ฟรีค่าจัดส่ง เมื่อซื้อสินค้า 499 บาทขึ้นไปเฉพาะร้านค้าที่ร่วมรายการ
หมวดหมู่ทั้งหมด
สิทธิพิเศษบัตรเครดิต
หูฟัง True Wireless

หูฟัง True Wireless

แสดงทั้งหมด 25 รายการ

วิธีเลือกซื้อหูฟัง True Wireless


หลัง Apple นำช่องเสียบหูฟังออกไปจาก iPhone เมื่อปี 2016 ความนิยมของหูฟังที่เชื่อมต่อ Bluetooth ก็มากขึ้น แต่หูฟัง Bluetooth ตอนนั้นก็ยังมีสายมาเกะกะอยู่ดี ทำให้ผู้ผลิตหลายรายพยายามทำหูฟังที่ดีไซน์สวย ไร้สายเกะกะ หรือ True Wireless เพื่อยกระดับการใช้งานไปอีกขั้น แล้วถ้าจะซื้อหูฟังแบบนี้ต้องเลือกอย่างไรล่ะ


แบตเตอรี่คือเรื่องแรกที่ต้องดู

เมื่อหูฟังแบบ True Wireless คือหูฟังที่ไม่มีสาย และมีขนาดค่อนข้างเล็ก หรือแทบจะพอดีกับรูหู คล้ายกับการเอาเม็ดอะไรมาแปะไว้ ดังนั้นเมื่อมีขนาดเล็ก ก็ทำให้แบตเตอรี่ในตัวนั้นมีค่อนข้างน้อย ต่างกับหูฟัง Bluetooth แบบมีสายรุ่นอื่นที่สามารถใส่แบตเตอรี่ลูกใหญ่ที่จุดเชื่อมต่อของหูฟังทั้งสองข้างได้ ดังนั้นเมื่อแบตเตอรี่น้อย ทำให้หูฟัง True Wireless นั้นสามารถใช้งานได้ต่อเนื่องราว 4-5 ชม. เท่านั้น ทำให้ผู้ซื้อต้องดูเรื่องแบตเตอรี่ด้วยว่ามันใช้งานได้ตามพฤติกรรมการใช้งานของตัวเองหรือไม่

อย่างไรก็ตามถึงจะใช้งานต่อเนื่องได้แค่นั้น แต่หูฟังแบบ True Wireless ส่วนใหญ่จะมากับกล่องชาร์จ หรือ Charging Case ที่จะช่วยชาร์จไฟให้กับหูฟังเพื่อทำให้ใช้งานได้เต็มวันกว่าเดิม นอกจากนี้ผู้ซื้อควรศึกษาเรื่องระบบเชื่อมต่อของหูฟัง True Wireless ด้วย เพราะหากเป็นการเชื่อมต่อแบบ Bluetooth ที่ต่ำกว่า 5.0 แล้วล่ะก็แบตเตอรี่ที่ใช้ก็จะหมดเร็วกว่าที่ควรจะเป็น รวมถึงเรื่องการรับส่งสัญญาณระหว่างหูฟังกับ Smartphone ก็จะช้ากว่าที่ควรจะเป็นเล็กน้อย หรือเกิดเหตุการณ์เสียงไม่ตรงกับภาพนั่นเอง


การออกแบบที่รองรับกับการออกกำลังกาย

ถัดจากเรื่องแบตเตอรี่แล้ว ก็อยากให้ลองดูเรื่องการให้เสียงด้วย แต่เรื่องเสียงก็เป็นความชอบของแต่ละคนว่าชอบเสียงเบสหนักๆ หรือชอบเสียงกลาง เน้นบรรยากาศเสียงเสมือนจริง ดังนั้นคงต้องไปลองกันเองว่าชอบอย่างไร แต่ทั้งหมดนี้ค่ายผู้ผลิตหูฟัง True Wireless ก็ต่างมากับเทคโนโลยีใหม่ ๆ เช่นการแตะที่หูฟังเพื่อรับฟังเสียงภายนอกได้อย่างทันที เพื่อป้องกันอุบัติเหตุขณะเดินใช้งานอยู่ในพื้นที่ต่าง ๆ หรือเทคโนโลยีป้องกันเสียงรบกวนภายนอกเพื่อให้บรรยากาศเสียงออกมาได้ดีที่สุด


ในทางกลับกันหากจะซื้อหูฟังแบบ True Wireless จริง ๆ ก็อยากให้คำนึงถึงพฤติกรรมการใช้งานด้วย เพราะปัจจุบันกระแสการออกกำลังกายค่อนข้างมาแรง และเสียงเพลงก็เป็นหนึ่งในเครื่องมือกระตุ้นให้ผู้ใช้อยากออกกำลังกายมากกว่าเดิม ดังนั้นถ้าอยากใช้หูฟัง True Wireless ระหว่างการออกกำลังกายก็เลือกแบบที่กันน้ำกันฝุ่นได้น่าจะเหมาะสมกว่า ซึ่งตอนนี้ก็มีหลายแบรนด์ทำหูฟังแบบนี้ออกมาแล้ว แม้จะราคาสูงกว่ารุ่นปกติ แต่ก็เป็นการลงทุนที่คุ้มค่ากว่า

ทั้งหมดนี้คือวิธีการเลือกซื้อหูฟังแบบ True Wireless ที่น่าจะช่วยให้ผู้สนใจหูฟังแบบนี้อยู่ตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้นไม่มากก็น้อย แต่ถึงอย่างไรก็อยากให้ไปลองสวมใส่ และฟังเสียงก่อนจะซื้อจริงๆ น่าจะดีกว่าเพราะมันช่วยการตัดสินใจซื้อนั้นทำได้ง่ายขึ้น และชัดเจนกว่าเดิมมาก

Tags : หูฟัง True Wireless, garmin 645, Plantronics, Jabra, Ticwatch

;