ฟรีค่าจัดส่ง เมื่อซื้อสินค้า 499 บาทขึ้นไป
หมวดหมู่ทั้งหมด
สิทธิพิเศษบัตรเครดิต
คาร์ซีท

คาร์ซีท

แสดงทั้งหมด 17 รายการ

ข้อดีและการเลือกคาร์ซีทให้เหมาะสมกับวัยของลูก

ในสังคมปัจจุบันนี้นอกจากสิ่งที่เราต้องติดตามในการดำเนินชีวิตประจำวันแล้วสิ่งที่เราต้องติดตามไม่แพ้กัน คือเทคโนโลยีและนวัตกรรมต่างๆที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ใช้และบางอย่างสร้างเพราะได้แรงบันดาลใจมาจากปัญหาที่เกิดขึ้นในสังคมอยู่บ่อย ๆ วันนี้ผู้เขียนมานำเสนอถึงข้อและการเลือกซื้อคาร์ซีทให้เหมาะสมกับวัยของลูกของคุณ ซึ่งจะเป็นอย่างไรนั้นไปดูกันค่ะ

ข้อดีของคาร์ซีท

- มีประโยชน์ช่วยลดความรุนแรงจากอุบัติเหตุและลดการบาดเจ็บของร่างกายลูกได้
- เมื่อติดตั้งอย่างถูกวิธีสายรัดอยู่ในตำแหน่งที่ถูกต้องไม่รัดคอลูกให้อึดอัดและไม่หลวมเกินไป จนเด็กหลุดออกจากคาร์ซีท ไปกับกระแทกกับส่วนต่าง ๆของรถ หรือหลุดออกนอกตัวรถ
- จุดเหมาะที่ปลอดภัยที่สุดสำหรับการติดตั้งคาร์ซีทควรจะเป็นกึ่งกลาง ของเบาะหลัง หรือบริเวณใกล้เคียงตรงกลางรถให้มากที่สุดเพราะช่วยลดการกระแทกที่เข้ามาด้านข้างรถได้

วิธีการเลือกซื้อให้เหมาะสมกับวัยของลูก

- เด็กแรกเกิด – 12 เดือน หรือน้ำหนักไม่เกิน 10 kg.นั้น ควรใช้คาร์ซีท แบบนั่งหันหน้าไปด้านหลังรถและแบบปรับเอนไปกับที่นั่งประมาณ 45 องศา คาร์ซีทชนิดนี้จะช่วยปกป้องศีรษะ รวมถึงช่วงต้นคอและกระดูกสันหลังของเด็กได้ดีที่สุด เพราะฉะนั้นเด็กแรกเกิดถึง 12 เดือนนั้นควรใช้คาร์ซีทดังกล่าว
- เด็กที่มีอายุมากกว่า 1 ปี หรือน้ำหนัก 9 kg. ขึ้นไป ควรใช้คาร์ซีทแบบที่นั่งหันไปทางหน้ารถ เพราะถือว่าเด็กรุ่นนี้นั้นสามารถสังเกตและเป็นการทำให้เขาได้รับรู้สิ่งต่างๆรอบตัวไปด้วยในขณะที่นั่งบนรถ
- เด็กที่มีน้ำหนักตัว 15 – 18 kg. ควรใช้คาร์ซีทแบบมีพนักพิงด้านหลัง เนื่องจากเด็กน้ำหนักตัวขนาดนี้ถือว่าเป็นเด็กที่กำลังเจริญเติบโต เพราะฉะนั้นถ้าที่นั่งของคาร์ซีทไม่มีที่พิงด้านหลังอาจจะทำให้เด็กเมื่อย และอีกอย่างเด็กไม่ได้นั่งตรง หลังแข็งมากพอที่จะทรงตัวได้ในขณะนั่งรถ
- เด็ก 6 ปีขึ้นไป หรือน้ำหนักตัว 22 – 25 kg.สามารถนั่งตัวตรงได้แล้ว ควรใช้คาร์ซีทแบบไม่มีพนักพิงด้านหลัง อย่างที่กล่าวมาเด็กรุ่นนี้ส่วนใหญ่จะพูดและสื่อสารรู้เรื่องบ้างแล้ว ไม่จำเป็นต้องมีพนักพิงด้านหลังเพราะเด็กช่วงนี้สามารถทรงตัวได้ดีมากแล้วในการนั่งรถ

ข้อควรระวังและระยะเวลาที่ควรเลิกใช้
แม้ว่าลูกจะนั่งคาร์ซีทแล้วผู้ปกครองรู้สึกปลอดภัย แต่ไม่ควรปล่อยให้ลูกน้อยนั่งคนเดียว พ่อแม่ควรชวนลูกพูดคุย เพื่อสร้างความสนุกสนานให้แก่ลูกเพราะจะทำให้ลูกรู้สึกปลอดภัยที่นั่งตรงนั้น และชินเมื่อมีการนั่งครั้งถัดไป เมื่อลูกอายุ 8 ปี ควรเลือกใช้คาร์ซีทเพราะลูกสามารถนั่งห้อยขาได้แล้วและถ้ายังเขานั่งจะทำให้เขาอึดอัดไม่เป็นตัวของตัวเอง แต่เปลี่ยนจากนั่งมาเป็นคาดเข็มขัดนิรภัยให้ลูกแทนจะดีกว่า

ท่านใดสนใจสามารถเลือกซื้อและสั่งซื้อกับเราได้ที่ WeMall เลยค่ะ