ไลน์อัพลำโพง JBL ในปี 2021 รุ่นไหนเหมาะกับใคร

เมื่อพูดถึงแบรนด์ JBL หลายๆ คนคงคุ้นหูคุ้นตาในฐานะแบรนด์เครื่องเสียงชั้นนำ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องเสียงในรถยนต์ที่ให้เสียงกระหึ่ม โดนใจชาว Pop-Rock EDM ทั้งหลาย หรือจะเป็นลำโพง gadget ที่มีให้เลือกหลายรุ่น หลายขนาด มีสีสันโดนๆ ให้เลือกมากมาย แต่ละรุ่นมักจะมาพร้อมกับฟีเจอร์พิเศษเฉพาะตัว ไม่ว่าจะเป็นไซส์มินิขนาดเล็กกะทัดรัด สามารถชาร์จให้พลังงานกับ smart device เครื่องอื่นๆ ได้ หรือมาพร้อมกับแท่งไฟ LED ขนาดใหญ่ที่ชวนให้เต้นตามจังหวะเพลง โดยทางแบรนด์นี้มักออกรุ่นใหม่ในแต่ละตระกูลอย่างต่อเนื่อง

ว่าแต่ไลน์อัพในปี 2021 ตอนนี้อัปเกรดกันไปถึงรุ่นไหนกันแล้วบ้าง แล้วแต่ละรุ่นเหมาะกับการใช้งานแบบไหน มาดูกันเลย

JBL Go 3 : ลำโพงไซส์มินิ

JBL

 

ใครที่ชอบลำโพงขนาดมินิไซส์จิ๋ว เล็กกะทัดรัด แต่ให้เสียงดังกระหึ่มไม่แพ้ลำโพงขนาดกลาง ต้องโดนกับเจ้า Go ที่อัปเกรดกันมาถึงรุ่นที่ 3 แล้ว ด้วยกำลังขับถึง 4.2W RMS ให้เสียงที่ดังกระหึ่มเกินขนาดของตัวลำโพงมาก ในรอบนี้ตระกูล Go มาพร้อมคุณสมบัติกันน้ำและฝุ่นที่ระดับ IP67 พร้อมเอาไปลุยทุกกิจกรรมไม่ว่าจะเป็นการฝ่าดงลุยป่า หรือพกไว้เอาไปเล่นแถวชายหาด ก็สามารถสนุกไปกับเสียงเพลงได้ทุกที่ทุกเวลา นอกจากนี้ Go 3 ยังสามารถเล่นเพลงได้ต่อเนื่องยาวนานถึง 5 ชั่วโมง

 

ลำโพงรุ่น Clip 4 : ลำโพงพร้อมหูหิ้ว

 

ตระกูล Clip ได้ฤกษ์อัปเกรดมาถึงรุ่นที่ 4 จัดว่าเป็นรุ่นยอดนิยมรุ่นหนึ่งของทางแบรนด์ โดยมีจุดเด่นคือขนาดอันเล็กกะทัดรัด มาพร้อมกับห่วงคาราไบเนอร์ (carabiner) ตัวเกี่ยวอันเป็นเอกลักษณ์ของตระกูล เหมาะกับนักเดินทาง นักวิ่ง นักปั่นจักรยานที่ต้องการพกพาเสียงเพลงไปด้วยทุกที่ ด้านพลังเสียงให้กำลังขับสูงถึง 5W RMS โดย Clip 4 มีลักษณะพิเศษหลักๆ คล้ายกับ Go 3 ที่มาพร้อมคุณสมบัติกันน้ำและฝุ่นที่ระดับ IP67 พร้อมให้คุณนำไปผจญภัยได้ในทุกสถานการณ์ และ Clip 4 สามารถเล่นเพลงได้ต่อเนื่องยาวนานถึง 10 ชั่วโมง

 

 

ลำโพงรุ่น Charge 4 : ลำโพงพร้อม Powerbank

ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องไม่แพ้รุ่นไหนๆ จนเดินทางมาถึงรุ่นที่ 4 กับ Charge 4 ลำโพงพกพาขนาดกลางที่มาพร้อมกับแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ถึง 7,500 mAh พร้อมความสามารถในการชาร์จไฟให้กับอุปกรณ์อื่นๆ ได้ ผู้ใช้งานสายปาร์ตี้น่าจะชื่นชอบ Charge 4 ได้ไม่ยาก ด้วยกำลังขับที่มากถึง 30W RMS ให้เสียงดังกระหึ่ม สามารถใช้งานเป็นลำโพงกลางแจ้ง เปิดเพลงสร้างบรรยากาศให้กับงานปาร์ตี้ได้สบายๆ อีกทั้งยังมาพร้อมกับมาตรฐานระดับ IPX7 ไม่ว่าจะฝนตกแดดออก หรือเป็นปาร์ตี้ริมสระ Charge 4 ก็ยังใช้งานต่อเนื่องได้สบายๆ ทนทานต่อทุกสภาวะ ซึ่งลำโพง Charge 4 นี้ก็สามารถเล่นเพลงได้ต่อเนื่องยาวนานถึง 20 ชั่วโมงเลยทีเดียว

