ฟรีค่าจัดส่ง เมื่อซื้อสินค้า 499 บาทขึ้นไปเฉพาะร้านค้าที่ร่วมรายการ
หมวดหมู่ทั้งหมด
สิทธิพิเศษบัตรเครดิต
หมอนเพื่อสุขภาพ

หมอนเพื่อสุขภาพ

แสดงทั้งหมด 46 รายการ

หมอนสุขภาพ เลือกแบบไหนดี?

ตัวช่วยการนอนหลับให้เต็มอิ่มและเพียงพอในแต่ละวัน นอกจากการพักผ่อนในช่วงเวลาที่เหมาะสมแล้วนั้น การเลือกเครื่องนอนก็จำเป็นต่อการพักผ่อนเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นการเลือกฟูกที่นอนให้เหมาะสมกับรูปร่างตนเอง หรือการเลือกซื้อหมอนสุขภาพก็เป็นสิ่งสำคัญอันดับต้นๆ ที่จะช่วยให้เรานั้นหลับสนิทตลอดคืน เพื่อที่จะตื่นมาด้วยความสดใสพร้อมลุยกิจกรรมตลอดทั้งวัน

ในปัจจุบันนี้หมอนสุขภาพตามท้องตลาดมีหลากหลายรูปแบบให้เราได้เลือกสรรกัน แล้วหมอนสุขภาพแบบไหนที่เหมาะกับเรากันล่ะ? มาดูวิธีการเลือกหมอนสุขภาพที่เหมาะกับรูปแบบการใช้งานแต่ละคนกัน

  1. วัสดุในการผลิตหมอนสุขภาพ แต่ละใบนั้นย่อมมีหลากหลายชนิด และมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันตามนี้

- เมมโมรี่โฟม หมอนสุขภาพที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อกระจายแรงกดทับของศีรษะ สามารถปรับเปลี่ยนรูปทรงได้ตามอุณหภูมิ รองรับสรีระการนอนได้อย่างดีเยี่ยม ช่วยลดอาการปวดบริเวณคอ ไหล่และหลัง ปราศจากสารก่อภูมิแพ้
- ยางพารา หมอนสุขภาพที่มีความแข็งแรงและคงทน รองรับการจัดวางศีรษะ คอ ไหล่และหลังให้อยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสมในการนอนหลับเป็นอย่างดี จึงเป็นหมอนสุขภาพที่มีราคาค่อนข้างสูง
- ปุยนุ่น หมอนสุขภาพที่ผลิตมาจากวัสดุที่มีความเย็นตามธรรมชาติ ช่วยรับน้ำหนักบริเวณต้นคอได้เป็นอย่างดี และปราศจากสารก่อภูมิแพ้อีกด้วย
- ธัญพืช หมอนสุขภาพอันประกอบไปด้วยเมล็ดธัญพืชต่างๆ รองรับการนอนหลับในทุกท่วงท่า หมอนสุขภาพที่ผลิตจากธัญพืชจะช่วยในเรื่องการระบายอากาศได้เป็นอย่างดี ช่วยผ่อนคลายความตึงเครียดและลดอาการเจ็บปวดจากแรงกดทับจากศีรษะ

  1. ขนาดของหมอนสุขภาพ เราสามารถเลือกสรรขนาดของหมอนสุขภาพได้ตามรูปแบบที่เราชื่นชอบ ไม่ว่าจะเล็กหรือใหญ่ก็ตาม ขอเพียงแค่ให้มีขนาดที่สัมพันธ์กับฟูกที่นอน และหมอนหนุนที่ดีต่อสุขภาพคือหมอนที่นอนแล้วต้องไม่ทำให้ไหล่สูงกว่าพื้นที่นอน เพื่อช่วยให้การไหลเวียนของเลือดในร่างกายสะดวก นอกจากนั้นหมอนสุขภาพยังต้องมีความยืดหยุ่นสูง เพื่อรองรับศีรษะและต้นคอได้ดีอีกด้วย
  1. ท่าถนัดในการนอน อีกหนึ่งปัจจัยในการเลือกซื้อหมอนสุขภาพ การเลือกหมอนหนุนตามท่านอนของแต่ละคน จะช่วยประคองกระดูกต้นคอไม่ให้เสียรูป
- นอนหงาย ควรเลือกหมอนสุขภาพที่มีความหนาระดับกลาง จะช่วยให้สมดุลกับแผ่นหลังส่วนบนและกระดูกสันหลังได้เป็นอย่างดี
- นอนตะแคง หมอนสุขภาพที่เหมาะสมกับท่านอนนี้ควรเลือกให้สอดรับกับช่องว่างระหว่างคอและไหล่ให้พอดี อีกทั้งยังต้องมีหมอนข้างรองรับช่องว่างระหว่างขา เพื่อจัดสรีระให้อยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสมด้วย
- นอนคว่ำ หมอนสุขภาพจะต้องมีลักษณะแบนราบ หรือไม่ต้องใช้หมอนเลยก็ได้

เพียงแค่คุณเลือกหมอนหนุนตามความเหมาะสมของรูปร่าง และพฤติกรรมการนอนของคุณอย่างถูกต้อง คุณก็จะมีการพักผ่อนที่มีคุณภาพในทุกค่ำคืนแล้วล่ะ

Tags :  หมอนเพื่อสุขภาพ, ปลั๊กไฟ, โต๊ะทำงาน, เก้าอี้สำนักงาน, เก้าอี้เพื่อสุขภาพ, เฟอร์นิเจอร์

;