ที่นอนเป่าลม ทางเลือกตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่

การนอนหลับคือช่วงเวลาที่ร่างกายได้พักผ่อนจากความเหน็ดเหนื่อย ฉะนั้น อุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องกับการนอน เช่น ที่นอน ผ้าปูที่นอน หมอน ก็ต้องมีความพิถีพิถันในการเลือกซื้อ อย่างที่นอนที่ช่วยรองรับสรีระและทำให้การนอนหลับเป็นไปได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งชนิดแบบเป่าลมก็เป็นเทคโนโลยีที่เข้ามาเป็นตัวเลือกให้กับผู้ที่เดินทางบ่อย หรือเคลื่อนย้ายสถานที่พำนักเป็นประจำ ก็สามารถใช้เป็นเตียงเสริมกรณีที่มีสมาชิกในบ้านเกินกว่าจำนวนเตียงนอนที่มี หรือในกรณีที่ห้องพักมีขนาดเล็ก ต้องการพื้นที่ใช้สอยในเวลากลางวัน เมื่อตกดึกสามารถกางมาใช้และพับเก็บในช่วงกลางวันได้อย่างง่ายดาย ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ที่รักการเดินทางหรือมีเพื่อนๆ มาขอค้างแรมด้วยกัน สำหรับใครที่กำลังจะซื้อแต่ยังไม่แน่ใจว่าจะเลือกอย่างไร ก็สามารถพิจารณาได้จากประเด็นหลักๆ ดังนี้

ที่นอน

Cr. wemall (L91699499)

ขนาดของที่นอน

ผู้ผลิตที่นอนชนิดแบบเป่าลมนั้นได้ออกแบบสินค้ามาเทียบเท่ากับเบาะนอนขนาดปกติที่ใช้กัน แต่ผู้ซื้อก็ควรพิจารณาเลือกขนาดที่เล็กกว่าเพื่อการจัดเก็บเข้าตู้ได้สะดวกเมื่อไม่ได้ใช้งาน และการเลือกขนาดที่ใหญ่ขึ้นก็มีผลให้ต้องตัดสินใจในเรื่องของราคาที่ค่อนข้างสูงกว่าราคาของเบาะนอนธรรมดาด้วยเช่นกัน ถึงกระนั้นแม้จะมีราคาแพงขึ้นแต่ก็ถือว่าตอบโจทย์ในเรื่องของการเก็บพับและการเคลื่อนย้ายกว่าเตียงทั่วไป สามารถเลือกขนาดได้ตั้งแต่ 3.5 ฟุต ไปจนถึง 6 ฟุต ตามความต้องการ โดยเลือกซื้อให้เข้ากับพื้นที่ของห้องพักหรือห้องรับรองแขกของคุณได้

4-WM-ที่นอน

Cr. productnation

อายุของผู้ใช้งาน

หากผู้ใช้งานเป็นเด็กเล็กหรือผู้สูงอายุ ควรคำนึงถึงความเป็นปลอดภัยเป็นหลัก ถึงแม้ว่าตอนนอนเด็กเล็กจะใช้พื้นที่ไม่มาก แต่ก็นอนดิ้นรวมถึงพฤติกรรมที่ปีนป่ายบ่อย ส่วนผู้สูงอายุเองก็ยังต้องเคลื่อนไหวร่างกาย โดยเฉพาะในตอนกลางคืนที่ต้องลุกไปเข้าห้องน้ำ ดังนั้นจึงควรเลือกเตียงที่มีขนาดใหญ่ แบบที่มีที่จับมั่นคง หรือมีขอบเตียง เพื่อช่วยพยุงร่างกายขณะลุกขึ้นยืนและป้องกันการตกเตียง แต่หากผู้ใช้งานเป็นผู้ใหญ่วัยรุ่นทั่วไปที่มีร่างกายแข็งแรง ก็สามารถเลือกได้หลายแบบ ที่ตอบโจทย์ตามมาตรฐานได้

2-WM-ที่นอน

Cr. wemall (L91464432)

