5 สไตล์ของนาฬิกาข้อมือ Casio ที่คุณอาจยังไม่ทราบ

จำกันได้หรือไม่ว่า นาฬิกาข้อมือเรือนแรกที่มีเป็นของยี่ห้ออะไร? เดาว่าหลายๆ ท่านต้องเคยผ่านนาฬิกาของแบรนด์ Casio กันมาบ้าง หรือทุกวันนี้ก็ยังคงใช้แบรนด์นี้อยู่ แม้จะมีนาฬิกาอัจฉริยะแบรนด์อื่นๆ ตีตลาดมาเป็นปีก็ตามที เพราะเวลาเป็นสิ่งสำคัญ อย่างไรก็ต้องมีตัวช่วยอย่างนาฬิกาเป็นเครื่องแสดงเวลาไว้อยู่เสมอ แล้วยังเป็นหนึ่งองค์ประกอบของการบ่งบอกสไตล์ของแต่ละคน ทั้งการใช้ชีวิตในบริบทหนึ่งๆ และการแสดงความแตกต่างในบางวาระ

เอกลักษณ์อย่างหนึ่งของ Casio คือรุ่นนาฬิกานั้นมีหลากหลายกลุ่ม แต่ก็แยกย่อยชัดเจนออกเป็น 5 กลุ่มแบรนด์ย่อย โดยไม่รวมแบรนด์หลัก มีจุดเด่นในความเสถียรสูง ทนทาน ฟังก์ชั่น และดีไซน์ บนฐานของราคาที่ไม่สูงเกินเอื้อม โดยมีกลุ่มแบรนด์ย่อยดังนี้

G-SHOCK

น่าจะเป็นกลุ่มนาฬิกาข้อมือที่ท่านเห็นได้บ่อยที่สุด ด้วยตัวอักษรรุ่นอันโดดเด่น โจทย์หลักของ G-SHOCK ก็คือเน้นทนที่สุด โดยต้องการสร้างนาฬิกาข้อมือที่ทนต่อการทำตก โดนกระแทก โดยต้องทนได้มากเท่าที่จะมากได้ มีเอกลักษณ์ที่ขอบเรือนเป็นเกราะรับแรงกระแทก (shock-resistant structure) เป็นมาตรฐานนาฬิกาที่สามารถทนแรงสั่นสะเทือนตั้งแต่ปี 1983 แล้วด้วยความแกร่ง กอปรกับนาฬิกาบางรุ่นก็มีฟีเจอร์สำหรับกีฬา โครงสร้างกันกระแทกที่ทนทานต่อการตกหล่นและการตกกระแทกอื่นๆ รวมถึงกันน้ำได้ลึกถึง 200 เมตร จึงทำให้มักพบเห็นได้บ่อยกับทั้งนักกีฬาและผู้ที่ใช้ชีวิตประจำวันทั่วไป เพราะเป็นนาฬิกาที่ไม่ต้องดูแลเยอะ

casio

นาฬิกา G-Shock รุ่น พลังงานแสงอาทิตย์แบบทนทาน Mudmaster Solar GSG-100-1A3DR ใน WeMall
(https://www.wemall.com/d/L91725394)

casio

นาฬิกา G-Shock รุ่น ผสมผสานของเรซินและโลหะ G-STEEL GST-S130C-1A ใน WeMall
(https://www.wemall.com/d/L91725778)

BABY-G

อีกหนึ่งแบรนด์ย่อยยอดนิยมของ Casio เชื่อว่าต้องมีคนสับสนระหว่าง BABY-G กับ G-SHOCK เป็นแน่ แต่สองกลุ่มนี้มีความแตกต่างกันอยู่ โดยถูกออกแบบมาเพื่อเน้นเจาะตลาดผู้ที่ชอบสีสันจัดจ้านกว่า เรียกได้ว่าเป็น G-SHOCK ที่เน้นทนทานแต่แฝงไว้ในดีไซน์ผู้หญิงอ่อนหวาน เพียงแค่ BABY-G ทำหน้าตาและสีให้ดูสวย ใส่สนุกกว่า ไม่ต้องคิดอะไรมากนอกจากคิดว่าใส่แล้วเท่และสวย อีกทั้งไม่ต้องดูแลอะไรมาก พร้อมด้วยคุณสมบัติกันน้ำ ในรูปโฉมที่ทนทานต่อการตกพื้นและกระแทก

