ฟรีค่าจัดส่ง เมื่อซื้อสินค้า 499 บาทขึ้นไปเฉพาะร้านค้าที่ร่วมรายการ
หมวดหมู่ทั้งหมด
สิทธิพิเศษบัตรเครดิต
ปรอทวัดไข้

เพื่อความสบายใจ ซื้อปรอทวัดไข้ติดบ้านกันเถอะ มีชนิดไหนบ้างมาดูกัน

หลังจากจบหน้าร้อนที่ใครๆ คงจะมีความสุขกับการไปเที่ยวทะเล หรือต่างประเทศ ในที่สุดหน้าฝนก็เวียนกลับมาอีกครั้ง แถมมันมาพร้อมกับโรคภัยไข้เจ็บมากมาย ดังนั้นการมีปรอทวัดไข้ หรือ Thermometer ติดบ้านไว้เพื่อตรวจสอบอาการป่วยได้ก่อนก็คงดีไม่น้อย ว่าแต่เจ้าปรอทวัดไข้มันมีกี่ประเภทล่ะ?

ตอบโจทย์ความสะอาดด้วยแบบใช้แล้วทิ้ง
นอกจากปรอทแบบดั้งเดิม หลายคนคงจะเคยผ่านตากับอุปกรณ์วัดไข้แบบใช้แล้วทิ้ง หรือ Disposable Thermometer กันมาบ้าง เพราะมีช่วงหนึ่งอุปกรณ์แบบนี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ผ่านความสะดวกในการใช้งาน รวมถึงความสะอาดเพราะใช้ได้ครั้งเดียวแล้วก็ทิ้งไป ดังนั้นใครที่ต้องเดินทางแบบครอบครัวบ่อยๆ การซื้อปรอทวัดไข้แบบนี้ติดบ้านไว้ก็คงดีไม่น้อย ที่สำคัญตัวราคานั้นก็ไม่ได้สูงจนเกินไป แถมยังอ่านค่าได้แม่นยำไม่แพ้แบบดั้งเดิมอีกด้วย

อ่านค่าอุณภูมิทางหูเพิ่มความแม่นยำ
แต่ถ้าใครอยากได้การอ่านค่าที่แม่นยำ แนะนำอุปกรณ์วัดอุณหภูมิทางหู หรือ Ear Thermometer เพราะนอกจากความสะดวกในการใช้งานที่มากกว่าสองแบบแรกแล้ว การวัดอุณหภูมิร่างกายผ่านทางหูก็สามารถแสดงค่าได้อย่างแม่นยำ ยิ่งในเด็กทารกที่ขยับร่างกายตลอดเวลา ปรอทวัดไข้แบบนี้ก็สามารถอ่านค่าได้รวดเร็วเช่นกัน แม้ราคาของมันอาจจะสูงกว่าสองแบบแรก แต่เชื่อว่าความทนทานไม่ได้หนีกันแน่นอน ส่วนใครกังวลเรื่องความไม่สะอาด ปัจจุบันตัวหัวที่จ่อบริเวณหูก็สามารถถอดออกมาล้างทำความสะอาดได้แล้ว

ถ้ากังวลมากนักก็ไม่ต้องโดนตัวซะเลย
ส่วนปรอทวัดไข้แบบที่ล้ำที่สุดในตอนนี้ก็ต้องยกให้แบบที่ไม่ต้องโดนร่างกาย หรือ Non-Contact Thermometer เพราะใครจะไปเชื่อว่าไม่ต้องมีวัสดุไปโดนร่างกายก็สามารถวัดไข้ได้ แต่เจ้าปรอทวัดไข้แบบนี้ทำได้ผ่านการส่งรังสี Infrared ไปที่พื้นผิว ซึ่งก็คือร่างกายของเรานั่นเอง จากนั้นรังสีก็จะสะท้อนกลับมาที่เครื่องเพื่ออ่านค่าว่าอุณหภูมิร่างกายนั้นอยู่ที่เท่าไร แต่ข้อเสียของการวัดอุณหภูมิร่างกายแบบนี้คือได้ค่าที่ไม่แน่นอน แต่ก็ได้ประโยชน์กลับมาคือความปลอดภัยที่มากขึ้น

เมื่อรู้ว่าปรอทวัดไข้ในปัจจุบันนั้นมีกี่แบบ ก็อยากให้เลือกซื้อมาใช้ในช่วงหน้าฝนกัน เพราะหากเรารู้อุณหภูมิร่างกายของเรา หรือคนที่เรารัก ก็คงจะช่วยป้องกันโรคภัยไข้เจ็บที่จะเกิดขึ้นกับตัวเอง และคนอื่นได้ไม่มากก็น้อย ส่วนจะซื้อแบบไหนมาใช้งานก็อยู่ที่ความต้องการของแต่ละคน ซึ่งก็มีตั้งแต่ใช้ครั้งเดียวทิ้ง จนไปถึงแบบไม่ต้องโดนตัวก็รู้ว่าอุณหภูมิเท่าไรได้

Tags : ปรอทวัดไข้, เครื่องวัดน้ำตาล, เครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอล, วีลแชร์, อุปกรณ์เพื่อสุขภาพเครื่องวัดความดัน
;