ออกกำลังด้วย แทรมโพลีน ดีอย่างไรและเหมาะกับใคร

ถ้าจะกล่าวถึงของประจำบ้านส่วนใหญ่ โดยเฉพาะจะได้พบตามสนามหญ้าหน้าบ้าน บ้านในไทยอาจพบน้อยหน่อย เพราะส่วนมากจะเห็นได้จากซีรีส์ต่างประเทศอย่างฝั่งยุโรปและสหรัฐอเมริกา เป็นของที่เด็กชอบกระโดดเล่น ลักษณะเป็นแผ่นกลม ผ้าขึงตึงๆ ซึ่งนั่นคือ trampoline นั่นเอง จะมองว่าเป็นของเล่นก็ได้ แต่จะมองว่าเป็นของให้ประโยชน์ก็ได้เช่นกัน ที่แน่ๆ อุปกรณ์ชิ้นนี้ไม่ได้ไร้สาระดั่งที่บางคนมองเลย ยิ่งกับคนที่ไม่ค่อยชมชอบกับการออกกำลังกายตามฟิตเนสทั่วไป อาจจะชอบอุปกรณ์นี้ก็เป็นได้ โดยวันนี้เราจะกล่าวถึงว่าแทรมโพลีนมีดีอย่างไรและเหมาะกับใครบ้าง

แทรมโพลีน

รู้จักกับแทรมโพลีน

แทรมโพลีน เป็นอุปกรณ์ออกกำลังกายประเภทหนึ่งที่ประกอบไปด้วย ผืนผ้าใบขึงตึง คาดยึดกับเหล็กและสปริงที่ทำหน้าที่ในการขึงให้แผ่นผ้าใบตึงติดกับโครงเหล็กที่แข็งแรงของตัวอุปกรณ์เอง ผู้คนทั่วไปมักใช้อุปกรณ์นี้ในเรื่องของการออกกำลังกายและผ่อนคลายเสียเป็นส่วนใหญ่ โดยวัสดุหลักที่ทำให้กระเด้งกระดอนได้ คือ ผืนผ้าใบที่สามารถยืดหยุ่นได้ แต่กำลังและพลังในการเด้งส่วนใหญ่จะมาจากสปริงที่ยึดติดกับเฟรมเหล็กของตัวอุปกรณ์มากกว่า

ขนาดของแทรมโพลีนแปรผันตามความสะดวกในการติดตั้งเป็นหลัก มีตั้งแต่ขนาดใหญ่ระดับกินที่เป็นห้องๆ จนถึงขนาดที่พอดีกับพื้นที่ในสนามหญ้า แต่การออกกำลังกายด้วยอุปกรณ์นี้ สามารถใช้ขนาดเล็กลงมาหน่อยได้ โดยมีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 40 นิ้ว (101 เซนติเมตร) ก็เวิร์คเช่นกัน โดยเราจะแนะนำว่า ถ้าเป็นมือใหม่เริ่มต้นใช้ ประกอบกับพักอาศัยในคอนโดหรือบ้านที่มีพื้นที่น้อย ก็ ไม่ควรซื้อขนาดใหญ่เกินไป

2-WM-แทรมโพลีน

Cr. homeguru.homepro

ประโยชน์ของแทรมโพลีน

แม้แทรมโพลีนจะดูเป็นเหมือนแค่ของเล่น แต่การเล่นนี้มีประโยชน์ต่างๆ มากมาย ดังนี้
1. การกระโดดช่วยเผาผลาญไขมันส่วนเกินได้ในช่วงเวลาอันสั้น
2. ช่วยเสริมสร้างกระดูก กล้ามเนื้อ และเซลล์ภายในร่างกาย ไม่ต้องกังวลเรื่องแรงกระแทก
3. ช่วยทำให้การไหลเวียนโลหิตดีขึ้น
4. ช่วยให้ร่างกายมกระชับ ทำให้มีรูปร่างดี
5. ทำให้รู้สึกกระปรี้กระเปร่ามากขึ้น เพราะอุปกรณ์นี้จะช่วยให้คุณสนุกจากการกระโดด
6. คนที่เป็นเบาหวานก็สามารถออกกำลังกายด้วยการกระโดดแทรมโพลีนได้
7. ช่วยเรื่องการล้างพิษ เพราะระบบน้ำเหลืองจะถูกกระตุ้นให้ทำงานได้ดี
8. ช่วยเสริมสร้างข้อต่อและเอ็น ป้องกันโรคกระดูกพรุน และกระดูกหัก โดยเฉพาะผู้ปกครองที่มีเด็กวัยอนุบาลกำลังจะโต ที่คาดหวังให้ลูกตัวสูง แนะนำให้กระโดดเยอะๆ จะช่วยเรื่องความสูงได้
9. ช่วยลดความเครียด ทำให้ผ่อนคลาย ลดภาวะซึมเศร้าในระยะยาว คนที่ทำงานเคร่งเครียดในออฟฟิศ ลองออกกำลังกายด้วยอุปกรณ์นี้จะเห็นผลชัดเจน