casio

casio

EDIFICE

สำหรับกลุ่มนาฬิกานี้ นี่คือสายที่เจาะตลาดผู้ชายที่มองหานาฬิกาข้อมือดีๆ สักเรือนมาใส่ โดยจุดประสงค์ที่ต้องการคือทำได้มากกว่าเป็นแค่เครื่องบอกเวลา อยากได้การผลิตและออกแบบที่ล้ำสมัย ซึ่ง EDIFICE ก็สร้างสรรค์หน้าปัดได้เก๋โดดเด่น โดยจะมีเข็มรอง (multi-function chronograp) สำหรับแสดงข้อมูลเพิ่มเติม เช่น เข็มวินาที เข็มแสดงอุณหภูมิ เข็มที่เกาะติดความเร็วและแรงของกีฬาที่อาศัยความเร็ว หรือการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนได้ เป็นต้น มักเป็นสไตล์ที่เจาะสายนักแข่งรถ นักบิน นักบิดมอเตอร์ไซค์ และเน้นไปทางนาฬิกาอะนาล็อกล้วนสีเมทัล

casio

นาฬิกา EDIFICE รุ่น อะนาล็อก-ดิจิตอล  EFV-C100D, EFV-C100L ใน WeMall
(https://www.wemall.com/d/L91725390)

casio

นาฬิกา EDIFICE รุ่น โครโนกราฟมาตรฐาน EFR-556PB-1AV ใน WeMall
(https://www.wemall.com/d/L91725394)

SHEEN

เมื่อความสวยของเรืองร่าง เสื้อผ้า หน้า ผม คือส่วนสำคัญ การใช้นาฬิกาที่ไม่หลุดธีมก็ต้องสำคัญเช่นกัน ไม่อย่างนั้นจะทำให้ภาพรวมการแต่งกายของวันดูแต่ละส่วนแปลกแยกกันเกินไป จึงเป็นโจทย์หลักของ SHEEN ที่รวมเอาเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดมาไว้ในตัวเรือนที่ดูสง่างาม ทันสมัย และสมาร์ทสุดๆ เจาะตลาดผู้หญิงที่เน้นแต่งตัว ช่วยยกระดับความเจิดจรัสยิ่งขึ้นไปอีก อีกทั้งยังออกแบบและสรรค์สร้างมาเพื่อผู้หญิงที่อินเทรนด์และไม่เคยหยุดนิ่ง แม้จะมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวแต่ก็ไม่ได้ดึงดูดสายตาจากเครื่องประดับอื่นๆ มากเกินไป แล้ววัสดุก็เรียบง่ายแต่ดูหรูหรา เสริมลุคให้สาวๆ สะดุดตาน่ามองยิ่งกว่าใคร

casio

casio

PRO TREK

นาฬิกากลุ่มนี้ จาก Casio ออกแบบฟังก์ชั่นมาสำหรับผู้ที่ต้องการหลีกหนีจากป่าคอนกรีต และรักการใช้ชีวิตนอกเมือง เหมาะอย่างยิ่งสำหรับสวมใส่ในเวลาเที่ยวป่า ผสมผสานความโดดเด่นจากสายถึกทนกับสายฟังก์ชั่น โดยเฉพาะบางรุ่นที่มาพร้อมกับเซ็นเซอร์มากมาย เช่น ฝังเข็มทิศ ตัววัดความกดอากาศ ความสูงจากระดับน้ำทะเล และอุณหภูมิ สามารถระบุทิศเหนือใต้ ทำนายสภาพอากาศได้ โดยเพื่อให้คุณได้สัมผัสกับธรรมชาติรอบตัวอย่างเต็มที่ จึงเป็นนาฬิกาสายลุยที่พร้อมไปกับผู้สวมใส่ในทุกๆ ที่ และรองรับการใช้งานได้อย่างสูงสุด

casio

casio

ดั่งที่เห็นว่า Casio มีนาฬิกาข้อมือหลายรูปแบบ ซึ่งน่าจะพอเห็นภาพรวมแล้วว่ามีตัวเลือกมากมายที่สามารถเลือกให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของแต่ละคนได้ ไม่ได้มีแค่ที่เคยเห็นผ่านตาเท่านั้น และอาจทำให้คุณได้นาฬิกาข้อมือตรงใจกว่าเคย หรือถ้าจะมอบให้ใครสักคนเป็นของขวัญ ก็คงเลือกได้อย่างตรงใจผู้รับเช่นกัน แล้วแน่นอนว่าคุณจะสามารถค้นหาและพบได้กับนาฬิกาข้อมือ Casio ของแท้บนเว็บไซต์ WeMall คลิ๊กเลย >> Casio

Cr.Casio

tmn-shopnow tmn-shopnow tmn-shopnow tmn-shopnow

0.00 avg. rating (0% score) - 0 votes

Comments

comments

ช้อปปิ้งออนไลน์ WeMall ห้างสรรพสินค้าออนไลน์ที่แรกในประเทศไทย