Watch 2 (2018) Smartwatch รุ่นใหม่จาก Huawei

ก้าวต่อแบบไม่หยุดยั้งจริงๆ สำหรับ Huawei แบรนด์ไอทีชื่อดังจากประเทศจีนที่พยายามผลิตสินค้าอันหลากหลาย แม้บางกลุ่มสินค้ามีความท้าทายและยากต่อการทำการตลาด อย่าง Smartwatch ล่าสุดทางแบรนด์ได้เปิดตัวรุ่นใหม่ออกมากับ Huawei Watch 2 (2018) มีรายละเอียดหรือสเปคต่างๆ คล้ายกับ Watch 2 Pro ซึ่งพึ่งเปิดตัวมาเมื่อช่วงปลายปีที่แล้ว การเปิดตัวของ Huawei Watch 2 (2018) นี้ มีทั้งรุ่นรองรับ eSIM, nanoSIM เพื่อให้สามารถเชื่อมต่อบนเครือข่าย 4G ได้ ที่สำคัญยังมีรุ่นรองรับเฉพาะ Bluetooth ออกวางจำหน่ายเพื่อเป็นอีกทางเลือกด้วยเหมือนกัน

hm2-kv

Huawei Watch 2 (2018) เลือกใช้ระบบปฏิบัติการ Wear OS หรือที่คุ้นเคยกันดีในชื่อ Android Wear หน้าจอแสดงผล OLED ขนาด 1.2 นิ้ว ความละเอียด 390 x 390 พิกเซล ครอบทับอีกชั้นด้วยกระจก Gorilla Glass ขนาดของ Huawei Watch 2 (2018) 45 x 48.9 x 12.6 mm. หนัก 57 ก. สามารถกันน้ำและฝุ่นได้ตามมาตรฐาน IP68 เลือกใช้ตัวประมวลผลชิปเซต Qualcomm Snapdragon Wear 2100, RAM 768MB, ROM 4GB สามารถรองรับการเชื่อมต่อแบบ NFC หรือใครต้องการความสะดวกสบายในการจ่ายเงิน Huawei Watch 2 (2018) นี้ยังรองรับระบบการชำระเงินแบบ Huawei Pay, WeChat Pay และ Ali Pay ด้วย

eSIM หรือตัวซิมแบบฝังในเครื่องนั่นทำให้สามารถใช้โทรออกผ่าน Huawei Watch 2 (2018) บริการเว็บไซต์ต่างๆ รวมถึงการสตรีมมิ่งเพลงได้แบบไม่ยุ่งยาก ภายในเครื่องมี GPS ช่วยติดตามการวิ่งได้แบบเรียลไทม์ ระบุอัตราการเต้นของหัวใจขณะวิ่ง ตรวจสอบความเหมาะสมในการนอนหลับช่วงเวลากลางคืน มีตัวเซนเซอร์เพื่อใช้วัดค่าความเครียด วัดความดันของบรรยากาศ วัดความหมุน ความเร่ง และมีเข็มทิศในตัว

ด้านตัวแบตเตอรี่ต่อการชาร์จ 1 ครั้งจะมีระยะเวลาในการใช้งานยาวนานถึง 1 วันครึ่ง แต่ถ้าหากเปิดใช้งานในระบบ 4G จะมีระยะเวลาในการใช้งานต่อการชาร์จ 1 ครั้งเท่ากับ 1 วัน จุดเด่นอีกอย่างคือใช้เวลาในการชาร์จเพียงแค่ 100 นาที แบตเตอรี่ก็จะเต็มพร้อมใช้งานได้แล้วโดยไม่ต้องเสียเวลารอนานๆ ทำให้อดทำกิจกรรมอื่นๆ ไปโดยเปล่าประโยชน์ เวลานี้ Huawei Watch 2 (2018) ได้ออกสีสันมาให้เลือกคือ สีดำ Carbon Black สำหรับรุ่น eSIM, สีส้ม Vibrant Orange สำหรับรุ่น nanoSIM, สีดำ Carbon Black และ สีเทา Star Grey สำหรับรุ่นเชื่อมต่อกับ Bluetooth

Huawei Watch 2 (2018) ได้เริ่มออกวางจำหน่ายในประเทศจีนและบางประเทศของโลกแล้ว ส่วนประเทศไทยต้องรอติดตามกันต่อไปว่าจะมีโอกาสได้ยลโฉมเจ้านาฬิกาข้อมือแบบ Smartwatch รุ่นนี้ตัวเป็นๆ ช่วงไหนกันแน่ แต่เมื่อมองภาพรวมแล้วก็ต้องยอมรับว่าน่าสนใจมากๆ กับการมีนาฬิกาข้อมืออัจฉริยะไว้สำหรับใช้งานรวมถึงยังช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในด้านต่างๆ ให้กับชีวิตของเราอีกด้วย

image : consumer.huawei.com

0.00 avg. rating (0% score) - 0 votes

Comments

comments

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

ช้อปปิ้งออนไลน์ WeMall ห้างสรรพสินค้าออนไลน์ที่แรกในประเทศไทย