ฟรีค่าจัดส่ง เมื่อซื้อสินค้า 499 บาทขึ้นไปเฉพาะร้านค้าที่ร่วมรายการ
หมวดหมู่ทั้งหมด
สิทธิพิเศษบัตรเครดิต
เก้าอี้สำนักงาน
กิจกรรมส่งเสริมการขายนี้ยังไม่มีสินค้าเข้าร่วมรายการ
ดูกิจกรรมส่งเสริมการขายอื่นที่นี่

เลือกเก้าอี้สำนักงานดี ไม่มีปวดหลัง

อาชีพมนุษย์เงินเดือนประเภทพนักงานออฟฟิศทั้งหลายปฏิเสธไม่ได้เลยว่าวัน ๆ หนึ่งนอกจากการนั่งทำงานที่สายตาต้องโฟกัสอยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์ตลอดเวลาแล้ว เก้าอี้สำนักงาน ก็เป็นอีกเครื่องใช้สำนักงานที่ทุกคนจะต้องมีประจำตัวเสมอ ปัญหาก็คือคนทำงานที่ต้องนั่งนาน ๆ โดยไม่มีการเปลี่ยนท่าทางมักเกิดอาการปวดหลังจนกลายเป็นโรคต่าง ๆ ตามมา ซึ่งสาเหตุหลักก็มาจากการเลือก เก้าอี้สำนักงาน ไม่ถูกต้องนั่นเอง หากคุณไม่ต้องการให้เกิดอาการปวดหลังกับตัวเองจึงต้องรู้จักวิธีเลือกอย่างเหมาะสม ดังต่อไปนี้

  1. พนักพิงต้องเหมาะสม – ส่วนแรกที่ต้องพิจารณาในการเลือกซื้อ เก้าอี้สำนักงาน ก็คือเรื่องของพนักพิง เก้าอี้สำนักงาน ที่ดีต้องมีพนักพิงขนาดใหญ่พอดีตัวรับกับแผ่นหลังของผู้นั่งได้ทั้งแผ่นความสูงไม่ต่ำกว่าระดับไหล่ พอนั่งลงไปตัวพนักพิงต้องมีลักษณะโค้งเว้า ยิ่งเลือกแบบที่เป็นอิสระกับที่นั่งสามารถปรับเอน หรือปรับขึ้นลงได้ยิ่งดีเข้าไปใหญ่
  1. ขนาดเบาะนั่ง – ต้องมีขนาดพอดีไม่รู้สึกว่าแน่นหรืออึดอัดแต่ก็ไม่ใช่ใหญ่เกิน สังเกตง่าย ๆ คือพอเรานั่งไปแล้วหลังช่วงล่างต้องสามารถพิงกับพนักพิงได้ ตรงนี้จะช่วยแก้ปัญหาเรื่องอาการกดทับบริเวณขอบตรงด้านหน้าของเบาะกับบริเวณต้นขาได้ ตัวเบาะสามารถปรับขึ้นลงหรือเลื่อนหน้าหลังได้ ที่สำคัญพอปรับแล้วต้องล็อกให้อยู่ในตำแหน่งที่ตนเองต้องการแบบไม่มีปัญหา
  1. ที่วางแขน – บางคนชอบบอกว่าตรงนี้ไม่จำเป็นเพราะมันเกะกะแต่จริง ๆ แล้วการมีที่รองแขนจะช่วยกระจายน้ำหนักของเราไม่ให้รู้สึกเกร็งบริเวณไหล่กับบ่า ซึ่งการเลือกที่ดีต้องปรับขึ้นลงได้ตามลักษณะคนนั่ง หรือ เก้าอี้สำนักงาน สามารถวางแขนลงไปขณะใช้คอมพิวเตอร์หรือเขียนได้ยิ่งดีมาก ๆ
  1. วัสดุที่นำมาทำโครงสร้าง – อันนี้ต้องพิจารณาเลือกให้เหมาะกับตนเอง คือต้องบอกว่าของแพงย่อมใช้วัสดุคุณภาพดี แต่ถ้างบประมาณไม่ได้สูงขนาดนั้นก็สามารถเลือกเกรดที่ต่ำลงมาหน่อยได้เพียงแต่ต้องดูให้มั่นใจว่าจะไม่หักพังเสียหายง่าย สามารถปรับระดับได้ตามความต้องการของผู้ใช้งาน
  1. ตัวฐานของเก้าอี้ – เก้าอี้สำนักงาน ที่เหมาะสมกับการใช้งานควรเลือกฐานแบบ 5 ล้อ มีความกว้างกว่าตัวเก้าอี้เพื่อรองรับน้ำหนักคนนั่งได้ไม่ทำให้ล้มหรือหงายหลัง ล้อต้องทำจากวัสดุอย่างดีเช่นเดียวกับตัวฐานด้วย

หากสามารถเลือก เก้าอี้สำนักงาน ได้ตามแบบที่กล่าวเอาไว้ทั้งหมด มั่นใจได้เลยว่าปัญหาปวดหลังของทุกๆ คงไม่ถามหาง่ายๆ กระนั้นสิ่งสำคัญคือต้องรู้จักนั่งให้ถูกวิธีและควรมีการลุกไปขยับร่างกายบ้างอย่างน้อย 1 ชม. ครั้ง ไม่ใช่คร่ำเคร่งกับการทำงานมากจนเกินไปด้วยนะคะ

Tags :  เก้าอี้สำนักงาน, ปลั๊กไฟ, โต๊ะทำงาน, เฟอร์นิเจอร์, หมอนเพื่อสุขภาพ, เก้าอี้เพื่อสุขภาพ

;