ฟรีค่าจัดส่ง เมื่อซื้อสินค้า 499 บาทขึ้นไปเฉพาะร้านค้าที่ร่วมรายการ
หมวดหมู่ทั้งหมด
สิทธิพิเศษบัตรเครดิต
SUUNTO

Suunto สมาร์ทวอทช์สุดเท่ ที่ไม่ได้มีดีแค่หน้าตา

ในยุคปัจจุบันนี้ Smart Watch นับเป็นนาฬิกาข้อมือที่ไม่ได้มีดีแค่การใช้ดูเวลาอีกต่อไป เพราะโลกของเราได้พัฒนาไปข้างหน้าอย่างรวดเร็ว ส่งผลให้ Smart Watch เองก็ต้องพัฒนาตามไปด้วยเช่นกัน หนึ่งในนาฬิกาที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในตอนนี้คงหนีไม่พ้น Suunto สุดยอดแบรนด์นาฬิกาออกกำลังกายที่บรรดานักวิ่งและนักออกกำลังกายทุกคนคุ้นชื่อกันเป็นอย่างดี หากเรียกจากเสียง Suunto ซึ่งแปลเป็นไทยกันแบบตรง ๆ ว่า ซุนโต้ หลายคนคงคิดว่ามาจากญี่ปุ่นแน่ ๆ แต่จริง ๆ แล้วคือสมาร์ทวอทช์จากฟินแลนด์ความหมายของคำว่า Suunto แปลว่า ทิศทาง ในภาษาฟินแลนด์ เหมือนกับกำลังต้องการจะบอกเป็นนัยว่า Suunto คืออุปกรณ์ที่โดดเด่นเรื่องของทิศทางกับระยะทางก็ไม่เชิง และแบรนด์นี้ก็มีหลายรุ่นที่น่าสนใจ เช่น Suunto Spartan

คราวนี้มาพูดถึงเรื่องของ Suunto Spartan รุ่นที่กำลังได้รับความนิยม จุดเด่นแรกคือ ความทนทานของวัสดุซึ่งสามารถใช้งานได้กับทุกสถานการณ์ ตัวหน้าปัดทำจากแร่แซฟไฟร์ ตัวเรื่องมีส่วนผสมของเซลล์สตีล สามารถป้องกันระดับน้ำได้ลึกถึง 100 ม. ทว่าด้วยสิ่งนี้ส่งผลให้มีความหนาของตัวเครื่องอยู่เหมือนกันเหมาะกับคนข้อมือใหญ่หน่อย ความน่าสนใจของ Suunto Spartan ยังมีอีกเพียบโดยเฉพาะเรื่องของการวางตำแหน่งปุ่มกด 3 ปุ่ม ที่จะวางตรงฝั่งขวาหมดเลยนั่นเพื่อให้การใช้งานสะดวกมากขึ้น ตัวปุ่มกดทำการควบคู่ไปกับหน้าจอสัมผัสเพราะต้องการให้เข้าถึงการใช้งานได้อย่างเร็วที่สุด นอกจากนั้นก็ยังมีฟังก์ชั่นเพื่อรองรับการออกกำลังกายประเภทต่าง ๆ ความพิเศษที่มากกว่าทั่วไปคือ ระบบรายงานผลจะเป็นแบบเส้นกราฟซึ่งจะช่วยเปรียบเทียบให้เราเห็นการออกกำลังกายของเราตั้งแต่เริ่มต้นจนปฏิบัติภารกิจเสร็จสิ้น ทำให้ทุกคนรู้ว่าช่วงเวลาไหนพีคสุด เริ่มช้าลงหรือเหนื่อยตอนไหน สิ่งเหล่านี้ช่วยให้วิเคราะห์แผนการออกกำลังกายครั้งต่อไปได้ และยังมีแอปชื่อ Movescount ที่สามารถบอกเส้นทางใหม่ ๆ หรือแนะนำเส้นทางในการออกกำลังกายให้กับคนอื่นได้ด้วย แถมยังช่วยสร้างเส้นทางออกกำลังกายรูปแบบ 3 มิติ ด้วยการแทรกภาพหรือไม่ก็วีดีโอที่ทำให้คนอื่นเห็นแล้วต้องตะลึง อีกทั้งยังมีแบตเตอรี่ที่อึดและทนแดดได้ดีมาก ๆ อีกด้วย

และนอกจากนี้ก็ยังมีรุ่นอื่น ๆ ที่น่าสนใจ เช่น Suunto Traverse, Essential, Fitness และหากเพื่อน ๆ สนใจ Smart Watch แบรนด์นี้ ก็สามารถช้อปปิ้งออนไลน์ได้ที่ WeMall ค่ะ ช้อปสินค้าพรีเมี่ยม ช้อปที่นี่ที่เดียวค่ะ

Tags : สมาร์ทวอทช์, Smart Watch, Garmin, suunto, fitbit, นาฬิกาออกกําลังกาย
;