ฟรีค่าจัดส่ง เมื่อซื้อสินค้า 499 บาทขึ้นไปเฉพาะร้านค้าที่ร่วมรายการ
หมวดหมู่ทั้งหมด
สิทธิพิเศษบัตรเครดิต
กล่องใส่อาหาร

กล่องใส่อาหาร

แสดงทั้งหมด 84 รายการ

รวมเรื่องเด็ดเกี่ยวกับกล่องใส่อาหารที่คุณต้องรู้ !

         ปัจจุบันนี้กล่องใส่อาหารนั้นเป็นที่นิยมสำหรับทุกครัวเรือน เพราะช่วยรักษารสชาติของอาหาร เก็บอาหารให้เป็นระเบียบ และหยิบใช้สะดวก อีกทั้งการนำกล่องใส่อาหารมาใช้งานยังช่วยลดโลกร้อน เนื่องจากเราสามารถนำกลับมาใช้ซ้ำได้เรื่อยๆ และยังช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายภายในบ้านได้อีกด้วย เพราะทำกับข้าวเก็บไว้ใส่กล่องอาหารไปรับประทานนั้นราคาถูกกว่าไปซื้ออาหารกินข้างนอกกว่าเป็นไหน ๆ  เชื่อว่าทุกบ้านจะต้องมีกล่องใส่อาหารติดห้องครัวไว้อย่างแน่นอน วันนี้เราจะมาแนะนำเรื่องน่ารู้เกี่ยวกับกล่องใส่อาหาร เพื่อนำไปประยุกต์ใช้ ดูแลรักษาให้กล่องใส่อาหารของคุณอยู่ติดห้องครัวไปตราบนานเท่านานกันค่ะ

วัสดุแต่ละประเภทของกล่องใส่อาหารที่นิยมใช้กันอย่างแพร่หลายจะมีอยู่ 2 ประเภทด้วยกัน

1. กล่องข้าวที่ทำจากพลาสติก มีข้อดีคือใช้งานสะดวก ไม่ต้องระวังเรื่องหล่นแตก ส่วนข้อเสียของกล่องใส่อาหารแบบพลาสติกคือการทำความสะอาด ต้องล้างคราบเศษอาหารให้หมดจด ไม่เช่นนั้นกลิ่นและสีจะติดกล่องใส่อาหาร และกล่องใส่อาหารแบบพลาสติกสามารถทนความร้อนได้ในระดับหนึ่งเท่านั้น ต้องระวังพลาสติกละลาย ซึ่งจะเป็นอันตรายต่อผู้ใช้.
2. 
กล่องที่ทำจากแก้ว มีข้อดีตรงที่มีความแข็งแรง ทนทาน สามารถใช้อุ่นอาหารได้ทั้งในเตาอบและไมโครเวฟ แถมยังไม่มีปัญหาเรื่องกลิ่นและสีของอาหารติดภาชนะอีกด้วย ส่วนข้อเสียของกล่องใส่อาหารที่ทำจากแก้วคือระวังหล่นแตกเพียงเท่านั้น ทางที่ดีเราควรจะเลือกซื้อกล่องใส่อาหารที่ทำจากแก้วบอโรซิลิเกต (Borosilicate) ซึ่งเป็นแก้วที่ออกแบบมาเพื่อใช้งานในครัวโดยเฉพาะ จะได้หมดปัญหาเกี่ยวกับเรื่องนี้ไปอย่างปลิดทิ้ง

แบรนด์ชั้นนำด้านกล่องใส่อาหาร ที่เป็นที่นิยมในท้องตลาด

1. Lock & Lock  เป็นกล่องที่สามารถตอบโจทย์ได้ครบความต้องการของผู้ใช้ ด้วยดีไซน์ที่มีให้เลือกสรรหลายขนาดตามการใช้งาน และมีให้เลือกวัสดุทั้งพลาสติกและแก้วคุณภาพดี ทนทานต่อแรงกระแทก ครองใจแม่บ้านทุกครัวเรือนได้อย่างไร้ข้อสงสัย
2. อีกแบรนด์หนึ่งที่โด่งดังในด้านกล่องใส่อาหารแบบพลาสติกก็คือ Elements เลือกใช้แต่วัสดุที่มีคุณภาพสูงอย่างโพลีโพรพิลีน (P.P) ยางและซิลิโคนคุณภาพสูง สามารถถนอมอาหารได้อย่างหลากหลาย อยู่ได้นานและทนต่อความร้อนหรือเย็น เรียกได้ว่าเป็นที่สุดของกล่องถนอมอาหารคุณภาพที่คุณต้องลองเช่นกัน
3. และ Iwaki สุดยอดแบรนด์กล่องข้าวประเภทแก้ว ที่ทำจากวัสดุ Borosilicate glass มีคุณสมบัติทนกรด-ด่าง และไม่มีกลิ่น ตอบได้ครบทุกโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งาน

ข้อควรปฏิบัติสำหรับกล่องใส่อาหาร ควรใส่อาหารในปริมาณที่เหมาะสมกับกล่อง

        1. ห้ามใส่อาหารร้อนและน้ำอัดลมลงกล่องข้าว หากใช้งานกับไมโครเวฟควรเปิดฝากล่องก่อนที่จะนำเข้าไปอุ่น
        2. หลีกเลี่ยงการอุ่นอาหารจำพวกน้ำตาล มะเขือเทศ แกงกะหรี่ และอาหารประเภทที่มีน้ำมันปริมาณมาก เพื่อป้องกันสีอาหารตกหรือสึกกร่อนของกล่องใส่อาหาร
        3. หากใช้งานกับช่องแช่แข็ง เมื่อนำออกจากช่องแช่แข็งแล้วให้วางไว้ที่อุณหภูมิห้องก่อนเปิดกล่อง ห้ามให้กล่องตกหรือกระแทกหลังจากที่นำออกมาจากช่องแช่แข็งทันที
        4. การทำความสะอาดเพียงแค่ใช้น้ำยาล้างจานทั่วไป หลีกเลี่ยงการใช้ของมีคมแกะยางซิลิโคนที่ติดอยู่กับฝากล่องข้าว หรือถ้าใช้เครื่องล้างจาน ควรนำกล่องใส่อาหารไว้ชั้นบนของเครื่องล้างจานเท่านั้น

Tags :  กล่องใส่อาหาร, กล่องข้าว, เครื่องครัว, ปลั๊กไฟ, เครื่องใช้ไฟฟ้า

;