แทรมโพลีนเหมาะกับใคร

Cr. trampolineboss

แทรมโพลีนเหมาะกับใคร

อุปกรณ์นี้เริ่มเล่นได้ในหลากหลายวัย โดยเริ่มได้ตั้งแต่วัยเด็กไม่กี่ขวบ จนถึงผู้ใหญ่วัยกลางคนเลยทีเดียว เนื่องจากความยืดหยุ่นของผ้าที่ถูกขึงตึงจะช่วยลดแรงกระแทกกับข้อเข่า และตราบใดที่ผู้เล่นไม่ได้มีปัญหาสุขภาพเข่าและข้อเท้าในระดับร้ายแรง

ตัวอย่างแทรมโพลีนที่แนะนำ

สำหรับตัวสินค้าที่ขอแนะนำ จะเน้นประโยชน์ในเชิงออกกำลังกาย ซึ่งจะมีแท่นมือจับเพื่อการทรงตัวขณะออกกำลังกายในรูปแบบต่างๆ เพิ่มเติมจากแค่กระโดดอย่างเดียว ซึ่งมีตามระดับงบประมาณและความต้องการด้านอุปกรณ์เสริมหรือความทนทาน

ระดับเริ่มต้น : เหมาะสำหรับผู้เริ่มต้นหัดเล่น ที่มีงบประมาณจำกัด หรือยังไม่อยากจ่ายมากเท่าไรนัก

แทรมโพลีน

Cr. Wemall (L91732840)

ระดับกลาง : เหมาะสำหรับผู้ที่ออกกำลังกายเป็นประจำ แล้วต้องการเครื่องเล่นเสริมสลับกับแผนการออกกำลังกายที่มีอยู่

แทรมโพลีน

Cr. Wemall (L91356539)

ระดับสูง : เหมาะสำหรับผู้ออกกำลังกายที่มีงบประมาณพอสมควร ต้องการอุปกรณ์ที่ไร้เสียงขณะกระโดด และถอดเก็บได้สะดวก

แทรมโพลีน

Cr. Wemall (L91688936)

แทรมโพลีนเป็นอุปกรณ์ที่ได้ประโยชน์และความสนุกในการออกกำลังกาย แก้เบื่อกรณีอยู่แต่บ้านทั้งวัน แต่อย่างไรก็ขอแนะนำว่า ถ้าซื้ออุปกรณ์นี้มาใช้โดยที่ในบ้านมีเด็กเล็ก พึงควรระวังลูกน้อยแอบเล่น หรือหากมีสมาชิกในบ้านมาเล่นอย่างผาดโผนหรือตีลังกา อาจทำให้เกิดอันตรายได้ ควรพึงระลึกไว้ว่าเล่นสนุกแต่พอดี ในสภาพแวดล้อมอันเหมาะสม เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดและเพื่อสุขภาพร่างกายที่ดีอย่างแท้จริง

Cr. bloggang.manaopandee

เลือกซื้อ แทรมโพลีน สำหรับออกกำลังกายได้ที่ Wemall

แทรมโพลีน แทรมโพลีน แทรมโพลีน
tmn-shopnow tmn-shopnow tmn-shopnow tmn-shopnow

0.00 avg. rating (0% score) - 0 votes

Comments

comments

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

ช้อปปิ้งออนไลน์ WeMall ห้างสรรพสินค้าออนไลน์ที่แรกในประเทศไทย