 

ลำโพงรุ่น Pulse 4 : ลำโพงแสงสี

ถ้าพูดถึงลำโพงที่เปล่งแสงสีออกมาได้ หลายคนก็ต้องนึกถึงตระกูล Pulse เพราะตัวบอดี้ที่เป็นไฟ LED สว่างสวยงามคือเอกลักษณ์ที่หาใครเปรียบได้ยาก ผู้ที่ได้เห็น Pulse 4 เป็นครั้งแรกจะรู้สึกเหมือนต้องมนต์สะกด การอัปเดตคราวนี้สามารถใส่พื้นที่ไฟ LED ได้ยาวจรดทั้งตัวเครื่องโดยมีการย้ายตัวไดรเวอร์ไปไว้ด้านบนตัวเครื่องแทน ผู้ใช้งานสามารถตั้งค่าไฟ LED ให้เต้นตามรูปแบบต่างๆ ได้ทางแอปพลิเคชั่นในสมาร์ทโฟน

ด้านเสียงก็ไม่แพ้รุ่นอื่นๆ ด้วยกำลังขับถึง 20W RMS และมาตรฐานการกันน้ำระดับ IPX7 ไม่ว่าจะสายปาร์ตี้ที่ชื่นชอบในแสงสี หรือสายชิลล์ฟังเพลงจิบไวน์เงียบๆ ต้องการแสงไฟสร้างบรรยากาศ Pulse 4 ก็เหมาะกับทุกไลฟ์สไตล์ และสามารถเล่นเพลงได้ต่อเนื่องยาวนานถึง 10 ชั่วโมง

 

ลำโพงรุ่น Xtreme 3 : ลำโพงเพื่องานแดนซ์ฟลอร์

มาถึงลำโพงรุ่นใหญ่สำหรับผู้ที่ชื่นชอบพลังเสียงจัดเต็ม แต่ก็ยังคงคอนเซ็ปต์พกพาไปไหนมาไหนได้อยู่ Xtreme 3 ให้เสียงที่กระหึ่ม ดังสะใจด้วยไดรเวอร์ภายในถึง 4 ตัว และ Bass Radiators 2 ตัวที่อยู่ด้านซ้าย-ขวา เหมาะสำหรับผู้ใช้งานที่ต้องการจัดงานปาร์ตี้เปิดฟลอร์แดนซ์กันสนั่นโดยเฉพาะ เรียกได้ว่าเป็นบู๊ตดีเจขนาดย่อมๆ ได้เลย  คุณสมบัติอื่นๆ ยังคงมีอยู่อย่างครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นมาตรฐานกันน้ำกันฝุ่นระดับ IP67 รองรับการชาร์จไฟให้กับอุปกรณ์อื่นๆ และตัวบอดี้ยังมาพร้อมกับช่องสำหรับร้อยสายหิ้วสำหรับการพกพา ทั้งนี้ Xtreme 3 เล่นเพลงได้ยาวนานถึง 10 ชม.

ปี 2021 ออกไลน์อัปสินค้ามาได้ครอบคลุมกลุ่มผู้ใช้งานทุกกลุ่ม ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของขนาดที่มีให้เลือกได้ทั้งไซส์มินิไปถึงรุ่นใหญ่ แล้วไม่ว่าคุณจะมีไลฟ์สไตล์บุกป่าฝ่าดงหรือเป็นนักจัดงานปาร์ตี้ หรือจะเป็นสายชิลล์ชอบบรรยากาศสงบสบายๆ ก็สามารถเลือกใช้งานรุ่นที่เหมาะสมกับความชื่นชอบได้เลย เลือกช้อปปิ้งลำโพงตามไลฟ์สไตล์ที่เข้ากับคุณได้ที่นี่เลย คลิ๊ก >> JBL <<

ข้อมูลบางส่วนและรูปภาพประกอบจาก JBL

tmn-shopnow tmn-shopnow tmn-shopnow tmn-shopnow

 

0.00 avg. rating (0% score) - 0 votes

Comments

comments

ช้อปปิ้งออนไลน์ WeMall ห้างสรรพสินค้าออนไลน์ที่แรกในประเทศไทย