ฟรีค่าจัดส่ง เมื่อซื้อสินค้า 499 บาทขึ้นไปเฉพาะร้านค้าที่ร่วมรายการ
หมวดหมู่ทั้งหมด
สิทธิพิเศษบัตรเครดิต
น้ำมันเครื่อง

น้ำมันเครื่อง

แสดงทั้งหมด 23 รายการ

คุณสมบัติที่ดีของน้ำมันเครื่อง เลือกใช้ถูก ยืดอายุรถยนต์ให้ใช้งานได้ยาวนานขึ้น

น้ำมันเครื่อง คือน้ำมันซึ่งทำหน้าที่คอยหล่อลื่นให้เกิดความเสียดทานน้อยที่สุดของผิวโลหะขณะเคลื่อนที่ ถือเป็นกุญแจสำคัญสำหรับการขับขี่ โดยกลายเป็นปัจจัยหลักในการขับเคลื่อนของรถยนต์ ซึ่งผู้ใช้รถควรให้ความสำคัญในการเลือกใช้ เพราะถ้าหากใช้น้ำมันเครื่องไม่เหมาะสมกับรถยนต์แล้ว ก็อาจจะทำให้เสี่ยงต่อการเกิดความเสียหายของเครื่องยนต์ตามมาได้ และเพื่อให้สมรรถนะในการขับขี่เป็นไปได้ด้วยดีนั้น
ผู้ใช้รถก็จำเป็นต้องรู้คุณสมบัติของน้ำมันเครื่องที่ดีที่เหมาะสมต่อตัวเครื่องยนต์ของคุณ ซึ่งวันนี้เรามีคุณสมบัติของน้ำมันเครื่องที่ดีมาแนะนำกัน ว่าคุณควรใช้น้ำมันเครื่องอย่างไรบ้าง

คุณสมบัติที่ดีของน้ำมันเครื่อง

น้ำมันเครื่องที่มีคุณภาพดี จะคอยทำให้เครื่องยนต์ต่างๆ ทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ เพราะฉะนั้นเพื่อให้รถยนต์ของคุณทำงานได้อย่างเต็มสมรรถนะ และไม่เกิดความชำรุดเสียหาย รวมไปถึงเพื่อลดค่าใช้จ่ายในการดูแลรักษาเพิ่มเติม คุณควรเลือกใช้น้ำมันเครื่องที่มีคุณสมบัติดังต่อไปนี้

1.มีความหนืดคงที่ : ความหนืดที่เหมาะสมในน้ำมันเครื่องจะช่วยทำให้น้ำมันสามารถเดินทางไหลไปยังจุดต่างได้อย่างง่าย หากมีความหนืดต่ำอัตราการเกิดความสึกหรอของชิ้นส่วนโลหะก็จะมีมากขึ้น ในขณะเดียวกันถ้าความหนืดสูง ก็จะเป็นสาเหตุที่ทำให้น้ำมันไหลไปยังส่วนๆ ต่างได้ช้าลง ก่อให้เกิดสภาวะขาดความหล่อลื่นในบางส่วน ทำให้เกิดการสึกหรอจากเสียดสีได้ทั้งนี้รถยนต์แต่ละรุ่นก็จะมาพร้อมความต้องการในค่าความหนืดที่แตกต่างกันไป ซึ่งผู้ใช้รถควรศึกษาจากคู่มือประจำรถว่าควรใช้น้ำมันเครื่องที่มีความหนืดระดับใด

2.มีค่าความกัดกร่อนชิ้นส่วนต่างๆ น้อย : น้ำมันเครื่องบางประเภทอาจจะมีค่าการกัดกร่อนสูงมากเกินไป เช่น
มีค่าการกัดกร่อนแผ่นทองแดงสูง ทำให้ชิ้นส่วนรถที่มีส่วนผสมหรือพื้นผิวซึ่งผลิตจากทองแดงจะถูกกัดกร่อนเสียหาย ส่งผลกระทบต่อตัวเครื่องยนต์ทำให้ไม่สามารถทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

3.ไม่เกิดฟองขณะใช้งาน : น้ำมันเครื่องที่ดี ไม่ควรเกิดฟองน้ำมันขณะใช้งาน เพราะจะส่งผลเสียต่อระบบต่างๆ ของตัวรถได้ เนื่องจากปริมาณของฟองในน้ำมันเครื่อง ยิ่งมีมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งทำให้เกิดช่องว่างภายในตัวน้ำมัน ซึ่งจะทำให้การทำงานของน้ำมันเครื่องเป็นไปได้อย่างไม่เต็มประสิทธิภาพ

4.ไม่เป็นพิษต่อสิ่งแวดล้อม : ถือเป็นข้อสำคัญในการใช้น้ำมันเครื่องที่ต้องใส่ใจ ด้วยการเลือกใช้น้ำมันเครื่องที่ไม่ก่อให้เกิดมลพิษต่อผู้คนรอบข้างและสิ่งแวดล้อม เพราะอาจจะก่อให้เกิดความรำคาญ ผลเสียต่อสุขภาพและผลเสียต่อตัวรถยนต์ได้

ทราบกันไปแล้วว่าคุณสมบัติของน้ำมันเครื่องที่ดีเป็นอย่างไร ซึ่งคุณสมบัติดังกล่าวย่อมช่วยให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อตัวรถยนต์ และเพื่อให้รถยนต์ของคุณสามารถทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ อีกทั้งยังถือเป็นข้อพึงปฏิบัติที่จะทำให้รถยนต์ของคุณมีอายุการใช้งานที่ยาวนานกว่าเดิมขึ้นด้วย

Tags : น้ำมันเครื่อง, น้ำยาเคลือบแก้ว, น้ำยาล้างรถ, ลำโพงรถยนต์, เครื่องดูดฝุ่นในรถ