เสริมความเป็นตัวเองด้วย 3 ไอเท็มเด็ดจาก Converse

ถ้าพูดถึงแบรนด์รองเท้าผ้าใบที่มีเอกลักษณ์อันยอดเยี่ยม “คอนเวิร์ส” ก็เป็นหนึ่งในแบรนด์ที่อยู่ในใจของใครหลายๆ คน ซึ่งปัจจุบันนี้ทางแบรนด์สามารถพูดได้อย่างเต็มภาคภูมิเลยว่าได้รับความนิยมไปทั่วโลก แม้ไม่เป็นที่หนึ่ง แต่ก็ไม่มีวันตาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งรองเท้าผ้าใบ รุ่น Chuck Taylor ที่ผลิตขึ้นตั้งแต่ปี 1932 ทุกวันนี้ก็ยังเป็นรุ่นที่ไม่ว่าจะเป็นคนวัยไหนก็ยังคงชื่นชอบ เพราะรองเท้ารุ่นนี้ได้ผสมผสานความร่วมสมัยดีไซน์ก็ไม่เคยได้ชื่อว่าโบราณ จนถึงปัจจุบันปี ค.ศ. 2020 แล้ว รองเท้ารุ่นนี้ก็ยังคงเข้ากันได้กับทุกสไตล์การแต่งตัว

ก่อนที่จะไปพบกับ 3 ไอเทมยอดฮิตที่ครองใจผู้คนมาอย่างยาวนาน เรามาทำความรู้จักที่มาที่ไปของแบรนด์นี้กันก่อนว่ามีประวัติความเป็นมาอย่างไร

Converse

Cr. en.wikipedia.org

ประวัติของแบรนด์ Converse

Converse (คอนเวิร์ส) แบรนด์สัญชาติอเมริกัน ที่ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1908 โดย Marquise Mills Converse ในชื่อบริษัทว่า Converse Rubber Shoe Company ตั้งขึ้นในสหรัฐอเมริกา เริ่มต้นจากผลิตรองเท้ายาง ก่อนที่ปี ค.ศ. 1915 ได้หันมาผลิตรองเท้าเทนนิส และปี ค.ศ. 1917 ก็เริ่มผลิตรองเท้าบาสเก็ตบอลซึ่งในช่วงนี้เองที่ทำให้บริษัทพบกับจุดเปลี่ยนสำคัญกลายเป็นแบรนด์แถวหน้าของวงการรองเท้าผ้าใบที่ได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม และมีผลตอบรับที่ดีจากผู้บริโภค

ต่อมากลับประสบภาวะวิกฤตทางการเงิน อีกทั้งยังประสบปัญหากับการแข่งขันอย่างหนักในตลาดรองเท้ากีฬา ในปี ค.ศ. 2001 บริษัทถูกฟ้องล้มละลายแล้วกลายมาเป็นบริษัทย่อยในเครือของ Nike เมื่อปี ค.ศ. 2003 แม้ว่าจะมาอยู่ภายใต้การบริหารของบริษัทใหญ่อย่าง Nike ก็ไม่ได้ทำให้คอนเวิร์สถูกกลืนความเป็นตัวตนจนหายไป เพราะยังคงสร้างเอกลักษณ์ และสนับสนุนความเป็นตัวเองของทุกคน โดยถ่ายทอดผ่านตัวสินค้าที่ยังคงมีสไตล์ที่ติดตาตรึงใจเหล่าแฟนพันธุ์แท้แบรนด์นี้อย่างเหนียวแน่นตลอดมา

สำหรับท่านใดที่กำลังสนใจหรืออยากรู้ว่าสินค้าจากแบรนด์ Converse นั้นมีอะไรที่โดดเด่นบ้าง ในวันนี้เรามี 3 ไอเทมเด็ดมานำเสนอที่ไม่มีไม่ได้แล้ว

Converse

Cr. Depop

รองเท้า

เป็นยิ่งกว่าสัญลักษณ์ของแบรนด์ แม้ว่าเดิมทีต้นกำเนิดตั้งใจจะทำเป็นรองเท้ากีฬา แต่ด้วยการปรับเปลี่ยนต่างๆ ที่เป็นไปตามกาลเวลา รวมถึงความต้องการให้เป็นรองเท้าแบบร่วมสมัย ทำให้รองเท้าผ้าใบ Converse มีลักษณะเฉพาะไปโดยปริยาย ไม่ว่าจะด้วยโลโก้ รูปทรงแบบต่างๆ สีที่ดูคลาสสิกไปจนถึงสีสันสดใสสะดุดตา แล้วยังวางตำแหน่งของตัวเองให้เป็นแบรนด์ที่มีสไตล์โดดเด่นในความแตกต่างอย่างชัดเจน

