รู้จักเทรนด์แก้วพับได้ รักษ์โลกง่ายๆ กับ Stojo

ปัจจุบัน สภาวะขยะล้นเมืองกำลังเป็นปัญหาใหญ่ของโลกเราตอนนี้ สาเหตุหลักมาจากพลาสติกแบบใช้ครั้งเดียวทิ้ง เป็นพลาสติกที่ใช้งานเพื่ออำนวยความสะดวกในเวลาสั้นๆ แต่กว่าจะย่อยสลายตามธรรมชาติกลับใช้เวลานานหลายร้อยปี มนุษย์เราจึงใช้วิธีกำจัดโดยการเผา แต่แล้วก็ส่งผลแก่มลภาวะของอากาศเป็นอย่างมาก และบางส่วนก็ทิ้งลงทะเล นำไปสู่ปัญหาที่ส่งผลเสียต่อระบบนิเวศในน้ำ แต่ปัญหานี้จะลดน้อยลงหากเราเริ่มกันคนละไม้คนละมือ ลดการใช้พลาสติกที่ใช้ครั้งเดียวแล้วทิ้ง ซึ่งในตอนนี้ stojo คือหนึ่งในแบรนด์ที่เล็งเห็นความสำคัญของการลดขยะที่เกิดจากแก้วกาแฟในแต่ละวัน ตอบโจทย์ด้วยแก้วที่สามารถพับเก็บได้ สะดวกสบายในการพกพา ดีไซน์สวยงาม อีกทั้งยังเข้ากับยุคสมัย ช่วยให้โลกของเราน่าอยู่มากยิ่งขึ้นจากการลดขยะได้อีกด้วย

Stojo

Cr. wework

ที่มาของเทรนด์แก้วพับสุดฮิป

แบรนด์ Stojo ก่อตั้งขึ้นโดยคุณ Jurrien Swarts ในปี 2012 ที่ Brooklyn, New York ประเทศสหรัฐอเมริกา เขาได้ตระหนักถึงปัญหาการใช้กระดาษและพลาสติกจำนวนมหาศาลจากถ้วยกาแฟในประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งมีแก้วกระดาษและแก้วพลาสติกใช้แล้วทิ้งปีหนึ่งมากกว่า 58,000 ล้านชิ้น เขาจึงได้เริ่มหาวิธีแก้ไขด้วยการออกแบบแก้วพับได้ขึ้นมาให้มีรูปทรงสวยงาม มีฟังก์ชั่นการใช้งานที่สะดวกสบาย ง่ายต่อการพกพา และที่สำคัญที่สุดคือผลิตจากวัสดุ Recycle

เริ่มแรกนั้นมันถูกตั้งชื่อว่า Smash Cup จากนั้นเขาระดมทุนครั้งแรกที่เว็บไซต์ชื่อดังอย่าง Kickstarter โดยยอดการระดมทุนทะลุจากเป้าหมายที่ตั้งเป้าไว้เพียง 10,000 USD แต่ไปจบที่ 127,412 USD แสดงถึงความต้องการในการช่วยโลกเพื่อลดการใช้แก้วกระดาษและแก้วพลาสติกที่เป็นแบบใช้ครั้งเดียวทิ้ง โดยแก้วพับได้ Smash Cup ก็ได้เปลี่ยนชื่อเป็น stojo อย่างที่เห็นในปัจจุบัน และออกแบบให้มีสีสันสวยงามเลือกได้ตามความชื่นชอบของแต่ละคน

ที่มา stojo-03

Cr. gloriousdays

เลือกไซส์แก้วให้ตอบโจทย์การใช้งาน

การเลือกไซส์แก้วเรียกได้ว่าเป็นส่วนสำคัญที่สุดของการเลือกซื้อ stojo เลยทีเดียว ให้ลองสังเกตพฤติกรรมการใช้งานของเราในแต่ละวัน ตัวอย่าง ถ้าเป็นคนที่ชอบดื่มกาแฟร้อน ไม่ควรเลือกแก้วที่มีขนาดใหญ่ เพราะจะกลายเป็นภาระในการถือหรือพกแก้วขนาดใหญ่เกินความจำเป็น แต่ถ้าใครชอบดื่มเครื่องดื่มเย็น ใส่น้ำแข็งได้ หรือเป็นคนดื่มน้ำเยอะในแต่ละวัน ควรเลือกไซส์ที่มีขนาดใหญ่กว่าปกติ เพื่อตอบโจทย์การใช้งานของแต่ละคน โดยแก้วพับได้มีให้เลือกซื้อถึง 4 ขนาดด้วยกัน คือ 8 oz / 12 oz / 16 oz และขนาดใหญ่สุด 24 oz ตามความต้องการของเราในชีวิตประจำวัน

