ฟรีค่าจัดส่ง เมื่อซื้อสินค้า 499 บาทขึ้นไปเฉพาะร้านค้าที่ร่วมรายการ
หมวดหมู่ทั้งหมด
สิทธิพิเศษบัตรเครดิต
โต๊ะทำงาน โต๊ะคอม

โต๊ะทำงาน โต๊ะคอม

แสดงทั้งหมด 25 รายการ

เลือกโต๊ะทำงาน โต๊ะคอม อย่างไรให้เหมาะกับห้องขนาดเล็ก

ด้วยสังคมเมืองอันแสนจำกัด ประกอบกับหลายๆ คนเลือกทำงานประเภทฟรีแลนซ์กันมากขึ้น นั่นทำให้ที่อยู่อาศัยนอกจากเอาไว้ใช้หลับนอนแล้วยังเป็นแหล่งหาเงินอีกด้วย ทว่าปัญหาที่เกิดขึ้นคือเมื่อต้องอาศัยอยู่ในพื้นที่ขนาดเล็ก เช่น ห้องเช่า หรือ คอนโด การจะนำเอาโต๊ะทำงานแบบปกติมาตั้งไว้คงเป็นเรื่องน่าเกะกะและสิ้นเปลืองพื้นที่น่าดู วันนี้เราจึงมีไอเดียเก๋ๆ มานำเสนอ สำหรับการเลือกโต๊ะทำงานหรือโต๊ะคอมให้เหมาะกับห้องขนาดเล็ก จะมีแบบไหนบ้างมาดูกันได้เลย

  1. เลือกใช้โต๊ะทำงานแบบพับได้ – วิธีแรกคือการเลือกใช้โต๊ะทำงานแบบพับได้ลักษณะจะคล้าย ๆ กับชั้นลอยที่เอาไว้วางของต่าง ๆ เพียงแต่มีฝาเปิดออกมาเพื่อเอาไว้วางคอมพิวเตอร์พร้อมอุปกรณ์ทำงานต่าง ๆ เวลาทำงาน เมื่อเลิกทำแล้วก็แค่พับเก็บขึ้นไป เท่านี้พื้นที่ของห้องจะโล่งขึ้นอีกเยอะเลย
  1. เลือกใช้พื้นที่ว่างเล็ก ๆ ระหว่างชิ้นเฟอร์นิเจอร์ให้คุ้ม – สำหรับคนที่อยู่คอนโดหรือห้องเช่าบางครั้งแค่การนำเอาเครื่องใช้ & ของตกแต่งบ้านมาวางก็เต็มพื้นที่ไปหมด อาจเหลือช่องว่างระหว่างเฟอร์นิเจอร์เล็ก ๆ น้อย ๆ ให้ได้เดินบ้าง เราก็แค่นำพื้นที่ตรงนั้นมาแปรสภาพหน่อย เช่น ระหว่างชั้นวางของกับตู้เสื้อผ้าอาจเอาไม้กระดานมาต่อเติมเพื่อให้กลายเป็นฐานโต๊ะทำงานวางโน๊ตบุ้คเท่านี้ก็ได้แล้ว
  1. ใช้งานตู้อเนกประสงค์ – ลองนึกภาพตู้ที่มีหลายๆ ชั้น และชั้นล่างจะเป็นลิ้นชักดู ซึ่งการจะเป็นลิ้นชักได้นั่นหมายถึงต้องมีฐานปิดด้านบนของตัวลิ้นชักไว้ และฐานนี้เองเราสามารถนำมาเปลี่ยนเป็นโต๊ะทำงานได้อย่างชิลล์ ๆ หรือบางคนจะสั่งทำพิเศษให้ด้านบนสามารถแขวนเสื้อผ้าและเก็บของใช้ต่าง ๆ ได้ส่วนด้านล่างออกแบบให้เหมือนโต๊ะทำงานเท่านี้ก็ประหยัดพื้นที่ได้อีกเพียบ
  1. ชั้นวางของก็มีประโยชน์เหมือนกัน – นึกภาพชั้นวางของที่มีหลาย ๆ ชั้น บางทีชั้นบนเราอาจเอาไว้ใช้วางสิ่งต่าง ๆ เช่น หนังสือ, แฟ้ม, ตุ๊กตา ฯลฯ ส่วนชั้นล่าสุดอาจต่อให้ชั้นยาวกว่าปกติหน่อยเพื่อจะได้เป็นโต๊ะทำงานได้ แค่นี้เราก็จะได้ทั้งชั้นวางและโต๊ะทำงานในเฟอร์นิเจอร์ชิ้นเดียว ไม่ต้องยุ่งยากในการหาซื้อหลายๆ ชิ้นแถมไม่เปลืองพื้นที่ด้วย
  1. เลือกใช้ชั้นโปร่ง – ไอเดียสุดท้ายเป็นการเลือกเอาชั้นวางแบบโปร่งคือไม่จำเป็นต้องติดกับผนังมาใช้ ไอเดียจะคล้ายกับชั้นวางข้อ 4 เพียงแต่แบบโปร่งจะช่วยให้คุณไม่อึดอัดเวลามองไปข้างหน้าแต่อาจใช้พื้นที่มากกว่านิดหน่อย

ไอเดียในการเลือกโต๊ะทำงานหรือโต๊ะคอมเหล่านี้ ที่จริงแล้วสามารถใช้ได้กับทุกพื้นที่ไม่ใช่แค่ห้องขนาดเล็กเท่านั้น แถมยังมีประโยชน์ในการตกแต่งห้องไปในตัวด้วย ลองนำไปเลือกใช้กับห้องคุณดูนะคะ

Tags :  โต๊ะทำงาน, เฟอร์นิเจอร์, เก้าอี้สำนักงาน, ปลั๊กไฟ, หมอนเพื่อสุขภาพ, เก้าอี้เพื่อสุขภาพโต๊ะคอม

;