แล้วที่กระแสตอบรับของรองเท้าผ้าใบนี้ดีเกินคาดก็เป็นเพราะว่าสามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้หลากหลายมากอีกทั้งยังเข้ากันได้ทั้งผู้หญิงผู้ชาย ไม่ว่าเพศใดหรือวัยไหนก็สวมใส่ได้ทั้งหมด ซึ่งข้อดีตรงนี้ทำให้ผู้สวมใส่ทุกคนนั้นสามารถแสดงความเป็นตัวตนของตัวเองออกมาได้ นี่จึงเป็นเสน่ห์ของรองเท้าคอนเวิร์สอันน่าเหลือเชื่อและน่าประทับใจ

กระเป๋า Converse

Cr. Wemall.com

กระเป๋า

ลักษณะของกระเป๋า Converse โดยมากจะเป็นแบบกระเป๋าสะพายที่มาพร้อมหูหิ้ว ลักษณะคล้ายกระเป๋ากีฬา แต่ขณะเดียวกันก็ตอบโจทย์ผู้ใช้ที่มีบุคลิกสบายๆ ต้องการกระเป๋าสักใบที่สามารถจุของใช้ในชีวิตประจำวันได้ พกพาไปไหนก็สะดวก นอกจากนี้ก็ยังมีกระเป๋าเป้ กระเป๋าสะพายข้าง ที่มีหลากหลายสีแต่ไม่เน้นโทนฉูดฉาด ซึ่งผู้ใช้สามารถเลือกให้เข้ากับตัวเองได้ตามใจชอบอีกด้วย

แม้ว่าทางคอนเวิร์สจะลดภาพลักษณ์ของความเกี่ยวข้องในเชิง “กีฬา” ไปค่อนข้างมาก แต่โดยภาพรวมก็ยังคงมีความเกี่ยวเนื่องกันอยู่บ้าง ส่วนที่โดดเด่นขึ้นมาเพื่อชดเชยแทนคือ “ความคลาสสิก” ให้ผู้ที่ใช้สินค้าของคอนเวิร์สได้สร้างความเป็นตัวเองในรูปแบบใหม่ที่ไม่เหมือนใคร เน้นกลุ่มลูกค้าที่อยากปฏิวัติเรื่องแฟชั่น เรื่องของใช้ส่วนตัวที่ให้มีเอกลักษณ์มากขึ้น รวมถึงบ่งบอกความเป็นตัวของตัวเองได้อย่างเต็มเปี่ยมโดยไม่ต้องแคร์สายตาใคร

หมวก Converse

Cr. eBay

หมวก

หมวก Converse ถือเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่มีตัวเลือกให้ผู้บริโภคเลือกสรรได้ค่อนข้างมาก เป็นที่ชื่นชอบของผู้ที่นิยมสินค้าสไตล์สตรีทแฟชั่นแม้สินค้าประเภทหมวกจะปรับรูปลักษณ์ไม่ได้มากนัก แต่แค่มีโลโก้ประจำของแบรนด์ประดับอยู่ก็ขับเน้นให้ดูเท่ขึ้นมาได้อย่างไม่น่าเชื่อ

ไม่ว่าผู้ซื้อจะเป็นวัยไหน อายุเท่าไร ก็สามารถค้นหาแบบที่เข้ากับตัวเองได้อย่างง่ายดาย อีกทั้งยังสามารถแมตช์กับเสื้อผ้าได้ง่าย หมวกจากแบรนด์นี้จึงเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมากสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการแต่งตัว หรือหากใครอยากได้ไว้สวมใส่ตอนอยู่กลางแจ้ง โดยที่มีแบบหรือสีที่ตัวเองต้องการ ก็เลือกใช้ได้เช่นกัน

ปัจจุบัน คอนเวิร์สยังมีสินค้าใหม่ๆ ผลิตออกมาอย่างมากมายและเชื่อว่าก็จะยังผลิตสินค้าดีๆ ต่อไปเพื่อให้กลุ่มผู้คนอีกจำนวนมากได้มีสไตล์การแต่งตัวที่สร้างตัวตนให้กับตัวเองได้ และแบรนด์นี้ก็มีเรื่องราวอันยาวนานที่แทบจะกลายเป็นอีกหนึ่งตำนานในวงการธุรกิจโดยเฉพาะวงการรองเท้าผ้าใบที่ยังไม่เคยมีใครลืมชื่อของเขา…“Converse”

Cr. : mover.in.th / popticles.com

>> เลือกซื้อสินค้าแบรนด์ Converse <<

tmn-shopnow tmn-shopnow tmn-shopnow tmn-shopnow

 

0.00 avg. rating (0% score) - 0 votes

Comments

comments

ช้อปปิ้งออนไลน์ WeMall ห้างสรรพสินค้าออนไลน์ที่แรกในประเทศไทย