นนำไม่ว่าจะเป็นทั้ง keyboard หรือ mouse เจ้าตัวนี้มีชื่อว่า Silent Plus Wireless Mouse M331 ดูจากชื่อรุ่นก็พอจะทราบคุณสมบัติได้คร่าวๆ ว่าโดดเด่นเรื่องความเงียบในการคลิก ซึ่งเสียงคลิก mouse นี้ล่ะที่เป็นปัญหาในการใช้งานของใครหลายคน ลองนึกภาพดูว่าหากเป็นคนที่คลิก mouse ถี่ๆ แล้วใช้ mouse ที่ไม่รองรับคุณสมบัติการเก็บเสียง ผู้ร่วมงานอาจออกอาการรำคาญหรือไปรบกวนสมาธิการทำงานของคนอื่นๆ รอบข้างได้ Silent Plus Wireless Mouse M331 โดดเด่นเรื่องปราศจากเสียงรบกวนจากการคลิก โดยลดเสียงรบกวนได้มากกว่า 90% เลยทีเดียว พร้อมการเชื่อมต่อไร้สาย 2.4GHz ในระยะ 10 เมตร ด้วยตัวรับสัญญาณขนาดเล็กจิ๋ว และฟีเจอร์ Logitech® Advanced Optical Tracking สำหรับการเคลื่อนไหวที่แม่นยำบนเกือบทุกพื้นผิว

 

Logitech MX Master 3

Cr. Logitech

Logitech MX Master 3

เมาส์ที่เหมาะกับการใช้งานขั้น Advanced

ถ้าหากคุณเป็นคนที่ทำงานอย่างมืออาชีพ ต้องการความละเอียด ถูกต้องแม่นยำในทุกเนื้องาน Logitech MX Master 3 คือ mouse ที่ตอบโจทย์ที่ดีที่สุด เริ่มต้นด้วยการออกแบบให้รองรับกับสรีระของมือ ลดอาการปวดเมื่อยหากจำเป็นต้องใช้งานนานๆ อีกทั้งยังมีความละเอียดรวดเร็วกว่ารุ่นพื้นฐานถึง 5 เท่า ช่วยให้การชี้พิกเซลที่ต้องการทำได้อย่างแม่นยำทุกครั้ง ระบบติดตาม Logitech Darkfield6™ ช่วยให้คุณใช้งานได้บนเกือบทุกพื้นผิวแม้แต่กระจกหนาอย่างน้อย 4 มม. พร้อมความแม่นยำ 4000 DPI ดีที่สุดในขณะนี้ นอกจากนี้ยังมีแอปพลิเคชั่นที่สามารถตั้งค่าปุ่มต่างๆ บนตัว mouse รองรับผู้ใช้งานหลาย device และรองรับการเชื่อมต่อไร้สาย 2.4GHz ด้วยตัวรับสัญญาณขนาดเล็กจิ๋วหรือบลูทูธก็ได้เช่นกัน สำหรับการชาร์จไฟ ชาร์จเพียง 10 นาที ก็สามารถใช้งานได้นานถึง 3 ชั่วโมง และสามารถใช้ได้ 70 ชั่วโมงต่อการชาร์จ 1 ครั้ง

 

Cr. Microsoft Microsoft Arc Touch Mouse

Cr. Microsoft

Microsoft Arc Touch Mouse

เมาส์สำหรับสายดีไซน์เนอร์

หากคุณเป็นคนที่ดื่มด่ำในศิลปะหรือมีจิตวิญญาณอาร์ทิสต์อยู่ในตัว ต้องการความโดดเด่นสะดุดตาไม่เหมือนใคร หรือเป็นดีไซน์เนอร์ที่ต้องการความเรียบหรูในทุกเนื้องาน Microsoft Arc Touch Mouse คือ เมาส์ที่สวยงามลงตัวที่สุดแล้วในขณะนี้ ดีไซน์ทรงโค้งที่ออกแบบได้งดงามดั่งตามโค้งเว้าของช่องสถาปัตยกรรมกรีกโรมัน อีกทั้งยังมีการใช้วัสดุที่ยืดหยุ่น สามารถพับเก็บเป็นทรงแบนราบ สะดวกและง่ายต่อการพกพาหากไม่ได้ใช้งานแล้ว อีกทั้งยังมาพร้อมเทคโนโลยี Microsoft BlueTrack™ ช่วยให้การเคลื่อนไหวราบเรียบในทุกสัมผัส รองรับเทคโนโลยีบลูทูธเชื่อมต่อแบบไร้สายในระยะ 10 เมตร

