ฟรีค่าจัดส่ง เมื่อซื้อสินค้า 499 บาทขึ้นไปเฉพาะร้านค้าที่ร่วมรายการ
หมวดหมู่ทั้งหมด
สิทธิพิเศษบัตรเครดิต
LG smart tv

เลือกซื้อ Smart TV อย่างไรให้ถูกใจและคุ้มราคา

ตลาดทีวีในปัจจุบันมีให้เลือกมากมายหลากหลายแบรนด์ หลากรุ่น หลายขนาด ๆ ไม่ว่าจะเป็น TCL Smart TV ,Samsung Smart TV ,LG smart tv หรือรุ่นอื่นๆอีกมากมาย ที่สำคัญราคาถูกลง ส่งผลให้ผู้บริโภคสามารถเป็นเจ้าของ ได้ง่ายยิ่งขึ้น ด้วยเหตุผลต่างๆ ที่กล่าวมาจะมีวิธีหรือปัจจัยอะไรที่จะคอยเป็นตัวช่วยสำหรับผู้บริโภคในการเลือกซื้อ Smart TV วันนี้เรามีคำตอบตามไปดูกันเลย

1.รู้จักก่อนว่า Smart TV คืออะไร ? : มีรูปแบบการทำงานคล้ายๆ กับสมาร์ทโฟน มีแอพพลิเคชั่นมากมายให้เลือกใช้เป็นฟังก์ชั่นที่ให้มากกว่าการโทรและส่งข้อความ เป็นการรวมฟังก์ชั่นของทีวี คอมพิวเตอร์ และอินเตอร์เน็ตไว้ในจอเดียวกัน ทำให้เราสามารถรับชมสิ่งต่างๆ นอกเหนือจากการดูทีวีได้ เช่น การเล่นเกม ดูหนัง ฟังเพลง เล่นอินเตอร์เน็ต Facebook Twitter คุย Skype ผ่านทางจอได้ สามารถอ่านข่าวบนเว็บไซต์ต่างๆ หรืออ่านข่าวออนไลน์ได้ พร้อมๆ กับการรับชมโทรทัศน์ระบบปกติได้ และในบางรุ่นยังสามารถรองรับการแสดงภาพแบบ 3 มิติได้ด้วย แต่ต้องมีการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตเข้ากับตัวทีวีซะก่อน แบรนด์ดังๆ ที่เป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดีก็อย่างเช่น TCL Smart TV Samsung Smart TV LG smart TV หรือแบรนด์อื่นๆ มีอีกมากมาย
2.ความแตกต่างของหน้าจอแต่ละประเภท : ประเภทของหน้าจอแต่ละรุ่นก็จะมีแตกต่างกันออกไป ควรเลือกดูที่ความต้องการใช้งานของคุณและความคุ้มค่าคุ้มราคาต่อการที่คุณจะต้องซื้อไป สอบถามทางพนักงานขายถึงความแตกต่างของแต่ละรุ่นเพื่อง่ายต่อการซื้อของคุณ
3.ระยะห่าง : และขนาดทีวีหลายคนอาจไม่เคยวางแผนมาก่อนว่าจะเลือกตำแหน่งวางทีวีเครื่องใหม่ในระยะห่างเท่าไหร่ถึงจะเหมาะสมที่สุด ซึ่งบางคนอาจเข้าใจผิดอีกว่าระยะห่างไม่สำคัญ แค่จอใหญ่เท่าไหร่ยิ่งทำให้เห็นภาพที่ดีขึ้นเท่านั้น แต่แท้จริงขนาดหากตั้งในระยะห่างที่เหมาะสมก็จะช่วยให้เราได้เห็นภาพที่คมชัด สีสันที่สร้างความประทับใจ และยังเปรียบได้กับเฟอร์นิเจอร์ชิ้นงามที่ประดับอยู่ในบ้านของคุณอีกด้วย ดังนั้นขนาดของห้องที่จะนำ Smart TV ไปจัดวางก็เป็นอีกหนึ่งข้อควรพิจารณาประกอบการเลือกซื้อด้วยเช่นกัน
4. ความละเอียดของภาพ : เป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่มีผลต่อการเลือกซื้อซึ่งปัจจุบันจะเห็นได้ว่าในตลาดบ้านเราความละเอียดเริ่มต้นของทีวีจะแบ่งออกเป็น 3 ประเภท ได้แก่ แบบHD แบบ Full HDและแบบ HDUHD
5.ระบบเสียง : ลำโพงที่มากับทีวีจึงเป็นสิ่งที่จำเป็นมากเช่นกัน โดยอาศัยดูจากการเพิ่มระดับความดังของเสียง เสียงที่ดีควรมีความชัดเจน ทั้งเสียงพูด เสียงเบส หรือ Sound effect ต่างๆ ไม่มีอาการแตกหรือเสียงแหลม สามารถปรับการแสดงเสียงให้เหมาะกับการรับชมในประเภทต่างๆ ตลอดจนปรับระดับเสียงให้สอดคล้องกับบริเวณที่ติดตั้งได้ด้วย
6.บริการหลังการขาย : การบริการหลังการขายของแต่ละแบรนด์นับมีความสำคัญไม่แพ้กันทั้งการให้คำแนะนำการใช้งานที่ถูกต้องจากช่างหรือบุคลากรที่มีความเชี่ยวชาญ ติดต่อให้คำปรึกษา แก้ปัญหาได้ง่ายและรวดเร็ว รวมไปถึงศูนย์บริการหรือศูนย์ซ่อมที่สามารถหาได้ง่าย แบรนด์ดังๆ ที่เป็นที่รู้จักกันก็อย่างเช่น TCL Smart TV Samsung Smart TV LG smart TV หรือแบรนด์อื่นๆ มีอีกมากมาย
7.งบประมาณ : ที่ขาดไม่ได้เลยก็คงหนีไม่พ้นงบในการเลือกซื้อแม้ดีไซน์ จะโดนใจ มีคุณสมบัติให้ใช้งานที่หลากหลาย แต่หากงบประมาณไม่สอดคล้องกับความชอบ ก็เป็นเรื่องยากที่จะได้ ตรงตามที่ต้องการดังนั้นเลือกดูดีๆ ละหลายแบรนด์ราคาเบาๆ ก็มีน้า
;