ฟรีค่าจัดส่ง เมื่อซื้อสินค้า 499 บาทขึ้นไปเฉพาะร้านค้าที่ร่วมรายการ
หมวดหมู่ทั้งหมด
สิทธิพิเศษบัตรเครดิต
Ticwatch

ทำความรู้จัก Ticwatch สมาร์ทวอชที่กำลังมาแรงสุดๆ

“สมาร์ทวอทช์” กลายเป็น Gadget ตัวใหม่ที่หลายคนขาดไม่ได้ เพราะนอกจากใช้ดูเวลาตามชื่อของมันแล้ว อุปกรณ์ดังกล่าวยังสามารถแจ้งเตือนข้อความต่างๆ รวมถึงรายงานผลเกี่ยวกับสุขภาพผู้สวมใส่ได้อีกด้วย อย่างล่าสุดก็มีแบรนด์ Ticwatch ที่เพิ่งเปิดตัว แถมชูจุดเด่นบางอย่างที่แบรนด์คู่แข่งยังไม่สามารถทำได้

แบตเตอรี่สุดอึดที่ชาร์จครั้งเดียวใช้ได้ทั้งเดือน
อย่างแรกที่ต้องรู้ก่อนคือ Ticwatch เป็นแบรนด์สมาร์ทวอทช์จากประเทศจีน ผลิตโดย Mobvoi บริษัทที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับ Artificial Intelligence (AI) แถมได้รับการลงทุนจาก Google และ Volkswagen ซึ่งเรื่องดังกล่าวก็ช่วยการันตีเรื่องคุณภาพของสินค้าได้ประมาณหนึ่ง แต่ก่อนหน้าที่ Mobvoi จะวางจำหน่าย Ticwatch เป็นการทั่วไป ทางบริษัทก็ไปเปิดระดมทุนผลิตสมาร์ทวอทช์ตัวนี้ที่เว็บไซต์ Kickstarter และได้ผลตอบรับที่ดี จนกลายเป็นที่มาของการเปิดตัวสมาร์ทวอทช์รุ่นใหม่เพิ่มเติม

เช่น Ticwatch Pro ที่มาพร้อมกับแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้นานต่อเนื่อง 30 วันหลังจากชาร์จเต็มเพียงหนึ่งครั้ง เนื่องจากมีแบตเตอรี่ที่ถูกออกแบบมาให้พลังงานได้อย่างดี ประกอบกับมีหน้าจอที่ซ้อนทับกันสองชั้น โดยชั้นแรกคือ FSTN ที่คล้ายกับกับแผ่นฟิล์ม มีจุดเด่นเรื่องการแสดงผลแล้วกินพลังงานน้อย ส่วนหน้าจออีกชั้นคือ AMOLED เหมือนกับที่เห็นในสมาร์ทโฟนหลายรุ่น ซึ่งหน้าจอชั้นนี้จะแสดงผลอย่างชัดเจน แต่กินแบตเตอรี่มากกว่า ทั้งนี้ผู้สวมใส่สามารถสลับหน้าจอทั้งสองชั้นได้ตลอดเวลาเพื่อความเหมาะสมในแต่ละโอกาส

Feature ที่ครบครัน แต่มาในราคาที่เอื้อมถึงง่าย
ขณะเดียวกันเจ้า Ticwatch Pro นี้ยังมี Feature ที่ตอบโจทย์การใช้งานสมาร์ทวอทช์ในยุคปัจจุบันได้อย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็นการตรวจจับอัตราเต้นของหัวใจ เพื่อช่วยให้การออกกำลังกายมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น, การเชื่อมต่อกับแอปพลิเคชั่นต่างๆ เพื่อแสดงข้อมูล และสามารถ Interactive ได้หลายรูปแบบด้วย ที่สำคัญ Ticwatch Pro ยังรองรับเทคโนโลยีการชำระเงินด้วย NFC ซึ่งตอบโจทย์การใช้ชีวิตในยุค Cashless Society ได้เป็นอย่างดีเช่นกัน

อย่างไรก็ตาม Ticwatch Pro ไม่ใช่สมาร์ทวอทช์รุ่นแรกอย่างที่กล่าวไปข้างต้น เพราะปัจจุบัน Ticwatch ทำตลาดอีกสองรุ่นคือ S กับ E ซึ่งทั้งสองรุ่นแตกต่างกันในเรื่องดีไซน์ เพราะรุ่น S นั้นหมายถึง Sport ทำให้รูปลักษณ์จะดูลุยๆ และมีขนาดใหญ่กว่ารุ่น E เล็กน้อย ส่วนรุ่น E นั้นหมายถึง Express หรือการสวมใส่ในวันสบายๆ โดยรุ่นนี้สามารถเปลี่ยนสายนาฬิกาเพื่อแสดงความเป็นตัวตนออกมา มากกว่าแค่การเปลี่ยนภาพหน้าจออย่างที่หลายๆ คนเคยทำกัน ส่วนเรื่องราคานั้นต้องบอกว่าเอื้อมถึงได้ไม่ยาก เพราะทั้งหมดนี้กำเงินหมื่นไปก็มีทอน

สรุปแล้ว Ticwatch เป็นสมาร์ทวอทช์ที่น่าสนใจอีกแบรนด์ แม้เมื่อรู้ประวัติแล้วว่าผลิตโดยบริษัทจากจีน แต่ปัจจุบันสินค้าเทคโนโลยีเจ๋งๆ ก็ต่างผลิตที่จีนทั้งนั้น ยิ่งตัวบริษัทแม่ยังได้รับการลงทุนจากยักษ์เทคโนโลยี และผู้ผลิตรถยนต์ จึงเชื่อได้ว่าเงินไม่ถึงหมื่นที่เสียไปนั้นคุ้มค่าแน่นอน

Tags : Ticwatch, หูฟัง True Wireless, garmin 645, Plantronics, Jabra
;