How to : ทำอย่างไรให้หม้ออัดแรงดันสามารถใช้งานได้นาน

ปัจจุบันหม้ออัดแรงดันได้รับความนิยมต่อผู้ที่ประกอบอาหารหรืออาชีพทำอาหารเป็นอย่างมาก วันนี้ผู้เขียนได้นำบทความเชิงความรู้เกี่ยวกับวิธีการดูแลรักษาและการทำความสะอาดหม้ออัดแรงดันมาให้ผู้อ่านได้ทราบกัน

วิธีการดูแลรักษาและการทำความสะอาดหม้ออัดแรงดัน

1. ทำความสะอาดด้วยน้ำสบู่หรือน้ำยาล้างจานอุ่นๆ
ในการทำความสะอาดนั้นสามารถใช้น้ำสบู่อุ่นๆ ในการทำความสะอาดส่วนประกอบทั้งหมดสามารถนำไปล้างด้วยเครื่องล้างจานได้ ควรทำความสะอาดและตรวจสอบสภาพของปะเก็น วาล์วควบคุมแรงดันและอุปกรณ์นิรภัยทุกชิ้นหลังจากการใช้งานแต่ละครั้ง เพื่อความปลอดภัยสำหรับการใช้งานครั้งต่อไปและเพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้งานอีกด้วย นอกจากนี้ฝาปิดยังสามารถนำไปล้างด้วยเครื่องล้างจานได้ เมื่อถอดแผงควบคุมและปะเก็นออกแล้ว (แตกต่างกันไปในแต่ละรุ่น) แต่ห้ามล้างหม้ออัดแรงดันรุ่นอลูมิเนียมด้วยเครื่องล้างจาน

2. ควรเปลี่ยนซีลในทุกปี ในแต่ละรุ่น
ควรเปลี่ยนซีลทุกปี หากหม้ออัดแรงดันสร้างแรงดันไม่ได้ตามระดับที่ต้องการและมีไอน้ำออกมาจากรอบๆ ฝาปิดโปรดตรวจสอบว่าซีลใส่เข้าที่แล้วหรือไม่ เปลี่ยนซีลสำหรับรุ่นมีมือจับหม้ออัดแรงดันของแท้ ถอดซีลเก่าออก ตรวจดูว่าที่ใส่ซีลสะอาด ใส่ซีลใหม่ โดยใช้นิ้วกดเพื่อให้เข้าที่อย่างพอดี อย่าใช้อุปกรณ์อื่นช่วยเนื่องจากอาจทำให้ซีลเสียหาย การเปลี่ยนซีลสำหรับรุ่นอื่น ๆ ถอดซีลเก่าออก แล้วเปลี่ยนใหม่

หม้ออัดแรงดัน

tmn-shopnow

3. ทำความสะอาดปะเก็นฝาปิด
ผู้ใช้จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องทำความสะอาดปะเก็นฝาปิดหลังการทำอาหารทุกครั้ง โดยใช้ฟองน้ำและน้ำยาล้างจานและต้องล้างเฮาส์ซิ่งด้วยเช่นกันหากเป็นรุ่นที่มีปะเก็นแบบถอดได้ สำหรับปะเก็นแบบถอดได้ ให้ใส่ปะเก็นกลับเข้าที่ทุกครั้งตรวจสอบให้แน่ใจว่าตัวอักษร “lid side” หันเข้าหาฝาปิด

4. ดูแลและทำความสะอาดรอยดำให้ถูกวิธี
การทำความสะอาดรอยดำให้ทำความสะอาดด้วยแผ่นขัดและน้ำยาทำความสะอาดสำหรับสเตนเลสสตีลโดยเฉพาะ ห้ามใช้น้ำยาฟอกขาวทำความสะอาดหม้อ ในแต่ละรุ่นมีการทำความสะอาดรอยดำไม่เหมือนกันควรศึกษาคู่มืออย่างละเอียด

5. ทำความสะอาดให้แห้งและเก็บให้พ้นมือเด็ก
เมื่อทำความสะอาดและเช็ดหม้ออัดแรงดันแล้วควรเก็บหม้ออัดแรงดันให้อยู่ห่างจากมือเด็กเพราะอาจจะก่อให้เกิดอันตรายและเกิดความเสียหายได้

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับวิธีการดูแลรักษาและการทำความสะอาดหม้ออัดแรงดันนั้น เพียงแค่คุณทำตามบทความข้างต้น หม้ออัดแรงดันของคุณก็สามารถใช้งานได้ยาวนานอย่างแน่นอน สำหรับท่านใดที่สนใจสินค้าสามารถเข้ามาสั่งซื้อได้ที่ลิ้งค์นี้ได้เลยค่ะ >> https://www.wemall.com/promotion/pressure-cooker-5623

0.00 avg. rating (0% score) - 0 votes

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

ช้อปปิ้งออนไลน์ WeMall ห้างสรรพสินค้าออนไลน์ที่แรกในประเทศไทย