 

Cr. Logitech

Cr. Logitech

Logitech MX Vertical

เมาส์สำหรับสายสรีรศาสตร์

สำหรับใครที่นั่งทำงานเป็นเวลานานๆ แล้วมักมีอาการปวดข้อมือบ่อยๆ Logitech MX Vertical คือ mouse ที่ตอบโจทย์ด้านสรีรศาสตร์ที่ดีที่สุด ด้วยดีไซน์ที่เป็นทรงแนวตั้งแปลกตาจากรุ่นทั่วไป เพราะโดยปกติแล้วมือของเราไม่ได้ถนัดวางมือทับบน mouse ทรงนูนๆ ถึงแม้จะเป็น mouse ระดับเทพ แต่เมื่อใช้ไปนานๆ ก็อาจเกิดอาการปวดข้อมือได้ สำหรับ Logitech Vertical ถูกออกแบบมาให้เราจับเมาส์ในแนวตั้ง ตรงกับสรีรศาสตร์ของการจับถือของคนเรา ซึ่งจะช่วยลดอาการปวดข้อมือได้ดีกว่า mouse รูปทรงทั่วไป อีกทั้งยังมีค่า DPI สูงสุดที่ 4,000 ทำให้การชี้และการเคลื่อนไหวละเอียดราบรื่นในทุกสัมผัส ทางด้านการใช้งานแบตเตอรี่สามารถใช้งานได้นานถึง 4 เดือน ต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง และรองรับเทคโนโลยีบลูทูธเชื่อมต่อแบบไร้สายในระยะ 10 เมตร

 

Razer Mouse Naga Trinity

Cr. WeMall (L91688388)

Razer Mouse Naga Trinity

เมาส์สำหรับสายเกมเมอร์

สำหรับสายเกมเมอร์ที่ต้องการ mouse ที่จัดเต็ม เน้นการกด hotkey เพื่อหยิบใช้อุปกรณ์ต่างๆ ในเกมอย่างรวดเร็ว หรือเพื่อควบคุม command ต่างๆ อย่างฉับไว ต้องเจอกับ mouse รุ่น Razer Naga ซึ่งมีจุดเด่นอยู่ที่การเปลี่ยนหน้ากากให้รองรับกับรูปแบบปุ่มด้านข้างได้ ไม่ว่าจะเป็นปุ่ม option สองปุ่มทั่วไป ปุ่ม hotkey 1-7 หมุนแบบนาฬิกา หรือถ้ายังไม่จุใจ ก็จัดเต็มไปเลยกับ hotkey 1-12 สามารถปรับใช้ให้เหมาะสมได้กับเกมทุกแนว ทางด้านของมี DPI ก็มีความละเอียดสูงสุดถึง 16,000 DPI ทำให้การควบคุมตัวละครในเกมมีความแม่นยำทุกสัมผัส พร้อมให้คุณบุกตะลุยเอาชนะได้อย่างง่ายดายในทุกด่าน

จาก Mouse ทั้งหมด 5 รุ่นนี้เรียกได้ว่ามาพร้อมกับเทคโนโลยีและฟีเจอร์ที่เป็นที่สุดของปี 2021 เลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นรุ่นที่มาพร้อมการใช้งานที่เงียบสนิทไม่รบกวนใคร ไปจนถึงรุ่นที่พร้อมตะลุยได้ทุกเกมอย่างไม่หวาดหวั่น สามารถเลือกซื้อให้เหมาะสม เพื่อการใช้งานที่ยาวนานจนกลายเป็นอุปกรณ์คู่กายที่ตอบโจทย์คุณได้มากที่สุด

Cr. WeMall, Microsoft, Logitech

 

เลือกซื้อ เมาส์ ได้ที่ Wemall

tmn-shopnow tmn-shopnow tmn-shopnow tmn-shopnow

0.00 avg. rating (0% score) - 0 votes

Comments

comments

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

ช้อปปิ้งออนไลน์ WeMall ห้างสรรพสินค้าออนไลน์ที่แรกในประเทศไทย