ควรมาพร้อมอุปกรณ์เป่าลม

ลองจินตนาการถึงการเป่าลูกโป่งใบเล็กๆ ก็ใช้พละกำลังกันมหาศาลแล้ว แต่การเป่าลมที่นอนนั้นจะต้องใช้พลังมากกว่านั้นมาก ไม่สามารถทำได้ด้วยแรงกายอย่างแน่นอน ฉะนั้นควรมีอุปกรณ์เป่าลมที่ช่วยทุ่นแรงมาพร้อมกับตัวสินค้าหลัก หากเป็นเตียงที่ใช้อยู่บ้าน อุปกรณ์เป่าลมแบบไฟฟ้าคือตัวเลือกที่ดีสุด เพียงเสียบสายไฟเข้ากับเต้าเสียบก็จะสามารถเป่าลมขยายตัวเบาะได้อย่างรวดเร็วในไม่กี่นาที ไม่ต้องใช้เวลานานในการเตรียมความพร้อมก่อนนอนมากนัก แต่หากเป็นการใช้นอกสถานที่ ก็สามารถใช้อุปกรณ์เป่าลมแบบปั๊มมือหรือปั๊มเท้า หรืออุปกรณ์เป่าลมไฟฟ้าแบบพกพาที่ใช้แบตเตอรี่ก็ตอบโจทย์การใช้งานได้เช่นกัน

3-WM-ที่นอน

Cr. wemall (L91464432)

วัสดุตัวที่นอน

แน่นอนว่าเตียงที่ผลิตจากวัสดุภาพสูงก็จะทำให้ได้รับความสะดวกสบายที่ดีขึ้นตามไปด้วย ถ้าเป็นสมัยก่อนสินค้ามักจะผลิตด้วยผ้าห่อหุ้มแบบไวนิล PVC หรือไนลอน ที่ทำให้เกิดเสียงเอี๊ยดอ๊าด พลิกตัวก็ไม่สะดวกนัก ปัจจุบันหลายๆ แบรนด์ก็มีการเลือกใช้ผ้าห่อหุ้มชนิด Velveteen มีคุณสมบัติช่วยลดแรงเสียดทานและเสียงของแผ่นยางได้ดีขึ้นกว่าเดิมมาก ถ้าหากคุณต้องการความสบายมากยิ่งขึ้น ควรปูแผ่นรองที่ผลิตจากผ้าที่มีคุณภาพสูงเหมือนการปูเตียงทั่วไป เท่านี้การนอนหลับพักผ่อนของคุณก็จะหลับสนิท นอนสบายตลอดทั้งคืน

5-WM-ที่นอน

Cr. wemall (L91716721)

ลูกเล่นและคุณสมบัติอื่นๆ

ที่นอนเป่าลมยังมีคุณสมบัติหรือลูกเล่นที่สนุกๆ เสริมการใช้งานอีกมากมาย เช่น มีไฟ LED สีฟ้าที่ด้านล่างของเตียงเพื่อความสะดวกในการไปเข้าห้องน้ำในเวลากลางคืน หรือทำหน้าที่เป็นโคมไฟข้างเตียง หรือมีพอร์ต USB ที่สามารถชาร์จโทรศัพท์ หรือแท็บเล็ตได้ในช่วงเวลากลางคืน บางรุ่นอาจมีเซ็นเซอร์ในการลดแรงกดของพื้นผิวในเวลากลางคืน เพื่อที่จะมีการสูบอากาศเติมเข้าไปช่วยลดการยุบตัวในระหว่างการนอนนั่นเอง

การเลือกที่นอนเป่าลมมาใช้แทนฟูกหรือเตียงธรรมดาอาจจะเป็นไอเดียที่ฟังดูท้าทาย แต่กลับมีบางคุณสมบัติที่ช่วยตอบโจทย์พฤติกรรมการใช้งานไม่ว่าจะเป็นการรับแขกมาค้างที่บ้าน เหมาะกับห้องที่มีพื้นที่ใช้สอยอย่างจำกัด ผู้ที่เดินทางบ่อย หรือจะใช้ปูนอนในรถก็ได้เช่นกัน อีกทั้งยังมาพร้อมฟีเจอร์เสริมที่หลากหลาย เป็นทางเลือกที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ที่พร้อมรับกับสิ่งใหม่ๆ เพื่อการใช้ชีวิตสะดวกสบาย ไม่จำกัดเงื่อนไขต่างๆ

Cr. trexthai

เลือกซื้อ ที่นอนเป่าลม และ ผ้าปูที่นอน ได้ที่ Wemall

tmn-shopnow tmn-shopnow tmn-shopnow tmn-shopnow

0.00 avg. rating (0% score) - 0 votes

Comments

comments

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

ช้อปปิ้งออนไลน์ WeMall ห้างสรรพสินค้าออนไลน์ที่แรกในประเทศไทย