ฟรีค่าจัดส่ง เมื่อซื้อสินค้า 499 บาทขึ้นไป
หมวดหมู่ทั้งหมด
สิทธิพิเศษบัตรเครดิต
โช๊คอัพ
กิจกรรมส่งเสริมการขายนี้ยังไม่มีสินค้าเข้าร่วมรายการ
ดูกิจกรรมส่งเสริมการขายอื่นที่นี่

วิธีตรวจเช็คโช๊คอัพว่าอยู่ในสภาพสมบูรณ์ปกติหรือไม่

การเช็คอุปกรณ์ต่างๆ ของรถยนต์ให้อยู่ในสภาพที่ดี พร้อมใช้งาน ถือเป็นสิ่งสำคัญที่คุณจะต้องให้ความใส่ใจเป็นลำดับต้นๆ โดยเฉพาะโช๊คอัพรถยนต์หรือชิ้นส่วนซึ่งทำหน้าที่รองรับแรงกระแทกของรถในขณะวิ่งบนพื้นผิวถนนต่างๆ เพราะถือเป็นสิ่งจำเป็นที่คุณจะต้องเตรียมสภาพความพร้อมให้สมบูรณ์ก่อนที่จะใช้งานรถในแต่ละครั้ง เพื่อการขับขี่อย่างปลอดภัย ห่างไกลจากอันตรายบนท้องถนน

วิธีตรวจเช็คสภาพของโช๊คอัพ

เพื่อให้เกิดความเข้าใจตรงกันเกี่ยวกับการตรวจสอบความเรียบร้อยของโช๊คอัพใน แต่ละครั้ง ก่อนที่จะนำรถออกไปขับขี่บนท้องถนน มาดูกันดีกว่าว่ามีขั้นตอนในการเช็คสภาพง่ายๆ อย่างไรบ้าง

1.เช็คว่าโช๊คอัพรั่วหรือไม่ : ให้คุณสังเกตรอยรั่วบริเวณซีลโช๊คอัพ หากพบว่ามีรอยรั่ว หรือรอยน้ำมันเปรอะเปื้อนอยู่ แสดงว่าโช๊คของคุณกำลังรั่ว ซึ่งถือเป็นสาเหตุหลักในการทำให้ประสิทธิภาพการทำงานของโช๊ค อัพลดน้อยถอยลง
2.เช็คว่าโช๊คอัพร้อนหรือไม่ : หลังจากการใช้งานรถยนต์ในแต่ละครั้ง ให้คุณลองสัมผัสที่บริเวณตัวโช๊คทันที เพื่อเช็คว่าโช๊คอัพร้อนหรือไม่ หากสัมผัสแล้วไม่รู้สึกถึงความร้อน แสดงว่าโช๊คอัพกำลังอยู่ในสภาวะเสื่อมสภาพหรือทำงานได้ไม่เต็มที่
3.เช็คว่าโช๊คอัพคืนตัวปกติหรือไม่ : ให้คุณลองเอามือกดไปที่บริเวณใดบริเวณหนึ่งของตัวรถ หากมีการคืนตัวอย่างรวดเร็วแสดงว่าโช๊คอัพนั้นยังสามารถทำงานได้อย่างสมบูรณ์ แต่หากมีการเด้งขึ้นลงไม่คงที่ แสดงว่าโช๊คอัพเกิดความผิดปกติ
4.เช็คสภาพล้อรถว่าดอกยางสึกผิดปกติหรือไม่ : อาการสึกของดอกยางที่หน้าล้อรถยนต์ เป็นตัวบ่งบอกได้ว่าโช๊คอัพทำงานไม่สมบูรณ์ ซึ่งหากพบร่องรอยการสึกที่ไม่สม่ำเสมอของหน้ายาง ให้คุณพิจารณาการทำงานที่บกพร่องของโช๊คอัพไว้เป็นกรณีสำคัญได้เลย
5.เช็คว่าห้องโดยสารสั่นสะเทือนผิดปกติหรือไม่ : โช๊คอัพที่ดีจะสามารถควบคุมแรงสั่นสะเทือนในห้องโดยสารขณะรถวิ่งให้อยู่ในสภาพที่นุ่มนวลได้ ดังนั้น หากพบความผิดปกติของแรงสั่นสะเทือนที่มากกว่าเดิม มีอาการเด้งขึ้นลงผิดปกติ หรือโคลงเคลงมากเกินไปแสดงว่าโช๊คอัพกำลังเกิดปัญหาบางอย่างขึ้นแล้ว

การเช็คระบบโช๊คอัพในการใช้งานรถยนต์แต่ละครั้ง ถือเป็นเรื่องจำเป็นสำหรับผู้ใช้รถที่ต้องคอยตรวจสอบสภาพความปกติของโช๊คให้อยู่ในสภาพที่สมบูรณ์อยู่เสมอ เพื่อให้การใช้งานรถยนต์เป็นไปได้ด้วยความปลอดภัย ดังนั้นหากคุณกำลังพบปัญหาต่างๆ ดังข้อที่กล่าวมานี้ ควรนำรถยนต์เข้าศูนย์บริการเพื่อเช็คช่วงล่าง จะได้ทำการแก้ไขในสิ่งที่ผิดปกติ เพียงเท่านี้รถยนต์ของคุณก็จะกลับมาใช้งานได้อย่างสมบูรณ์ดังเดิมอีกครั้ง

Tags :  เครื่องเสียงรถยนต์, โช๊คอัพ, ผ้าคลุมรถ, ผ้าเบรค, ลำโพงรถยนต์, น้ำมันเครื่อง, เครื่องดูดฝุ่นในรถ