Power Bank ไร้สาย (Wireless) ยี่ห้อไหนดี?

มือถือสำคัญต่อชีวิตคนยุคนี้แค่ไหน power bank หรือที่ชาร์จแบตเตอรี่สำรองก็กลายเป็นของคู่กันที่ขาดไม่ได้เช่นกัน ที่ผ่านมา power bank ทั่วไปที่เราคุ้นเคยคือการต่อกับสาย USB พ่วงจากตัวแบตฯ มายังมือถือ แต่ในปัจจุบันมีสิ่งที่เรียกว่า power bank ไร้สาย หรือแบบ Wireless ให้เราได้ใช้งานกันแล้ว

power bank ไร้สาย เป็นระบบแบตเตอรี่สำรองแบบใหม่ที่ไม่จำเป็นต้องใช้สาย USB ก็สามารถชาร์จไฟจาก power bank ให้เข้าไปยังมือถือได้ หมดปัญหาเรื่องความเกะกะของสาย ไร้กังวลว่าสายจะพันกัน หรือสายชาร์จขาด เนื่องจากมือถือรุ่นใหม่มีการรองรับตัวชาร์จไร้สายทั้งนั้น ส่วนใครเป็นรุ่นเก่ากว่าหน่อยก็อาจใช้การ์ดชาร์จไร้สายซึ่งจะทำให้ชาร์จได้แบบรุ่นใหม่เลย ส่วนระบบการทำงานของ power bank ประเภทนี้จะใช้รูปแบบของการส่งพลังงานผ่านกระแสแม่เหล็กไฟฟ้า อุปกรณ์ต้องมีตัวรับและตัวส่งไฟฟ้าเข้าหากัน ซึ่งเครื่องส่งกับเครื่องรับต้องเป็นระบบเดียวกัน หมายถึงการใช้เทคโนโลยี QI

การใช้งาน power bank ไร้สายนี้ก็แสนง่ายดาย เพียงแค่นำมือถือที่รองรับระบบดังกล่าววางบนตัว power bank ที่รองรับระบบ QI เช่นกัน เพียงเท่านี้เราก็สามารถเริ่มต้นการชาร์จได้ทันทีไม่มีอะไรยุ่งยากเลย มาถึงตรงนี้หลายคนคงเริ่มสงสัยแล้วว่าแล้วเราควรเลือก power bank ยี่ห้อไหนดี สำหรับการชาร์จแบบไร้สาย ลองมาดูรุ่นเจ๋งๆ ไปพร้อมกันดีกว่าครับ

 1. Yoobao Wireless Power bank W9
  เริ่มต้นด้วย power bank แบรนด์ดังอย่าง Yoobao ที่หากใครกำลังมองหาแบบไร้สายต้องรุ่นนี้เลย มีกำลังไฟ 9,000 mAh จุดเด่นคือมีขนาดบางกะทัดรัด พกพาสะดวก ชาร์จทันทีเมื่อมีการสัมผัสหรือห่างในระดับ 8 มม. มีตัวไฟ LED แสดงความจุของปริมาณแบตฯ น้ำหนักเพียง 148 ก. เท่านั้น

  %e0%b8%88%e0%b8%b1%e0%b8%9a%e0%b8%a0%e0%b8%b2%e0%b8%9e%e0%b8%ab%e0%b8%99%e0%b9%89%e0%b8%b2%e0%b8%88%e0%b8%ad-2561-06-22-%e0%b9%80%e0%b8%a7%e0%b8%a5%e0%b8%b2-11-54-32-am
 2. Momax iPower AIR
  พาวเวอร์แบงค์ ขนาด 10,000 mAh ที่ตอบสนองความต้องการแบตเตอรี่สำรองไร้สายได้อย่างยอดเยี่ยม ตัวบอดี้ทำจากพลาสติก ABS คุณภาพสูง มีอายุการใช้งานยาวนาน ถูกออกแบบให้ดูมีความหรูหราทั้งเรื่องผิวสัมผัสที่มีความด้านผสมความเงา ขอบทำจากพลาสติกชุบโครเมียม ดูสวยสะดุดตาสุดๆ รองรับการใช้งานได้หลายรุ่น มีระยะชาร์จถึง 10 มม.
 3. Hoco Wireless Power bank B32
  แม้จะมีความจุ 8,000 mAh แต่ขอบอกว่ารุ่นนี้เป็นรุ่นยอดนิยมสำหรับเพาเวอร์แบงค์ไร้สายไม่น้อย ด้วยขนาดเล็กกะทัดรัด น้ำหนักเบาแค่ 200 กรัม ทำให้พกพาสะดวก มีไฟโชว์สถานะแบตฯ หมดกังวลว่าจะใช้งานยากใดๆ ทั้งสิ้น

  b32 wireless power bank overview

ใครกำลังมองหา power bank ไร้สายดีๆ สักเครื่อง และยังไม่รู้ว่าจะซื้อ  power bank ยี่ห้อไหนดี 3 รุ่นที่เรานำมาฝากนี้ ก็ลองนำไปพิจารณากันดูนะครับ น่าจะตอบโจทย์เรื่องการใช้งานได้ดีทีเดียว

image : yoobao.co.th,  caseoutlet.net, hocotech.com

ข้อควรรู้ก่อนพก Power Bank ขึ้นเครื่องบิน Power Bank 333 Power Bank
tmn-shopnow tmn-shopnow tmn-shopnow tmn-shopnow

 

0.00 avg. rating (0% score) - 0 votes

Comments

comments

ช้อปปิ้งออนไลน์ WeMall ห้างสรรพสินค้าออนไลน์ที่แรกในประเทศไทย