  • ขนาด 8 oz / ขนาด 12 oz – แก้วสองขนาดนี้เหมาะสำหรับคอกาแฟร้อนอย่างมาก ด้วยขนาดกำลังดี ถือง่าย เหมาะสำหรับเครื่องดื่มร้อน ชา กาแฟ หรือกาแฟช็อต
  • ขนาด 16 oz – แก้วขนาดกลาง ที่พกพาสะดวก ขนาดพอเหมาะ ใส่ได้ทั้งเครื่องดื่มร้อนและเย็น แก้วขนาดนี้ปริมาณจะใกล้เคียงกับแก้ว Grande ของร้านกาแฟแบรนด์ดัง
  • ขนาด 24 oz – แก้วน้องใหม่ขนาดไจแอนท์ เหมาะกับใครที่ชอบดื่มเครื่องดื่มเย็นแบบจุใจ หรือดื่มน้ำในปริมาณมากต่อวัน ไซส์นี้จึงตอบโจทย์ที่สุด
เลือก Stojo ไซส์แก้วให้ตอบโจทย์การใช้งาน

Cr. officialstojothailand

Stojo กับโครงการรักษ์โลกปลูกป่าชายเลน

นอกจากการออกสินค้าที่มีส่วนในการรักษาสิ่งแวดล้อมแล้ว ทาง stojo ยังเล็งเห็นถึงความสำคัญของการปลูกป่าชายเลน อันเป็นที่อยู่อาศัยของเหล่าสรรพสัตว์นานาชนิด อีกทั้งยังมีส่วนในการช่วยลดก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ ซึ่งปัจจุบันป่าชายเลนนั้นได้ถูกทำลายโดยเฉลี่ยปีละประมาณ 4 หมื่นไร่ สาเหตุหลักนั้นมาจากสภาวะขยะล้นเมือง อย่างการทิ้งแก้วพลาสติกมากมาย ทำให้การขจัดขยะมีประสิทธิภาพไม่เพียงพอ สุดท้ายขยะเหล่านั้นก็หลุดลอยไปถึงทะเลอันเป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์น้ำอย่างต่อเนื่อง ทาง stojo Thailand จึงได้สนับสนุนโครงการปลูกต้นแสมกลับคืนสู่ป่าชายเลนที่จังหวัดสมุทรปราการ โดยทุกๆ แก้วที่ลูกค้าซื้อ จะนำรายได้ไปสนับสนุนการปลูกต้นแสมจำนวน 500 ต้น และโครงการรักษ์โลกอื่นๆ ในอนาคตอีกหลายโครงการ

 

stojo 4

Cr. madebytwist

แก้วพับได้ stojo คือผลิตภัณฑ์ที่ผ่านการคิดมาอย่างสร้างสรรค์ ด้วยจิตสำนึกของคนที่ต้องการลดปัจจัยก่อมลภาวะขยะล้นเมือง ลดผลกระทบกับธรรมชาติและระบบนิเวศให้น้อยที่สุด อีกทั้งยังตอบโจทย์คนรักกาแฟ และผู้ที่ชื่นชอบเครื่องดื่มต่างๆ คุณสามารถเป็นส่วนหนึ่งของการช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมได้ เพียงนำแก้วพับได้ติดตัวไปในทุกที่ แล้วยื่นให้กับร้านค้าแทนการใช้แก้วกระดาษหรือแก้วพลาสติก สามารถไปเลือกซื้อในแบบที่ชอบได้เลย >>> https://www.wemall.com/stojo/products

Cr. officialstojothailand

เลือกซื้อ แก้วพับ Stojo ได้ที่ Wemall

tmn-shopnow tmn-shopnow tmn-shopnow tmn-shopnow

0.00 avg. rating (0% score) - 0 votes

Comments

comments

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

ช้อปปิ้งออนไลน์ WeMall ห้างสรรพสินค้าออนไลน์ที่แรกในประเทศไทย